กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดแก้ไขได้ ไม่ต้องผ่าตัด!

Last updated: 11 พ.ค. 2565  |  803 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รีวิวกล้ามเนื้อตา

 

ประสบการณ์ร้อยเอ็นเทียม > แก้ตาครั้งที่ 3สวัสดีครับ ผมชื่อยอร์ชครับ เป็นอีกหนึ่งคนที่มาฝากตัวเป็นลูกชายหมอยุ้ย จาเรมคลินิกครับ แล้วก็ประสบความสำเร็จในการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดด้วยการร้อยเอ็นเทียม จน ณ ตอนนี้ตาผมดูใกล้เคียงกันมากครับ จากเดิมที่มีอาการตาไม่เท่ากัน เปลือกตาด้านขวาตกลงมาปิดตาดำเยอะมาก เหมือนคนลืมตาไม่ขึ้นข้างเดียว และผมก็ผ่านการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดมาแล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ได้ผลลัพธ์ดีเกินคาด เลยอยากมาแชร์เรื่องราวของตัวเองให้เพื่อนๆใช้เป็นแนวทางการรักษากันครับ


ไทม์ไลน์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด


ทำตาครั้งที่ 1 ครั้งแรกที่ผมได้รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ก็คือ เริ่มรักษาตอนแรกเกิดเลยนะครับ คุณแม่คลอดมาหมอก็รักษาตาให้เลย เพราะตาผมข้างขวาไม่มีแรงเลยครับ ตาปิดสนิทแบบคนหลับตาเลย คุณแม่เล่าให้ฟังว่าหมอขึงน็อตไว้ที่ตาผม 3 ตัว ผ่านมาสักพักตาผมก็ตกลงมาเหมือนเดิมครับ พอจะมีแรงเปิดตาได้ แต่เปลือกตายังคงตกลงมาปิดตาดำเยอะอยู่ครับ ตอนนั้นผมน่าจะเด็กอยู่มาก ยังจำความไม่ค่อยได้

 

ตาปรือแก้ตาครั้งที่ 2 ได้รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดอีกครั้งตอนอยู่ ม.5ครับ ได้มีโอกาสไปรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดที่รพ.เฉพาะทางโรคตาแห่งหนึ่ง หมอที่รักษาผมบอกว่าได้ทำการตัดกล้ามเนื้อตาทิ้งไปบางส่วน ความรู้สึกตอนนั้นคือจะตึงบริเวณแผลมากครับ แต่อยู่ได้ไม่กี่เดือนแผลเริ่มหายตึงเปลือกตาของผมก็ตกลงมาอีก ตอนนี้ได้รู้จักคำว่า “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” เป็นครั้งแรกเลยครับ

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ปัญหาดวงตา ต้องที่จาเรมคลินิก


พออาการกลับมาเหมือนเดิมเราก็เริ่มขาดความมั่นใจ คิดว่าจะหาคลินิกทำตาใหม่อีกครั้ง อยากให้ตัวเองดูดีขึ้น เพราะเราไม่ใช่เด็กวัยรุ่นแล้ว เรากำลังก้าวเข้าสู่วัยทำงาน แล้วตาเราไม่เท่ากันแบบนี้มันทำให้ดูเสียบุคลิกภาพมากๆครับ แค่คิดเท่านั้นก็เจอจาเรมคลินิกเด้งขึ้นมาในเฟซบุ๊กก่อนเลย ผมก็เข้าไปดูรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดของคุณหมอยุ้ย ก็จะเจอเคสที่มีลักษณะคล้ายๆกับตาของผมเลยครับ คุณหมอทำตาออกมาได้ดูสวยเป็นธรรมชาติมากครับ ผมอยากได้ตาสองข้างเท่ากัน ไม่ต้องมีชั้นตาที่หนาก็ได้ครับ ก็เลยเข้ามาตรวจปรึกษาก่อนครับ

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแก้ตาครั้งที่ 3 อ่านในรีวิวแล้วรู้ว่าคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางผมก็สบายใจไปแล้วส่วนหนึ่ง การที่เรารักษากับหมอที่เชี่ยวชาญโดยตรงคิดว่าผลน่าจะออกมาดีแน่ครับ ตอนตรวจหมอยุ้ยบอกว่าผมเป็นคนที่มีกล้ามเนื้อตาอยู่น้อยมากๆ โดยเฉพาะตาข้างขวา เป็นข้างที่มีปัญหามาก พอมีกล้ามเนื้อตาอยู่น้อยทำให้ตาข้างขวาไม่มีแรงที่จะเปิดปิดตาเลย ทำให้เกิดภาวะสายตาเอียงด้วยครับ เพราะตลอดเวลาที่เรามองภาพเราจะติดการเอียงคอ การเงยหน้า การเลิกคิ้วขึ้น เพื่อช่วยในการมองเห็นแต่เราจะไม่รู้ตัวเลย


การรักษาของผมทำได้ด้วยวิธี “ร้อยเอ็นเทียม” เท่านั้น


อาการของผมไม่สามารถผ่าตัดได้ครับ เพราะกล้ามเนื้อตาไม่มีแรงเลย คุณหมอบอกอีกว่าเราทำการร้อยเอ็นเทียมแค่ข้างเดียวนะ หมอจะพยายามทำให้ดูใกล้เคียงกับอีกข้างมากที่สุด และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ผมรู้จักคำว่า “ร้อยเอ็นเทียม” มาดูหลังร้อยเอ็นเทียมกันนะครับว่าจะเป็นอย่างไร

 

ศัลยกรรมตา

ทำตาที่ไหนดีคุณหมอยุ้ยใช้เวลาร้อยเอ็นเทียมประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆครับ ไม่นานเลย ตาของผมเปิดกว้างขึ้นมากและดูเท่ากันกับอีกข้าง ในระหว่างที่ทำผมก็ตื่นเต้นมากครับ และการร้อยเอ็นเทียมจะไม่มีแผลที่เปลือกตาเหมือนกับการผ่าตัดนะครับ แต่จะมีแผลนิดหนึ่งอยู่ตรงเหนือคิ้วข้างที่เราร้อยเอ็นเทียมนั่นแหละครับ ไม่กี่วันแผลก็ตกสะเก็ดและหายดี ไม่มีรอยใดๆหลงเหลืออยู่

 

แก้ตา จาเรมคลินิก

รีวิวแก้ตา

ตาไม่เท่ากัน

ร้อยเอ็นเทียมตาของผมดูดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีรอยแดงช้ำตั้งแต่วันแรกที่ทำเลยครับ คุณหมอมือเบามาก ชั้นตาที่ได้จะเป็นชั้นตาหลบในเท่านั้นนะครับ อันนี้คุณหมอจะแจ้งผมมาตั้งแต่ก่อนทำการรักษาแล้วครับ ก็จะไปคล้ายๆกับตาอีกข้างของผมพอดี ไม่มีปัญหาเลย


การดูแลรักษาหลังการร้อยเอ็นเทียม


ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยล่ะครับ แค่ถนอมดวงตาไว้ ไม่ออกไปโดนลม โดนแดด หรือพวกฝุ่น พวกควัน ไม่ใช้สายตาหนักๆในช่วง 2 อาทิตย์แรก และหมั่นหยอดน้ำตาเทียมเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้ดวงตาครับ

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

รีวิว ร้อยเอ็นเทียม

ทำตากับหมอยุ้ย

ทำตาที่ไหนดีรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดต้องจักษุแพทย์เท่านั้น!


โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดอาจจะดูมีอาการมากกว่ากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เกิดในภายหลังนะครับ การรักษาก็ยากกว่า แต่ก็สามารถรักษาให้ดีขึ้นได้โดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านดวงตา ผมคิดไม่ผิดเลยที่เลือกมารักษากับหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิก เพราะหลังการรักษาแล้วรู้สึกว่าตัวเองหล่อและเท่ขึ้นมากๆเลยครับ

 

Before & After

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

รีวิวรักษากล้ามเนื้อตา

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

บุคลิกดีขึ้น หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด


ส่วนใครที่เป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด หรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอยู่ก็อย่านิ่งนอนใจนะครับ รีบมารักษากันตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่เสียบุคลิกและไม่กระทบกับการใช้ชีวิตครับ

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด คืออะไร? มาดูกัน

 

รีวิวรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แบบไม่หอยแครง!

 

อยากมีตาสองชั้น ต้องรู้จักกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้