รีวิวรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แบบไม่หอยแครง!

Last updated: 11 พ.ค. 2565  |  1618 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รีวิวรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ทำตาสวย ไม่หอยแครง!ชื่อฝ้ายค่ะ ตอนเด็กๆเป็นคนตาชั้นเดียวนะคะ พอโตมาเหมือนชั้นตามีหลายชั้น เราก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอะไร คิดว่าเป็นเพราะเราลดความอ้วน ตอนนั้นน้ำหนักลดลงมา 40 กก.ได้ค่ะ ผิวก็เกิดความเหี่ยว แล้วเราเป็นภูมิแพ้เลยติดการขยี้ตาบ่อยๆ น่าจะมีผลกับการที่ตามีหลายชั้น ตาปรือ และจะมีคนทักบ่อยมากว่าทำไมตาดูง่วงนอน เราก็ไม่ได้ง่วงนะ ซึ่งเราไม่รู้ว่าเกิดจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด


ก่อนที่เราจะรู้ตัวว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

พอไปย้อนดูรูปเก่าๆ ก็เห็นเลยว่าเราตาปรือมานานแล้ว แต่ไม่รู้ตัว ไม่ได้สังเกต ยิ่งนานวันเข้าก็เป็นหนักขึ้น จนเราติดนิสัยเบิ่งตา เลิกคิ้ว เกร็งตาอยู่แบบนั้นตลอดไม่ว่าจะมองอะไร ถ้าสังเกตรูปก่อนทำจะเห็นว่าช่วงคิ้วจะดูสูงๆ นั่นคืออาการของคนที่ยกคิ้วเลยล่ะค่ะ เพื่อนก็ทักว่าเสียบุคลิกมากเลยนะ เลยหาข้อมูลจากกูเกิ้ลดูว่าเราเป็นอะไร

 

ตาปรือ


เสิร์จหาข้อมูลเรื่องทำตา

 

เพราะคิดว่าตาเรามีหลายชั้น ต้องทำตาสองชั้น หรือแบบศัลยกรรมตาอะไรประมาณนั้น จะเจอรูปรีวิวเยอะมากและเจอหลายคลินิกเลยค่ะ เลือกไม่ถูกเลยว่าจะทำที่ไหนดี พอดีมีเพื่อนคนหนึ่งที่เขาอยากทำตามาก เขาพาเรามาเป็นเพื่อนตอนมาปรึกษาทำตาที่จาเรมคลินิก เราก็เลยสนใจและเป็นครั้งแรกที่ได้ยินคำว่า “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”เคยเห็นคนที่ไปทำตามาแล้ว หลายๆคนหน้าดูแปลกไปเลย เหมือนชั้นตาหนาเป็นตาหอยแครง เราเองไม่อยากได้แบบนั้น อยากได้ชั้นตาที่เป็นธรรมชาติ ก็ค่อนข้างกังวล ยังไม่กล้าตัดสินใจ เพราะเราคิดว่าเรื่องตาสำคัญมากนะ อวัยวะส่วนอื่นอย่างจมูกหรืออื่นๆยังไม่เท่าไหร่ ก็เลยทำให้เราดูรีวิวอยู่นานเป็นปีๆเลย

 

ตกลงเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดตัดสินใจเข้ามาปรึกษากับหมอยุ้ยค่ะ ชอบรีวิวของหมอยุ้ยมากที่สุดแล้ว วันที่มาพบคุณหมอก็ประทับใจเลย เพราะคุณหมอตรวจละเอียดมาก และคุณหมอสงสัยว่าเราจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด เรายังเถียงคุณหมอว่าเราไม่ได้เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดหรอก ตอนเด็กๆเป็นคนตาชั้นเดียว คุณหมอเลยขอดูรูปตอนเด็ก แล้วคุณหมอตอบทันทีว่าใช่เลยนะ เราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด100% เรานี่ขำเลยที่ตัวเองไปเถียงคุณหมอ สุดท้ายก็ต้องยอมรับแต่โดยดีค่ะหลังการปรึกษาก็มั่นใจเลยนะ เพราะคุณหมอเคลียร์ทุกข้อสงสัย เรานี่จองคิวทำเลย เพราะคุณหมอเชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอยู่แล้ว แล้วคุณหมอก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย เลยไม่ต้องคิดมาก

 

ตาไม่เท่ากัน


ขอเล่าถึงความประทับใจตอนผ่าตัด

 

ตอนผ่าตัดจะเจ็บแค่ตอนที่ฉีดยาชานิดเดียวค่ะ ตอนอื่นๆไม่เจ็บ คุณหมอจะคอยถามตลอดว่าเจ็บไหม ถ้าเราเริ่มเจ็บคุณหมอจะเพิ่มยาชาให้ ระหว่างทำก็เลยจะไม่เจ็บค่ะ คุณหมอมือเบามากจริงๆ คุณหมอมีความตั้งใจมากและมีความละเอียดสุดๆ เรานอนเฉยๆให้คุณหมอผ่าเรายังเหนื่อยเลยผ่าตัดเสร็จแล้วส่งรูปไปอวดเพื่อนด้วย เพราะเพื่อนคนที่มาปรึกษาก่อนเรายังไม่ตัดสินใจจองคิวทำเลย เราทำก่อน แอบขอคิวด่วน

 

ทำตาหลังทำจะบวมมากสุดคือ วันแรก หรือนับง่ายๆก็คือ วันรุ่งขึ้นหลังจากการผ่าตัดค่ะ วันนั้นบวมมากสุด หลังจากนั้นก็ค่อยๆยุบลง ไม่ถึง 1 อาทิตย์ก็หายแล้วนะคะ

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่กำเนิด

 

รีวิวตา

 

ศัลยกรรมตา

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงตอนนี้หายดีแล้ว ไม่มีรอยช้ำทิ้งไว้เลย

 

รีวิวทำตา

 

ทำตาที่ไหนดี

 

ตาสวย ดูไม่ง่วงนอนแล้วตอนแรกคิดไว้ว่าจะเก็บตัว 1 อาทิตย์ ตั้งใจว่าจะไม่ออกจากบ้านไปไหน แต่มีงานด่วนที่ต้องไปทำค่ะ เลี่ยงไม่ได้จริงๆ พอไปเจอเพื่อนๆทุกคนที่เห็นเราจะตกตะลึงร้อง โอ้โห!!!! บอกว่าตาสวย ตาหวานมาก ดีขึ้นเยอะเลย เรารู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น บุคลิกภาพดีขึ้น ไม่ต้องเบิ่งตา ไม่ต้องเกร็งตา อาการเลิกคิ้วก็ดีขึ้น สังเกตตรงคิ้วที่เคยยกขึ้นสูงก็ไม่เป็นแล้ว และที่ชอบมากๆก็คือดูเด็กลง และดูไม่ง่วงนอนแล้ว

 

จาเรมคลินิก

 

ทำตากับหมอยุ้ย

 

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

ซูมแผลหลังตัดไหมให้ดูค่ะ

 

ทำตาแผลสวย

 

แผลหลังตัดไหมดูเรียบดีค่ะ เป็นเส้นยาวไปตามรอบพับของชั้นตา ถ้าไม่หลับตาก็ไม่รู้เลยว่าเราไปทำตามา

 

ตาสองชั้น

 

ptosis

 

รีวิวทำตาหมอยุ้ย

 

Before & After

 

ตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ต้องยอมรับเลยว่าคุณหมอฝีมือดีมาก


คุณหมอยุ้ยเก่งมากค่ะ ตาเราไม่เป็นหอยแครงเลยสักนิด เลยอยากมาบอกต่อให้คนที่กำลังหาข้อมูลเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด สามารถทักเข้ามาจองคิวปรึกษากับคุณหมอได้ในทุกช่องทางของจาเรมคลินิกเลยนะคะ

 


 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

อยากมีตาสองชั้น ต้องรู้จักกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

รีวิวศัลยกรรมตา จากอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

รีวิวรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ด้วยการร้อยเอ็นเทียม

 

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้