ดวงตาเรามีคู่เดียว ฝากไว้กับจักษุแพทย์ดีที่สุด

Last updated: 11 พ.ค. 2565  |  1076 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

หนังตาตก ตาปรือ ตาง่วงนอน


สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่ะ วันนี้แพทจะมารีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิกค่ะ ก่อนหน้านี้แพทมีปัญหาหนังตาตก ตาปรือ ถ่ายรูปแล้วไม่สวย ดูง่วงนอน ซึ่งเป็นแบบนี้มา 4 ปีแล้วค่ะ แพทก็ทนมาตลอดกับความไม่มั่นใจ อยากจะไปทำตาสองชั้นแก้ปัญหานี้ ก็หาข้อมูลมาเรื่อยๆค่ะ ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะคะ ได้แต่ดูรีวิวตาสองชั้นไปเรื่อยๆ

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาปรือเป็นลูกสาวหมอหลุยส์แล้ว มาเป็นลูกสาวหมอยุ้ยด้วย


จนวันหนึ่งแพทได้มีโอกาสมาเป็นลูกสาวหมอหลุยส์ที่จาเรมคลินิกก่อนค่ะ ก็เลยทราบว่าที่นี่หมอยุ้ยทำตาสวยมากจากการที่พี่แอดมินแนะนำค่ะ แล้วก็เข้าไปส่องดูรีวิวทำตาของหมอยุ้ยในเว็บไซต์จาเรมคลินิก เลยทราบว่าหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ที่มีความชำนาญเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากๆด้วย หลังจากเสริมหน้าอกไปแล้วปีกว่าๆ ก็ได้มาปรึกษาเรื่องทำตากับหมอยุ้ยค่ะ

 

หนังตาตก


หนังตาตกและมีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วย


จากที่คิดว่าตัวเองมีปัญหาแค่หนังตาตก แต่พอมาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยแล้วรู้เลยว่ามันไม่ใช่แค่นั้น คุณหมอยุ้ยบอกว่าแพทมีหนังตาส่วนเกินเยอะ โดยเฉพาะช่วงหางตาที่หนังตาตกมาก ทำให้เราดูหน้าเศร้าๆเหนื่อยๆ และไขมันในตามีน้อยมาก มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วยทำให้เราตาปรือ ดูแก่กว่าวัย คุณหมอบอกว่าต้องเก็บหนังตาส่วนเกินออก เติมไขมันในตา และปรับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรงขึ้น กำหนดชั้นตาขึ้นใหม่ให้เข้ากับใบหน้าของแพทมากที่สุดค่ะ แพทเพิ่งรู้ว่าการที่เราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเราจะทำตาสองชั้นทั่วไปไม่ได้ ต้องแก้ไขที่กล้ามเนื้อตาด้วย


หมอยุ้ย จักษุแพทย์เฉพาะทาง


แพทเชื่อมือคุณหมอยุ้ยมากค่ะ ดวงตาเรามีคู่เดียว ฝากไว้กับจักษุแพทย์เฉพาะทางดีที่สุด ตัดสินใจจองคิวหลังจากตรวจเช็คอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเรียบร้อยแล้ว แต่บอกก่อนว่ารอคิวนานมาก คุณหมอฮอตมากค่ะ คิวยาวล่วงหน้าไปหลายเดือนเลย เราเองก็ต้องจัดสรรเวลาว่างมาให้ตรงกับคิวที่คุณหมอว่างด้วยค่ะ จนได้คิวทำสวยแล้ว


เตรียมตัวก่อนผ่าตัดกล้ามเนื้อตา


ก่อนผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเราต้องทำความสะอาดใบหน้าก่อนนะคะ เมื่อมาถึงคลินิกพี่แอดมินจะพาไปล้างหน้า เก็บผมขึ้นให้เรียบร้อย ถ่ายรูปทำประวัติ แล้วเตรียมขึ้นห้องผ่าตัดค่ะ เดี๋ยวเพื่อนๆมาดูกันเลยนะคะว่าหลังทำตาแพทจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง

 

ptosis review

ทำตา

ศัลยกรรมตา


ลืมชั้นตาเดิมๆไปเลย


การผ่าตัดครั้งนี้ใช้เวลานานกว่าการทำตาสองชั้นทั่วไป เพราะคุณหมอต้องแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้กลับมาแข็งแรง ด้วยการเย็บซ่อมแซมกล้ามเนื้อตา ตกแต่งตาสองข้างให้ดูเท่ากัน หลังจากที่ผ่านไปหลายชั่วโมงก็ได้ส่องกระจกเป็นครั้งแรกในห้องผ่าตัดเลยค่ะ เห็นดวงตาคู่ใหม่ที่สดใสแล้วต้องตะลึงมากๆ ชั้นตาสวยมาก ตาโตขึ้นไปอีกระดับ เห็นตาดำกลมโต คุณหมอเก็บหนังตาส่วนเกินให้แบบสวยงามเลย และชั้นตาไม่สูงเกินไป พอดีกับรูปหน้าของเรามาก

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตาสองชั้น

eyelid

รีวิวทำตา จาเรมคลินิก

blepharoplasty

ทำตา2ชั้น

ทำตาแผลสวยช่วงพักฟื้นจะมีตาบวมเฉยๆค่ะ ก็ประคบตามที่คุณหมอสั่งเลย แต่ก็ไม่เจ็บค่ะ ทั้งตอนผ่าตัดและหลังผ่าตัดก็ไม่เจ็บ คุณหมอมือเบามากค่ะ ชั้นตาเข้าที่เร็วมาก ไม่เป็นตาหอยแครง เห็นชั้นตาชัดเจนขึ้น เป็นชั้นตาที่สวยกำลังพอดี ไม่สูง ไม่หนา ดูสวย สมูท เป็นธรรมชาติ แผลแห้งสนิทและหายเร็วตั้งแต่วันแรกๆเลยค่ะ

 

ทำตาที่ไหนดี

ทำตา2ชั้นที่ไหนดี

ศัลยกรรมตาที่ไหนดี

ย้ายไขมันในตา

 

Before & Afterทำตาแล้วหน้าเด็กลง


ที่สำคัญอีกอย่างคือ หลังหายขาดจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้วหน้าเด็กลงเยอะมากค่ะ เวลาถ่ายรูปก็ดูไม่ง่วงนอนแล้ว ใครเห็นก็ทักว่าตาโตขึ้นนะ ตาสวยขึ้น หน้าดูสดชื่นขึ้น ประทับใจมากค่ะ คุณหมอเก่งมาก ทำตาได้สวยมากค่ะ ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกมาทำสวยจาเรมคลินิกอีกครั้ง  

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดแก้ไขได้ ไม่ต้องผ่าตัด!

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด คืออะไร? มาดูกัน

 

รีวิวรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แบบไม่หอยแครง!

 

 

 

  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้