อยากมีตาสองชั้น ต้องรู้จักกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Last updated: 11 พ.ค. 2565  |  899 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทำตา2ชั้นที่ไหนดี


เปลี่ยนตาชั้นเดียว หนังตาตก เป็นตาสองชั้นสวยๆวันนี้จะมารีวิวการทำตาสองชั้นและรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้ทุกคนฟังกันนะคะ เราเองเป็นคนตาชั้นเดียวมาตั้งแต่เกิดเลย และคิดจะทำตาสองชั้นมานานแล้ว เพราะช่วงหลังๆมานี้เริ่มมีหนังตาตกร่วมด้วย น่าจะเกิดขึ้นตามอายุที่มากขึ้นค่ะ ก็พยายามศึกษาเรื่องการทำตาสองชั้นมาเรื่อยๆค่ะ ก่อนจะมาเจอข้อมูลที่น่าสนใจก่อนจะทำตาสองชั้น นั่นก็คือ “โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” แต่ตอนนั้นเราเองก็ไม่รู้ว่าเราเป็นหรือไม่ จนได้มาพบหมอยุ้ย จาเรมคลินิก จึงได้ไขข้อข้องใจในเรื่องนี้

 

ใช่หรือเปล่า? ใช่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า?


ปกติเราจะเห็นในรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมักจะเป็นคนที่มีตาสองชั้น แล้วเกิดมีอาการตาปรือ ตาไม่เท่ากัน จะดูออกเลยว่านี่คือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะ แต่ของเรานี่สิ ดูยากมาก เพราะไม่มีชั้นตาแบบคนอื่นเขา ดูไม่ออก ไม่รู้จะดูอย่างไร ต้องมาให้คุณหมอตรวจดีกว่าจะแน่นอนที่สุด

 

ตาชั้นเดียวเราเข้ามาตรวจกับหมอยุ้ยก่อน เลยรู้ว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจริงๆด้วย คนที่มีตาชั้นเดียวก็เป็นได้นะ ดูยากด้วย คุณหมอบอกว่าแนวทางการรักษาของเราก็คือ หลังจากที่คุณหมอปรับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรงขึ้นแล้วก็จะทำชั้นตาให้เราใหม่ด้วย เราจะมีตาสองชั้นแล้วนะ เดี๋ยวทุกคนตามมาดูกันเลย

 

ทำตา

 

กล้ามเนื้อตา อ่อนแรง

 

ตาสองชั้น

 

หลังทำตา บวมน้อย ชำ้น้อย


ต้องบอกก่อนว่าช่วงวันแรกๆหลังทำจะมีรอยแดง เพราะเราเป็นคนที่มีผิวบอบบางและช้ำง่าย แต่ก็จะไม่ได้ช้ำมากถึงกับเป็นสีเขียวสีม่วงเยอะๆอะไรแบบนั้นเลยค่ะ เพราะคุณหมอมือเบามาก แล้วรอยแดงก็หายเร็วค่ะ ไม่ถึง 1 สัปดาห์เลย รอยจางเร็วมาก

 

รีวิวทำตา

 

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

 

ทำตา จาเรมคลินิกชั้นตาสวยมาก

 

เป็นตาสองชั้นที่ค่อนข้างจะธรรมชาติ ชอบมากเลย ชั้นตาสวยตั้งแต่หลังทำเสร็จเลยนะ หน้าเราดูหวานขึ้นมากจนเพื่อนๆหลายคนทักว่าหน้าเด็กลงเยอะเลย ไปทำอะไรมา ก็รู้สึกดีใจมากค่ะที่ทำออกมาแล้วดูดี คุณหมอเก่งมากค่ะ

 

ศัลยกรรมตา

 

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ทำตา2ชั้นตอนนี้ตาสวยแล้วเลยอยากบอกต่อ

 

ประทับใจหลายๆอย่างในตัวคุณหมอยุ้ย เพราะคุณหมอไม่ได้มีดีแค่โปรไฟล์ที่คุณหมอเป็นจักษุแพทย์ แต่คุณหมอเป็นคนที่มีความตั้งใจตั้งแต่เริ่มตรวจจนถึงหลังผ่าตัด คุณหมอจะเป็นคนที่มีความละเอียดในทุกขั้นตอนเลยจริงๆนะ ใครมาเป็นคนไข้ของคุณหมอก็ต้องสัมผัสข้อนี้ได้แหละ เราคิดว่าเลือกไม่ผิดที่มาเป็นลูกสาวหมอยุ้ยค่ะ

 

รีวิวตาสองชั้น

 

กล้ามเนื้อตา

 

Before & After

 

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

 

ก่อนทำตาสองชั้น ระวังกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันด้วย


ฝากถึงเพื่อนๆทุกคนที่กำลังจะทำตาสองชั้นกันด้วยนะคะ พึงระวังภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันด้วย เพราะการทำตาสองชั้นทั่วไปจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อตา และอาจทำให้อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแย่ลงไปอีก ใครคิดว่าอาการของตัวเองคล้ายๆกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงควรมาพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจอย่างละเอียดกันนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

รีวิวศัลยกรรมตา จากอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

รีวิวรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ด้วยการร้อยเอ็นเทียม

 

เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้