รีวิวผ่าตัดถุงใต้ตา เลาะฟิลเลอร์ ลดใต้ตาบวม

Last updated: 2022-05-11  |  191 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รีวิวถุงใต้ตา

 

ใต้ตาสวย เรียบเนียน หลังผ่าตัดถุงใต้ตา


สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวผ่าตัดถุงใต้ตาและเลาะฟิลเลอร์กับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกค่ะ หลายคนอาจจะคิดว่าที่นี่คุณหมอรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอย่างเดียว แต่จริงๆแล้วคุณหมอก็มีผ่าตัดถุงใต้ตาด้วยนะคะ ใครที่มีปัญหาถุงใต้ตาแวะมาปรึกษาคุณหมอยุ้ยได้เลยค่ะ ก่อนอื่นขอเริ่มต้นการรีวิวด้วยการเล่าถึงปัญหาก่อนละกันนะคะ


ปัญหาถุงใต้ตา


เริ่มแรกก่อนเกิดปัญหาถุงใต้ตาเรามีปัญหาใต้ตาเป็นร่องลึก มีรอยเหี่ยวย่น ซึ่งเราก็พยายามมองหาวิธีลดปัญหานี้ จึงไปที่คลินิกแห่งหนึ่งเขาก็แนะนำเป็นฟิลเลอร์ใต้ตาค่ะ ฉีดแล้วก็ช่วยเติมเต็มร่องลึกได้ดี ผิวบริเวณใต้ตาดูอิ่มฟู อยู่มาประมาณปีกว่าๆ ก็เกิดปัญหาถุงใต้ตาตามมา เห็นชัดๆเลยก็คือเวลายิ้มกับเวลาถ่ายรูปค่ะ

 

ก่อนทำ

ถุงใต้ตา

eyebag

ถุงใต้ตาบวมต้องบอกก่อนว่าที่มาจาเรมคลินิกก็เพราะอยากมารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตอนแรกคิดว่าจะทำกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก่อนแล้วค่อยทำถุงใต้ตา แต่พอมาคุยกับคุณหมอยุ้ยแล้วคุณหมอบอกว่าอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเรายังเป็นไม่มาก แนะนำว่าทำถุงใต้ตาก่อนดีกว่า ก็เลยเชื่อคุณหมอทำถุงใต้ตาก่อนค่ะ

 

การผ่าตัดถุงใต้ตา

eyelid surgery


อาการถุงใต้ตา


อาการที่เห็นชัดมากก็คือเกิดความบวมที่บริเวณใต้ตาและสองข้างก็ไม่เท่ากันด้วยค่ะ ดูข้างขวาจะบวมมากกว่า ตอนนี้หน้าเริ่มดูสูงอายุขึ้น ไปทำงานเพื่อนก็ทักว่าทำไมหน้าดูเหนื่อย ดูโทรม อาจเป็นเพราะเรามีถุงใต้ตานี่แหละ เครียดมากเลย ไม่ว่าจะทาอายครีม หรือเซรั่มต่างๆ ก็เอาไม่อยู่


ปัญหาดวงตาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องทำกับจักษุแพทย์


อยากทำตากับหมอที่เป็นจักษุแพทย์เพื่อความสบายใจค่ะ ดูไว้ประมาณ 3 คลินิก และค่อยๆตัดตัวเลือกออก ดูจากตัวคุณหมอและรีวิวประกอบกัน ก็รู้สึกว่าที่จาเรมคลินิกน่าสนใจ ยิ่งพอเข้าไปดูประวัติของคุณหมอยุ้ย เห็นว่าคุณหมอเคยทำงานที่รพ.รามาฯด้วย และของจาเรมคลินิกก็มีรีวิวให้ดูเยอะ คุณหมอซ่อนแผลได้เนียนมาก แผลอยู่ที่แนวขนตาล่าง แต่ดูแทบไม่ออก พอเราตัดสินใจเลือกว่าอยากทำตาที่นี่เราก็นัดหมายเข้ามาทางแชทเพื่อพูดคุยกับคุณหมอก่อนค่ะ

 

หลังทำ 1 เดือน

รีวิวผ่าตัดถุงใต้ตา

จาเรม คลินิก


ถุงใต้ตาแท้ & ถุงใต้ตาเทียม


คุณหมอยุ้ยตรวจและอธิบายได้ดีมากค่ะ ถุงใต้ตาที่บวมเกิดจากไขมันสะสมบริเวณใต้ตา แบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่ ถุงใต้ตาแท้ และ ถุงใต้ตาเทียม ถุงใต้ตาแท้เกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของต่อมไร้ท่อ หรือเกิดจากกรรมพันธุ์, โรคภูมิแพ้, ทำให้ไขมันสะสมในถุงใต้ตาจำนวนมาก ส่วนถุงใต้ตาเทียมเกิดจากพฤติกรรมของเราเองค่ะ อย่างเช่น การพักผ่อนน้อย, มีความเครียดสะสม, ขยี้ตาบ่อย, ใช้สายตามาก ฯลฯ


คุณหมออธิบายจนนึกภาพออกเลยตัดสินใจผ่าตัดถุงใต้ตาที่นี่ในวันนั้นเลย แต่...ไม่ได้ค่ะ เพราะคุณหมอมีคิวยาวนะคะ เราต้องจองคิวไว้ก่อน คุณหมอจะผ่าตัดให้ตามลำดับการจองค่ะ

 

หลังทำ 3 เดือน

ทำตาที่ไหนดี

ตัดถุงใต้ตา

ทำถุงใต้ตาที่ไหนดี


พอกันที ถุงใต้ตาบวมๆ


เมื่อถึงวันผ่าตัดที่เราจองไว้ก็เตรียมความพร้อมมาอย่างดี มีความตื่นเต้นนิดหน่อย ตอนผ่าตัดก็แอบหวาดเสียวเหมือนกันเพราะคุณหมอเปิดแผลตรงแนวขนตาล่าง แล้วค่อยๆนำไขมันส่วนเกินในถุงใต้ตาออกมา ตอนนั้นมีความรู้สึกว่ามันใกล้กับตาเรามากเลย เราเห็นเพราะเราต้องลืมตาในตอนที่คุณหมอทำ ถ้าเราหลับตาขนตาจะปิดแนวขนตาล่าง การผ่าตัดไม่ใช่ง่ายๆอย่างที่เราคิดเลย คิดถูกมากค่ะที่เลือกทำกับหมอเฉพาะทาง แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้เรามีการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปตรงใต้ตาด้วย และยังมีฟิลเลอร์บางส่วนหลงเหลืออยู่ คุณหมอก็เลยต้องเลาะฟิลเลอร์ออกมาด้วยค่ะ


เมื่อคุณหมอนำไขมันใต้ตาและฟิลเลอร์ที่หลงเหลืออยู่ออกมาเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องทำการเย็บปิดแผล เสร็จเรียบร้อยแล้วเราจะได้ดูกระจก คือแผลเล็กมาก คุณหมอเย็บได้ละเอียดมาก แนวแผลสวย ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

 

ถุงใต้ตา เลาะฟิลเลอร์


ลาก่อน..เจ้าก้อนไขมันใต้ตา


ได้เห็นไขมันและก้อนฟิลเลอร์ที่คุณหมอนำออกมาจากถุงใต้ตาด้วย ก็เยอะอยู่นะคะ ตอนนี้ใต้ตาเรียบเนียนแล้ว และดูเหมือนไม่มีแผลเลยค่ะ ประทับใจมาก ช่วยให้หน้าดูเด็กลงเยอะเลย หลังผ่าตัดก็ไม่ค่อยบวมช้ำเท่าไหร่ มีรอยช้ำบ้างเล็กน้อย น้อยมากๆค่ะ

 

review eyebag


รีวิวผ่าตัดถุงใต้ตาและเลาะฟิลเลอร์ก็จะประมาณนี้ค่ะ ใครที่มีปัญหาถุงใต้ตาจนเกิดความไม่มั่นใจก็สามารถเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยก่อนได้เลยนะคะ คราวหน้าจะมารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จะได้สวยทั้งตาล่างและตาบนค่ะ จะเป็นอย่างไรอย่าลืมติดตามกันนะคะ ส่วนตอนนี้ขอจบรีวิวผ่าตัดถุงใต้ตาแต่เพียงเท่านี้ก่อนค่ะ สวัสดีค่ะ


 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

ตาไม่เท่ากัน อาการเริ่มแรกของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

ดวงตาเรามีคู่เดียว ฝากไว้กับจักษุแพทย์ดีที่สุด

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดแก้ไขได้ ไม่ต้องผ่าตัด!