ปัญหาตาไม่เท่ากัน หนังตาตก ที่เกิดขึ้นตามอายุที่เพิ่มขึ้น

Last updated: 24 พ.ค. 2565  |  620 จำนวนผู้เข้าชม  | 

หนังตาตก ตาไม่เท่ากัน


ตาไม่เท่ากัน หนังตาตก สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกค่ะ ใครที่มีปัญหาตาไม่เท่ากัน หนังตาตก ตาปรือ อยากให้เข้ามาอ่านรีวิวนี้นะคะอาการเริ่มแรก คือ หนังตาตกข้างเดียวเริ่มมีอาการหนังตาตกข้างเดียวมาประมาณ 5 ปีได้แล้วค่ะ ยิ่งอายุเยอะขึ้นหนังตาก็ตกมากขึ้น จากตาสองชั้นก็เลยดูกลายเป็นตาหลบในไปเลยข้างหนึ่ง การมองภาพก็ไม่ค่อยถนัด เหมือนมีอะไรมาปิดบังการมอง แต่พอลองดึงหนังตาขึ้นการมองภาพจะดีขึ้นเลย ก็เลยคิดว่าเราต้องแก้ปัญหาตรงนี้แล้วล่ะค่ะ


หนังตาตก หนังตาหย่อนคล้อยเลือกคลินิกทำตาจากรีวิวและโปรไฟล์หมอมองหาคลินิกทำตาจากการเสิร์จอินเตอร์เน็ตก่อน แล้วไปเจอข้อมูลเรื่อง “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” และดูไปดูมารู้สึกว่าคล้ายกับอาการของเราเลย ลองถามเพื่อนที่เคยทำตาหลายๆคน เพื่อนก็ทำตากับหมอดังๆหลายท่านนะคะ ซึ่งเราก็ได้เห็นรีวิวตาจริงจากเพื่อนมาแล้วหลายคน นำมาวิเคราะห์เปรียบเทียบดูว่าทำตาที่ไหนดี แต่เรายังไม่ชอบชั้นตาสไตล์นั้นค่ะ ก็เสิร์จหาคลินิกต่อไปอีกหลังจากที่ดูรีวิวเยอะมาก ทั้งของจริงและในภาพ ก็มาชอบรีวิวของหมอยุ้ย จาเรมคลินิก เพราะดูชั้นตาเป็นสไตล์ธรรมชาติที่เข้ากับรูปหน้าเดิมของแต่ละคนเลย และหมอยุ้ยก็มีดีกรีเป็นจักษุแพทย์ด้วย โปรไฟล์คุณหมอยุ้ยดีเริ่ด และมีประสบการณ์ด้านการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาเยอะมาก ก็เลยทักแชทเข้ามานัดหมายปรึกษาก่อนค่ะปรึกษาทำตา จาเรมคลินิกเข้ามาที่จาเรมคลินิก บอกก่อนนะคะว่าที่นี่คุณหมอยุ้ยรับทำตาแค่วันละ 1 เคสเท่านั้น ทำให้เรารู้สึกว่าที่นี่คุณหมอมีความใส่ใจกับคนไข้แต่ละเคสเป็นพิเศษ ถ้าเทียบกับที่อื่นที่รับคนไข้วันละ 2 เคส ก็ถือว่ามีผลต่อการตัดสินใจค่ะส่วนการตรวจนั้นหมอยุ้ยบอกว่าตาข้างขวามีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ส่วนข้างซ้ายไม่ได้มีปัญหาอะไร สามารถทำการผ่าตัดแค่ข้างเดียวได้ คุณหมอจะทำให้ใกล้เคียงกับอีกข้างมากที่สุดค่ะ แล้วเราเองเป็นคนที่กลัวการผ่าตัดมาก กลัวไปหมดเลย กลัวเข็ม กลัวยาชา กลัวไปหมด ต้องบอกคุณหมอยุ้ยไว้ก่อนเลยว่าเป็นคนขี้กลัวนะคะ ขอแบบเบาสุดๆเลยนะคะได้คำตอบแล้วว่าทำตาที่ไหนดีก่อนจะมาผ่าตัดจริงต้องจองคิวไว้ก่อนค่ะ เพราะคิวของคุณหมอยุ้ยรันไปล่วงหน้าเป็นเดือนๆแล้ว รีบล็อควันไว้ก่อนเลยค่ะผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่เจ็บอย่างที่คิดมาถึงวันผ่าตัดจริงทั้งตื่นเต้นและแอบกลัว แล้วเราเองก็แอบกังวลเรื่องความเจ็บอยู่แล้วเพราะเป็นคนขี้กลัว จากการสอบถามเพื่อน เพื่อนบอกว่าเจ็บสุดจะเป็นตอนฉีดยาชา พอทำจริงไม่เจ็บเลยค่ะ จะรู้สึกอยู่แค่ครั้งเดียว เหมือนคุณหมอบีบไขมันออก แต่ตอนนั้นคุณหมอจะบอกเราก่อนว่าตอนนี้จะมีรู้สึกเจ็บหน่อยนะโดยความละเอียดของคุณหมอเริ่มจากสเต็ปแรกเลยก็ว่าได้ ก่อนวาดรูปจะต้องไปทำความสะอาดหน้าและมาตรวจเช็คกล้ามเนื้อตาอีกครั้งก่อน พอวาดรูปชั้นตาเสร็จก็ไปในส่วนของห้องผ่าตัด ฉีดยาชา และเริ่มลงมือผ่าตัด จนถึงขั้นตอนสุดท้ายคือเย็บแผล ซึ่งเราก็รู้สึกว่าคุณหมอมีความใส่ใจมาก


ทำตาหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงผ่านความกลัวและกังวลมาได้แบบสบายๆเลยค่ะ หลังทำตาเสร็จทันทีรู้สึกเลยว่าโอ้โห! ตาโตขึ้น ตาดูเท่ากัน หน้าสวยหวานขึ้นเลย ณ ตอนนั้นคือปลื้มมาก ส่วนช่วงพักฟื้นก็ชิลล์มากค่ะ จะบวมมากช่วงวันที่ 1 – 3 เท่านั้นเอง แต่ความบวมก็ลดลงเร็วนะคะ มาดูรูปกันค่ะ


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาไม่เท่ากัน

กล้ามเนื้อตา อ่อนแรงถ่ายรูปเก็บไว้ดูช่วงระยะเวลาในการเปลี่ยนแปลงค่ะ หายบวมเร็วมาก ประมาณวันที่ 4 เป็นต้นไปก็เริ่มไม่มีรอยแดงรอยช้ำแล้วค่ะ พอวันที่ 5 ก็ออกสู่โลกกว้างได้เลย ออกไปไหนมาไหนได้แล้ว เอาจริงๆก็ออกไปไหนมาไหนได้ตั้งแต่วันแรกเลยนะ แต่อยากพักให้หายดีก่อน จะได้ไม่โดนฝุ่นโดนแดดด้วยค่ะ


โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตาสองชั้น

ทำตาที่ไหนดีเมื่อครบ 10 วันคุณหมอนัดเข้ามาตัดไหมค่ะ แผลแห้งดี แผลเล็ก ถ้าไม่สังเกตก็ไม่เห็นเลยค่ะว่ามีแผล คุณหมอชมว่าดูแลตัวเองได้ดีมากและให้ทายาลดรอยแผลเป็นต่อไปเรื่อยๆค่ะ


ศัลยกรรมตาสองชั้นเวลาที่ต้องออกไปนอกบ้าน ไปทำธุระ ต่างๆนานา ก็จะใส่แว่นกันแดดกันลมไว้ก่อนค่ะ และยังไม่แต่งหน้าในช่วงนี้ ตามปกติที่คุณหมอบอกก็คือ งดแต่งหน้าไปเลย 1 เดือนค่ะ อดทนอีกอึดใจเดียวเพื่อให้แผลสมานดีก่อน


ทำตา จาเรมคลินิก

รีวิวทำตา

ศัลยกรรมทำตา

ทำตากับหมอยุ้ยทำตาแล้วหน้าเด็กลง การมองเห็นดีขึ้น บุคลิกดีขึ้นตอนนี้ชั้นตาเท่ากันทั้งสองข้างแล้ว การมองภาพชัดขึ้น ไม่มีหนังตาตกลงมาบดบังทัศนวิสัยแบบเมื่อก่อน รู้สึกว่าใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น และหน้าดูเด็กลงเยอะเลย ดูบุคลิกดีขึ้นด้วย ที่สำคัญคือสวยขึ้น


แก้ไขหนังตาตกBefore & After กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงดูรูปรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงระหว่างก่อนทำ – หลังทำไปแล้ว รู้เลยค่ะว่าดีขึ้นมากๆ ใครที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้วอยากแก้ไขปัญหานี้ ขอแนะนำให้เลือกทำตากับหมอเฉพาะทางนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง หรือสอบถามรายละเอียดได้ในทุกช่องทางของจาเรมคลินิกนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนค่ะ สวัสดีค่ะรีวิวที่เกี่ยวข้อง


เปิดโลกดวงตาคู่ใหม่ที่สดใส ด้วยการร้อยเอ็นเทียม


เบ้าตาลึก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แก้ไขได้ By จักษุแพทย์


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจากการใส่คอนแทคเลนส์ที่ไม่ได้มาตรฐาน
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้