เบ้าตาลึก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แก้ไขได้ By จักษุแพทย์

Last updated: 11 พ.ค. 2565  |  750 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เบ้าตาลึก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

เบ้าตาลึก ปัญหาใหญ่ที่สร้างความอ่อนล้าอีกหนึ่งปัญหาที่มาพร้อมๆ กับอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนั่นก็คือ ปัญหาเบ้าตาลึก นับว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้หน้าดูอ่อนล้าและสูงวัยเกินกว่าอายุจริง หลังจากที่มาพบหมอยุ้ย จาเรมคลินิกเพื่อแก้ไขปัญหานี้ไปแล้ว วันนี้เลยจะขอมาเล่าสู่กันฟังสำหรับผู้ที่มีปัญหาเบ้าตาลึกและกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จะได้ทราบวิธีแก้ไขไปพร้อมๆ กันเลยนะคะปัญหาของเบ้าตาลึกคือหน้าดูโทรม

 

เบ้าตาลึกเราเริ่มเจอปัญหาเบ้าตาลึกมาสักพักหนึ่งแล้วค่ะ ลึกจนมองออกเลยว่ากระดูกเบ้าตาอยู่ตรงไหน ทั้งที่ตัวเองเพิ่งอายุ 30 ต้นๆ เท่านั้นเอง เพื่อนๆ รุ่นเดียวกันบางคนก็ไม่มีปัญหาเรื่องนี้เลย ทำให้เราเกิดความกังวลใจมากๆ เวลาไปพบเจอกับใครทุกคนก็จะทักว่าทำไมเราดูเหนื่อย ดูง่วงนอน หน้าโทรมมาก พอคนทักมากๆเข้าก็ยิ่งกังวลมากขึ้นไปอีก เลยเริ่มมองหาคลินิกศัลยกรรมตาทำตาที่ไหนดีเนื่องจากคลินิกในปัจจุบันมีเยอะมาก เลยตัดตัวเลือกทิ้งไปหมด เหลือแต่หมอที่เป็นจักษุแพทย์ ซึ่งมีไม่มาก ทำให้เราตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น ที่เลือกจากหมอเป็นจักษุแพทย์ก็เพราะว่าปัญหาของเราค่อนข้างจะเยอะกว่าคนอื่น และเราอยากทำตาครั้งเดียวจบไปเลย ไม่ต้องมาแก้ตากันอีกรอบ แบบนี้จักษุแพทย์น่าจะเหมาะกับปัญหาตาของเราจาเรมคลินิกรีวิวแน่นมากก่อนจะเลือกจาเรมคลินิกก็ดูจากรีวิวของหมอยุ้ยค่ะ พยายามหาดูรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่มีอาการเบ้าตาลึกเหมือนกับเราด้วย เพื่อดูว่าหลังทำออกมาแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ส่วนใหญ่รีวิวของหมอยุ้ยจะดูสวยเป็นธรรมชาติ และเรารู้สึกว่าเหมาะกับเรา อีกอย่างคือ หมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ที่มีรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเยอะมากๆค่ะผ่าตัดกล้ามเนื้อตาและเติมไขมันขั้นตอนแรกก่อนทำตาต้องเข้ามาปรึกษากับคุณหมอก่อนค่ะ วันแรกที่เจอคุณหมอก็รู้เลยว่าคุณหมอมีความละเอียดมาก ตรวจเช็คอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันเสร็จเรียบร้อย ก็จองวันผ่าตัดค่ะ คุณหมอบอกว่าเราต้องเติมไขมันในตาด้วย เพื่อเพิ่มความเต็มอิ่มให้กับบริเวณเปลือกตา แก้ไขปัญหาเบ้าตาลึก และต่อจากนี้จะเป็นภาพหลังการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และเติมไขมันในตาค่ะ มาดูกันเลย

 

รีวิวทำตา

ทำตาที่ไหนดี

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เติมไขมันในตา

ทำตาสองชั้น

ตาสองชั้นหลังทำจะมีความบวมมากสุดอยู่ที่ 3 วันแรกค่ะ จะแดงๆที่เปลือกตา แต่ไม่ได้เป็นรอยเขียวช้ำนะคะ เริ่มลดบวมในวันที่ 4 และรอยแดงจางหายไปวันที่ 6 ค่ะ ปกติเราเป็นคนที่ผิวบางอยู่แล้ว เวลาเป็นแผลหรือบวมช้ำจะเป็นเยอะกว่าคนอื่น แต่แปลกที่มาทำตาแล้วหายเร็วมากค่ะเทคนิคลดบวมหลังทำตา

 

แก้ไขเบ้าตาลึกเทคนิคลดบวมของเราก็ไม่มีอะไรมาก แค่ประคบตามที่คุณหมอสั่ง กินยา ทายา ล้างแผล งดอาหารแสลง พักสายตาจากจอคอม

 

ทำตากับหมอยุ้ยวันที่ 11 มาตัดไหมค่ะ หลังตัดไหมจะมีรอยแดงขึ้นมานิดหนึ่ง ผิวเราแดงง่ายจริงๆ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ คุณหมอให้ทายาลดรอยแผลเป็นตามปกติต่อไป

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

จาเรมคลินิกผ่านมา 2 สัปดาห์ชั้นตาเริ่มเข้าที่แล้ว ชั้นตาดูสโลปมากขึ้น การปรับกล้ามเนื้อตาช่วยให้ตาดูโตขึ้น ดูสดใส และการเติมไขมันในตาก็ช่วยให้เปลือกตาดูอิ่มขึ้น เต็มขึ้น เบ้าตาไม่ลึกโหล หน้าดูเด็กลงหลายปีเลยค่ะ

 

ptosisเพื่อนๆที่เห็นเราตอนนี้ก็ทักทุกคนเลยค่ะว่าไปทำอะไรมา หน้าเด็กลงนะ ไม่ดูเหนื่อย ไม่ดูง่วงแล้ว หน้าใสขึ้นเยอะเลย ไม่โทรมเหมือนเมื่อก่อนก็ต้องขอบคุณหมอยุ้ย จักษุแพทย์คนเก่งและใจดี แห่งจาเรมคลินิก ที่ช่วยพลิกฟื้นดวงตาอันแสนจะลึกโหลคู่นี้ให้กลับมามีชีวิตชีวามากขึ้น ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่ประสบปัญหาเบ้าตาลึก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาปรือ ตาง่วงนอน ลองเข้ามาให้คุณหมอตรวจเช็คอาการกันก่อนนะคะ

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจากการใส่คอนแทคเลนส์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

 

บอกลาความเหนื่อยล้าที่ดวงตา หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ทำตา1ข้างได้หรือไม่? By เคสตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้