รีวิวทำตา แก้ไขหนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Last updated: 11 พ.ค. 2565  |  919 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หนังตาตก

 

หนังตาตก หนังตาหย่อนคล้อย ทำให้หน้าดุตอนนี้ทำตากับหมอยุ้ย จาเรมคลินิกมาครบ 6 เดือนแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่ทราบมาก่อนเลยค่ะว่าตัวเองเป็น "กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง" คิดว่าเราหนังตาตกจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ช่วงหางตาจะมีความหย่อนคล้อยมากกว่าช่วงหัวตา ดูแล้วไม่สวย ดูแก่กว่าวัย หน้าดูดุ บางครั้งเพื่อนๆจะชอบทักว่าทำไมหน้าเราดูเครียดตลอดเวลา ดูมองแรง แต่อันที่จริงเราไม่ได้เป็นอะไรเลยนะ น่าจะเป็นที่ตาของเรามากกว่า ตอนนั้นเลยคิดว่าจะไปทำตาสองชั้นค่ะ

 

หาข้อมูลทำตาสองชั้น


ก่อนจะทำตาสองชั้นก็ลองหาข้อมูลก่อน พี่คิดว่าอยากมาทำตาที่กรุงเทพฯค่ะ เพราะมีหมอเก่งๆหลายคลินิกเลย แต่เราก็ยังไม่มีคลินิกในใจ จนมีเพื่อนแนะนำว่าให้มาทำตาที่จาเรมคลินิก หมอที่นี่เก่งเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพื่อนบอกว่าต้องไปตรวจก่อนนะว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า จะได้รักษาไปเลยทีเดียว เพราะเพื่อนดูจากตาเราแล้วบอกว่าเหมือนจะใช่ “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” แต่ก็ยังไม่แน่ใจค่ะ นี่คือครั้งแรกที่ได้รู้จักโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

สงสัย? ใช่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่???


ด้วยความที่พี่เองอยู่ไกลกรุงเทพฯมาก อยู่ภาคใต้ติดทะเล มากรุงเทพฯครั้งหนึ่งก็ใช้เวลานาน เลยทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดกับทางคลินิกก่อน ทางแอดมินก็เลยให้ส่งรูปตาเข้ามาให้คุณหมอประเมินในเบื้องต้นค่ะ คุณหมอบอกว่าพี่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและมีหนังตาส่วนเกินทำให้หนังตาตก ตาปรือ ต้องผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตา ตัดตกแต่งหนังตาส่วนเกินออก จะช่วยให้กล้ามเนื้อตาแข็งแรง ทำให้ตาโตขึ้น สดใสขึ้น พี่ก็นัดวันที่จะเข้ามาผ่าตัดไว้เลยค่ะ เพราะคิวยาวล่วงหน้าไปเป็นเดือนๆแล้ว

 

หนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ทำตากับหมอยุ้ย จาเรมคลินิก


วันที่มาผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็ตื่นเต้นมาก ดูรีวิวไว้แล้วว่าเราอยากได้ชั้นตาประมาณไหน ก็บอกคุณหมอว่า ขอชั้นตาธรรมดาพอค่ะ ไม่ได้อยากให้ชั้นตาหนาเกินไป เพราะเราก็ไม่ใช่วัยรุ่นแล้ว กลัวจะไม่เข้ากับหน้าเราค่ะคุณหมอยุ้ยมีความใจเย็น ละเอียดอ่อน และมือเบามาก ตอนผ่าตัดแทบจะไม่รู้สึกเจ็บเลย คือมีความรู้สึกว่าคุณหมอกำลังผ่าตัดนะ มีดึงๆ ตึงๆ แต่ไม่ถึงกับเจ็บ เพราะปกติแล้วการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะยากกว่าการทำตาสองชั้นทั่วไป ใช้เวลานานกว่า และควรเลือกผ่าตัดกับหมอที่เป็นจักษุแพทย์จะดีกว่า เชี่ยวชาญด้านดวงตากว่าหมอทั่วไปค่ะผ่านไปหลายชั่วโมงเห็นความจริงจังของคุณหมอและผู้ช่วยก็รู้สึกว่าทุกคนมีความตั้งใจมากที่อยากให้ตาของเราออกมาดูดีที่สุด ก็ประทับใจนะคะ แล้วคุณหมอก็เย็บแผลได้เนียนมากค่ะ ถ้าไม่หลับตาก็มองไม่ออกว่ามีแผลทำตา

 

มาดูพัฒนาการหลังทำตากันเลยค่ะ

 

รีวิวทำตา

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาปรือ

ทำตาที่ไหนดี

ตาปรือ ตาตก

แผลหลังทำตา

 

หลังทำตาพอใจมากค่ะ


ชั้นตาที่ได้ก็พอใจมากค่ะ ดูสวยเป็นธรรมชาติ ตาโตขึ้น ดูเป็นตัวเราไม่ได้เปลี่ยนไป ช่วงหางตาที่มีอาการหนังตาตกก็ดีขึ้นมากเลยค่ะ มันดูตึงขึ้น ช่วงหางตาดูกระชับ ช่วยให้หน้าดูเด็กลงเยอะเลย หน้าดูหวานขึ้น ไม่ดูดุ เราเห็นตัวเองทุกวันเราจะรู้เลยว่ามันดีจริงๆ

 

Before & After

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสุดท้ายนี้ก็ต้องขอบคุณเพื่อนผู้แนะนำจาเรมคลินิกมาให้ ช่วยเปิดประสบการณ์ความรู้ใหม่ๆเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาให้เราได้รักษาถูกทาง ขอบคุณหมอยุ้ย ผู้ช่วยทุกคน ที่จาเรมคลินิกด้วยค่ะ หวังว่าประสบการณ์นี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านที่เข้ามาอ่านรีวิวนะคะ

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

รีวิวผ่าตัดถุงใต้ตา เลาะฟิลเลอร์ ลดใต้ตาบวม

 

ตาไม่เท่ากัน อาการเริ่มแรกของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

ดวงตาเรามีคู่เดียว ฝากไว้กับจักษุแพทย์ดีที่สุด

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้