บอกลาความเหนื่อยล้าที่ดวงตา หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Last updated: 11 พ.ค. 2565  |  716 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ptosis review

 

ตาปรือ ตาตก ดูเหนื่อยล้าตาของผมมีอาการแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้วครับ พออายุมากขึ้นก็เห็นชัดขึ้น หลังๆมานี้ใบหน้าเริ่มดูโทรม ดูเหนื่อยล้า จากที่หนังตาตกลงมามาก ตาปรือ เหมือนคนนอนไม่อิ่ม ไม่สดชื่นครับ ผมสงสัยอยู่แล้วว่าตัวเองจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เสิร์จกูเกิ้ลหาคลินิกรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเลย ดูไปเรื่อยๆครับ ดูจากหมอที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านดวงตาจริงๆ

 

ตาปรือ ตาล้ากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องรักษากับจักษุแพทย์ที่ผมดูไว้ก็ดูไว้หลายที่นะครับ แต่จะมีเข้าไปปรึกษาแค่ 2 ที่ ที่แรกก็คือรพ.ศัลยกรรมแห่งหนึ่ง แต่ผมก็ยังไม่ได้ตัดสินใจทำที่นั่น ก่อนจะมาเข้ามาปรึกษากับหมอยุ้ย จาเรมคลินิก เป็นแห่งที่ 2ผมได้เข้าไปดูรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของหมอยุ้ยในเว็บไซต์ก่อนเพราะเห็นว่าหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ด้วย รีวิวก็มีให้ศึกษาเยอะครับ ผมดูเคสรีวิวที่มีอาการคล้ายกับเรา และดูว่าหลังทำออกมาเป็นอย่างไร รู้สึกรีวิวดูโอเคดีนะครับกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดวันที่มาตรวจและปรึกษาหมอยุ้ยบอกว่าผมเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ซึ่งผมเองก็รู้สึกว่าตาเราเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ซึ่งระดับอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็มีหลายระดับนะครับ เป็นมากเป็นน้อยแตกต่างกันไป

 

ptosisการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดส่วนการรักษาก็คือผ่าตัดกล้ามเนื้อตา ถ้าเป็นแต่กำเนิดก็จะมีความยากกว่าที่เป็นในภายหลังครับ แต่หมอยุ้ยจะมีความละเอียดมากตั้งแต่วันที่ผมเข้ามาตรวจตาเลยครับ ตรวจละเอียด ผ่าก็ละเอียด การผ่าตัดค่อนข้างใช้เวลาเพราะใช้ความละเอียดมากผมมีรูปหลังผ่าตัดมาให้ดูด้วยครับ

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

ทำตา

ทำตาที่ไหนดีส่วนใหญ่จะถ่ายรูปเก็บไว้ทุกวันครับ จะเห็นความเปลี่ยนแปลงในทุกๆวัน

 

รีวิวทำตา

ตาสองชั้น

ทำตาสองชั้นผมใช้วันหยุดงานไปแค่ 2 วัน วันที่ 3 ก็ไปทำงานตามปกติเลยครับ ฟื้นตัวได้ไวมาก

 

ทำตา จาเรมคลินิก

ศัลยกรรมตาสองชั้น

รีวิวกล้ามเนื้อตาเป็นการผ่าตัดที่นานและละเอียด แต่หลังทำถือว่าช้ำน้อยมากครับ ตาข้างซ้ายช้ำน้อยกว่าตาข้างขวา แต่โดยรวมก็ช้ำน้อยกว่าที่คิดไว้นะครับ

 

ศัลยกรรมทำตา

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงในผู้ชาย

 

หมอนัดมาพบอีกทีก็วันตัดไหมครับ แผลหลังตัดไหมไม่ได้มีอะไรน่าห่วงเลยครับ ดูเป็นขีดๆเดียวที่อยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดี

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่กำเนิด

ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงชั้นตาที่ได้หลังทำจะเป็นชั้นกลางๆ หมอยุ้ยออกแบบชั้นตาดูเหมาะกับใบหน้ามากๆครับ ตาโตขึ้น เห็นตาดำมากขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส ไม่เหนื่อยล้า ไม่โทรมเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

 

แผลหลังทำตา

 

ทำตาแผลสวย

 

ก่อนและหลังทำตาupper blepharoplastyถ้าเปรียบเทียบรูปก่อนทำกับรูปหลังทำจะเห็นชัดเลยว่าดีขึ้นมากครับ โดยเฉพาะตาดำและชั้นตา ถ้าสังเกตที่ตาดำจะเห็นว่าตาดำเปิดกว้างมากขึ้น ชั้นตาก็เป็นชั้นตาที่ชัดเจน ก่อนหน้านี้จะไม่มีชั้นตาเลยครับ และหนังตาตกมาก

 

Before & After กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

โรคกล้ามเนื้อตา อ่อนแรงผลลัพธ์หลังทำตาเป็นที่น่าพึงพอใจเป็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมากครับ ลดวัยลงไปเยอะเลย และหน้าเราก็ไม่ได้ดูเปลี่ยนไปมาก แต่ดูเด็กลง ผู้ที่สนใจจะรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ผมว่าที่จาเรมคลินิกก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีนะครับ

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

ทำตา1ข้างได้หรือไม่? By เคสตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

รีวิวทำตา แก้ไขหนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

รีวิวผ่าตัดถุงใต้ตา เลาะฟิลเลอร์ ลดใต้ตาบวม

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้