ทำตา1ข้างได้หรือไม่? By เคสตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Last updated: 11 พ.ค. 2565  |  805 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทำตา1ข้าง

 

ทำตา 1 ข้างได้หรือไม่? มาหาคำตอบกันสวัสดีค่ะ ชื่อหนึ่งนะคะ จะมารีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยการผ่าตัด 1 ข้าง กับหมอยุ้ย จาเรมคลินิกค่ะ หลายคนที่มีข้อสงสัยว่าถ้าตาเรามีอาการตาไม่เท่ากันเพราะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแค่ 1 ข้าง สามารถผ่าตัดแค่ 1 ข้างได้หรือไม่??? วันนี้มีคำตอบมาให้ค่ะ มาเริ่มกันที่อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก่อนเลยนะคะ

 

ตาไม่เท่ากัน


อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเมื่อแรกเริ่ม

 

ตาปรือเราสังเกตจากรูปถ่ายค่ะ เริ่มเห็นว่าตาไม่เท่ากัน ก็ไปพบแพทย์ แพทย์ที่รพ.บอกว่าเป็นอาการของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งตอนเด็กๆก็ไม่ได้เป็นนะคะ เพิ่งมาเป็นช่วงวัยรุ่นตอนปลาย ก้าวเข้าสู่วัยทำงาน และนานเข้าตาก็เริ่มตกลงเรื่อยๆ หนักเข้าหนังตาตกลงมาปิดตาดำเยอะ เหมือนมีอะไรมาบัง เวลาดูทีวีนานๆหรือเล่นโทรศัพท์นานๆก็ทำให้ตาล้า เวียนหัว ปวดตา เวลามองอะไรก็มองไม่ค่อยเห็นค่ะ เป็นหนักอยู่ข้างเดียว คือข้างขวาค่ะเสิร์จดูรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและคลินิกทำตาพอเราปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้รีบรักษาผลกระทบเริ่มมากขึ้น นอกจากจะกระทบต่อการมองเห็นแล้วยังเสียบุคลิกด้วยค่ะ เลยคิดว่าจะต้องหาคลินิกที่เชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะคิวที่รพ.ต้องรอกันแบบนานข้ามปี เลยเสิร์จกูเกิ้ล เปรียบเทียบดูจากรีวิวผู้ที่เคยทำ และดูหลังจากที่ทำไปแล้วสักพักหนึ่งว่าชั้นตาจะคืนตัวเยอะไหม ชั้นตาสูงประมาณไหน กลัวชั้นตาจะหนา เพราะเราอยากได้ชั้นตาที่ดูธรรมชาติมากกว่าค่ะ ดูรีวิวอยู่หลายที่ก็พบว่าที่จาเรมคลินิกมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุดเลยนะชอบรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของหมอยุ้ยจาเรมคลินิก

 

ทำตาเมื่อเราชอบรีวิวชั้นตาของหมอยุ้ยแล้ว ก็นัดหมายเข้ามาพบหมอยุ้ยเพื่อตรวจและปรึกษาก่อนค่ะ หมอยุ้ยละเอียดมาก ละเอียดตั้งแต่ตอนตรวจวันแรกเลย และอีกอย่างหนึ่งก็คือ เราอยากได้ชั้นตาข้างที่ตกเท่าๆกับชั้นตาข้างที่ปกติ หมอยุ้ยก็เลยแนะนำว่าให้ผ่าตัดแค่ข้างเดียว หมอจะทำให้เท่ากับอีกข้าง เดี๋ยวไปดูกันเลยนะคะว่าจะออกมาสวยประมาณไหนหมอยุ้ยมือเบามาก ไม่เจ็บอย่างที่คิดต้องบอกเลยว่าระหว่างผ่าตัดไม่เจ็บเลยสักนิด อ่านรีวิวมาเยอะเขาบอกว่าเจ็บตอนฉีดยาชา เจ็บตอนท้ายๆของการผ่าตัด เจ็บตอนดึงกล้ามเนื้อตา ฯลฯ แต่ของเราไม่เจ็บเลยตั้งแต่ฉีดยาชาจนถึงผ่าตัดเสร็จ หมอยุ้ยมือเบามากจริงๆ ฉีดวัคซีนยังเจ็บกว่าเลย

 

ศัลยกรรมตา

ทำตา จาเรมคลินิก

ศัลยกรรมตา2ชั้นกลับมาบ้านก็ไม่เจ็บนะ ได้ยาแก้ปวดมาก็ไม่ได้กินเลยค่ะ เพราะไม่ปวด ไม่บวมเลย มารู้สึกคันนิดๆตอนที่แผลแห้งแล้วตกสะเก็ด ต้องเตือนตัวเองว่าห้ามเกาแผล

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง1ข้าง

ทำตาแผลสวยชั้นตาสวย แผลเล็กดูๆแล้วชั้นตาสวยเป๊ะมากเลยนะคะ เหมือนจะเท่ากัน 100%เลย สมกับที่ใช้เวลาผ่าตัดนานถึง 3 ชม. ด้วยความประณีตของหมอ ประณีตไปจนถึงการเย็บแผล ดูแผลแทบมองไม่เห็นเลยนะ แผลเล็กและอยู่ตรงรอยพับชั้นตาพอดี

 

ทำตาที่ไหนดี

แก้ไขตาไม่เท่ากัน

ศัลยกรรมตาสองชั้นเพื่อนบอกว่าดูไม่รู้เลยว่าไปทำตามา ดูปกติมาก ไม่บวมเลย และตาเท่ากันมาก เพื่อนที่รู้ว่าเราไปทำตามายังบอกเลยว่านี่ทำมาแล้วเหรอ เพราะเขาคิดว่าเราต้องตาบวมมากแน่ๆ บวมไปอีกหลายเดือน หรืออาจจะตาปิดเป็นหอยแครง ลืมตาไม่ขึ้น แต่เราไม่เป็นเลยไง โชคดีที่เลือกหมอยุ้ย

 

ตาตก ตาปรือ

กล้ามเนื้อตา อ่อนแรง

ทำตาสองชั้นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องทำกับจักษุแพทย์เท่านั้น

 

รีวิวตา

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตา2ชั้นอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เกิดขึ้นในภายหลังสามารถรักษาได้ด้วยการผ่าตัดกล้ามเนื้อตานะคะ หมอจะพิจารณาการรักษาตามอาการของแต่ละคนค่ะ ใครที่ตาไม่เท่ากัน หรือตาปรือ หนังตาตก ลองเข้ามาปรึกษากับจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนว่าแนวทางการรักษาของเราต้องใช้วิธีไหน อย่างของหนึ่งคุณหมอพิจารณาแล้วว่าผ่าตัดข้างเดียวได้ เราก็เลือกผ่าตัดตามที่คุณหมอแนะนำเลย ใครที่มีอาการคล้ายๆหนึ่งต้องมาให้คุณหมอตรวจวินิจฉัยก่อนนะคะ

 

กล้ามเนื้อตา   แผลทำตา

 

 

ทำตาสองชั้นสวยๆ

 

Before & After

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง1ข้างแนะนำว่าให้รีบมาค่ะ อย่าปล่อยทิ้งไว้นานๆ เพราะนอกจากจะส่งกระทบต่อการมองเห็นแล้วยังทำให้เสียบุคลิกอีกด้วยค่ะ และการรักษาก็จะยากขึ้นอีกด้วย ใครคิดจะรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็ฝากจาเรมคลินิกไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

รีวิวทำตา แก้ไขหนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

รีวิวผ่าตัดถุงใต้ตา เลาะฟิลเลอร์ ลดใต้ตาบวม

 

ตาไม่เท่ากัน อาการเริ่มแรกของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้