กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจากการใส่คอนแทคเลนส์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

Last updated: 10 ก.ย. 2565  |  869 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับการรักษาสวัสดีค่ะ ชื่อ “ดาวนี่” นะคะ วันนี้จะมารีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับการรักษาค่ะ เพื่อให้เพื่อนๆได้ใช้ข้อมูลนี้ให้เป็นประโยชน์ในการหาแนวทางการรักษากันนะคะ เอาจริงๆหลายคิดว่าอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เป็นอยู่จะดีขึ้นได้ด้วยการทำตาสองชั้น แต่เราต้องมาเรียนรู้และทำความเข้าใจกันใหม่ค่ะจากประสบการณ์ของดาวนี่ที่จะมารีวิวในวันนี้ค่ะ


 

 มาเริ่มกันที่อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ตาปรืออาการนี้เกิดจากการใช้ชีวิตของเราเองค่ะ ดาวนี่เป็นคนสายตาสั้นและใส่คอนแทคเลนส์ที่มีค่าสายตามาตลอดหลายปี เพื่อช่วยให้การมองเห็นชัดขึ้น แต่เราก็ไม่ได้ไปซื้อคอนแทคเลนส์ที่ได้มาตรฐานมาใส่ ส่วนมากจะใส่แบบแฟชั่นมากกว่าค่ะ พวกบิ๊กอายสีสวยๆ ใส่แล้วตาโต ที่มีค่าสายตาด้วย ความชุ่มชื่นในคอนแทคเลนส์ชนิดนี้จึงมีน้อยมาก ทำให้ตาแห้งง่าย ใส่แบบนี้อยู่นาน 3-4 ปี จนเริ่มตาปรือ ดูง่วงนอนมาก พี่ที่ทำงานยังถามเลยว่าเครียดอะไร มีปัญหาอะไร ไม่สบายใจเรื่องอะไรหรือเปล่า ทั้งที่เราไม่ได้มีอะไรในใจเลยตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงพอเสิร์จเน็ตดูก็พบว่าอาการตาปรือของเราคล้ายกับคนที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ เลยหาคลินิกทำตาว่าจะมาตรวจที่ไหนดี เสิร์จไปเลยว่า “คลินิกทำตาที่หมอเก่งที่สุด” ก็ขึ้นมาเลยค่ะ “5 อันดับจักษุแพทย์ทำตา” แล้วค่อยเข้าไปค้นข้อมูลและดูรีวิวทีละคลินิก ก่อนจะมาตรวจที่จาเรมคลินิกกับหมอยุ้ยค่ะ เพราะดูรีวิวแล้วชอบชั้นตาของที่นี่อาการคล้ายโรค MGเบื้องต้นคุณหมอยุ้ยสงสัยว่าเราอาจจะเป็นโรค MG เลยให้ไปตรวจที่รพ.เพื่อความแน่ใจก่อน ทางรพ.เขาจะมีวิธีการตรวจหลายขั้นตอนเลยค่ะ เพราะถ้าไม่ใช่โรค MG ก็กลับมาหาหมอยุ้ยเพื่อมาผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้เลย ผลออกมาว่าไม่ได้เป็นค่ะมาที่จาเรมคลินิกหลังจากที่มั่นใจแล้วว่าไม่ใช่โรค MG ก็กลับมารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิก ไม่คิดว่าคุณหมอจะละเอียดขนาดนี้ ตอนที่อ่านในรีวิวทุกคนจะพูดว่าคุณหมอมีความละเอียด วันนี้มาเจอของจริงเชื่อแล้วค่ะ ละเอียดตั้งแต่ตรวจเลยนะคะ ตอนผ่าตัดก็ไม่เจ็บเลยค่ะ จะมีรู้สึกบ้างตอนที่คุณหมอเย็บกล้ามเนื้อตา นอกนั้นก็ไม่เจ็บเลย คุณหมอมือเบามาก

 

รีวิวตา

รีวิวทำตาได้เห็นตาตัวเองหลังผ่าตัดเสร็จครั้งแรกดีใจมากค่ะ เราพยายามเก็บเงินมาเพื่อสิ่งนี้เลย มาทำให้เราดูดีขึ้น แล้วก็ดีขึ้นจริงๆ จากแต่ก่อนหน้าเราจะคมและดูดุ แต่หลังทำตาหน้าจะมีความหวานขึ้น ไม่ดุแล้ว

 

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตาสองชั้น

จาเรมคลินิกการพักฟื้นนี่ชิลล์ๆมากค่ะ พอดีเป็นช่วงที่ Work From Home อยู่แล้ว เลยได้พักเต็มที่ แต่ความบวมความช้ำจัดว่าน้อยมาก ไม่ได้เขียวช้ำ ไม่ได้บวมเป่งอะไรขนาดนั้น ยังดูปกติมากๆค่ะ

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาสองชั้น

jaremclinicถ้าดูจากในรูปรีวิวก็จะเห็นว่าบวมมากสุดประมาณ 3 วันแรกหลังผ่าตัด บวมหนักๆเลยก็วันที่ 3 ค่ะ หลังจากนั้นก็เบาลง วันที่ 5 เริ่มไม่เห็นรอยแดงแล้ว หายไวมาก    หลังทำตากับหมอยุ้ยดูดีขึ้นมากเพื่อนๆพี่ๆหลายคนก็รู้สึกแปลกใจว่าเราไปทำอะไรมาทำไมสวยขึ้น หน้าไม่ดุแล้ว พอเขารู้ว่าเราไปทำตามาเขาก็ตกตะลึง เพราะการทำตาทำให้เราดูเปลี่ยนไปมาก ดูบุคลิกดีขึ้น หน้าสดใส ไม่ดูตึงเครียดแบบเมื่อก่อน

 

ptosis surgeryตอนนี้ยังไม่กล้าใส่คอนแทคเลนส์เลยค่ะ แต่คุณหมอยุ้ยแนะนำว่าจะกลับไปใส่ก็ได้นะ แค่เราเลือกใส่ยี่ห้อที่ดี ได้คุณภาพ เพราะคอนแทคเลนส์ที่ดีกับแบบแฟชั่นจะมีค่าอมน้ำที่ต่างกันมากเลย ซึ่งแต่ก่อนเราไม่เคยใส่ใจเลย กว่าจะรู้ก็ตาแห้งไปแล้ว หนังตาก็ยืดขยายมาก ไม่ดีต่อสุขภาพตาเลย

 

รีวิว กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงดูแลสุขภาพตากันด้วยนะคะฝากถึงเพื่อนๆที่ใส่คอนแทคเลนส์ ควรเลือกใส่ชนิดที่มีคุณภาพ ผลิตได้มาตรฐาน เพื่อสุขภาพตาที่ดีของเราเอง และถ้าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้เลือกรักษากับจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะได้สวยจบในครั้งเดียวและไม่ผิดหวังค่ะ

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

บอกลาความเหนื่อยล้าที่ดวงตา หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ทำตา1ข้างได้หรือไม่? By เคสตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

รีวิวทำตา แก้ไขหนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้