รีวิวศัลยกรรมตา จากอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Last updated: 12 เม.ย 2565  |  1042 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาปรือ

 


ครั้งแรกในชีวิตที่คิดศัลยกรรม


มารีวิวศัลยกรรมตา จากคนที่มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้ชมกันค่ะ เราเองเป็นคนที่มีตาสองชั้น แต่ต้องการจะทำตาสองชั้นอีก แปลกไหมคะ!!! มาชมรีวิวกันค่ะว่าเพราะอะไร??? แล้วเกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอย่างไร???

 

ปัญหาตาปรือ ตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ก่อนมาทำตาที่จาเรมคลินิกเนี่ย เราเป็นคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้วนะคะ แต่ชั้นตาเดิมเราใหญ่มาก มีรอยพับเยอะ อาจจะเป็นเพราะการขยี้ตาเยอะเนื่องจากเราเป็นภูมิแพ้ด้วย และอีกปัญหาหนึ่งก็คือตาตกค่ะ ช่วงหางตาจะตกลงมา หน้าเราก็เลยจะดูเศร้าๆ เหนื่อยๆ มีคนทักหลายคนเลยค่ะว่าตาดูเหนื่อยดูเศร้ามากนะ ทุกคนบอกว่าให้เราไปทำตาสองชั้นเถอะ นั่นเพราะเราไม่รู้ว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เลยเป็นที่มาของการอยากทำตาสองชั้นและเริ่มหาข้อมูลการทำศัลยกรรมตาค่ะ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่คิดศัลยกรรมเลยนะ

 

ตาปรือ

 

คลินิกทำตามีเยอะ ต้องเลือกให้ดี


เราเองก็ถามเพื่อนและถามกูเกิ้ล ข้อมูลคลินิกทำตาในกูเกิ้ลจะมีเยอะมากๆ เลือกไม่ถูกเลยค่ะ จนมีเพื่อนคนหนึ่งแนะนำคลินิกทำตาสองชั้นมาให้ 3-4 ที่ให้เราเลือกเอาเอง เป็นคลินิกดังๆทั้งนั้นเลย เราก็มาไล่ดูรีวิวไปทีละที่และทักแชทไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ซึ่งบางที่จะมีทีมแพทย์ผ่าตัดให้ แล้วแต่เราจะเลือกด้วย ว่าอยากผ่าตัดกับหมอคนไหน แต่ที่จาเรมคลินิกเราได้ผ่าตัดกับหมอยุ้ยแน่นอน เราคิดว่าอยากทำครั้งเดียวให้จบไปเลย ไม่ต้องมาแก้ ก็เลยเลือกคุณหมอยุ้ยเพราะคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ด้วยค่ะ รวมถึงเลือกชั้นตาในแบบที่เราชอบ เป็นสไตล์ที่คุณหมอทำเลย

 

รีวิวทำตาสองชั้นคุณหมอยุ้ยบอกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง การทำตาสองชั้นทั่วไปไม่ได้ช่วยให้อาการดีขึ้นนะ อย่างอาการที่เราเป็นอยู่ต้องผ่าตัดลึกลงไปในชั้นกล้ามเนื้อตาเพื่อปรับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรงขึ้นก่อน แล้วถึงกำหนดชั้นตาใหม่ให้สวยเข้ากับใบหน้าของเรา ก่อนจะผ่าตัดก็ตรวจกันอีกรอบ เราบอกหมอยุ้ยว่าขอชั้นตาเล็กๆค่ะ

 

เดี๋ยวมาดูหลังการผ่าตัดของเราเลยนะคะว่าออกมาจะสวยแค่ไหน

 

ศัลยกรรมตา

 

รีวิวทำตา

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

เป็นคนกลัวเจ็บ แต่หมอยุ้ยมือเบามาก


ปกติเราเป็นคนที่กลัวเจ็บมาก และยังกลัวเข็ม กลัวแผล เหมือนเรามโนไปเอง คิดไปก่อนแล้วก็เลยทำให้กลัว เอาจริงๆก็ไม่มีอะไรน่ากลัวเลยนะคะ อาจมีความรู้สึกบ้างในช่วงผ่าตัด แต่เราก็ผ่านมาได้ด้วยดี

 

ตาสองชั้น

 

ทำตา2ชั้น

 

แก้ไขตาตกหลังผ่าตัดคุณหมอก็จะตรวจเช็คชั้นตาเพื่อดูความเรียบร้อยอีกรอบ คุณหมอเป๊ะมากค่ะ ถ้าเราไม่สวยเราจะไม่ได้กลับบ้าน

 

ทำตา

 

หนังตาตก

 

กล้ามเนื้อตา อ่อนแรงเมื่อกลับถึงบ้านก็เข้าสู่ขั้นตอนการดูแลตัวเองอย่างเต็มรูปแบบ ตรงขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะจะฟื้นตัวได้ไวก็อยู่ที่การดูแลตัวเองนี่แหละ เราทำตามที่คุณหมอบอกมาเป๊ะๆเลยนะ

 

ทำตากับหมอยุ้ย

 

ptosis

 

ลาขาดจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ตอนนี้โบกมือลาชั้นตาเดิมที่เหนื่อยและเศร้าไปแล้ว หลังผ่านการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเราได้ชั้นตาใหม่มาแล้วนะ เหมือนได้ดวงตาคู่ใหม่ที่มันสดใสปิ๊งปั๊งมาก แต่ดูสิ! ชั้นตาสวย ทำออกมาไม่โป๊ะเลย บอกเลยว่าธรรมชาติมาก เข้ากับหน้าเรามาก และไม่บวมสักนิด

 

eyelidส่วนรอยเขียวช้ำก็ไม่มีนะ จะมีรอยแดงๆบางส่วน แต่เราคิดว่ามันน้อยมากๆ ถ้าเทียบกับเวลาในการผ่าตัดที่ค่อนข้างนานกว่าที่เราคิดไว้ เพราะคุณหมอละเอียด ค่อยๆทำ ไม่รีบร้อนอะไร ผลลัพธ์ที่ได้ก็เลยออกมาดีมากๆค่ะ

 

blepharoplasty

 

ศัลยกรรมตาครั้งแรกรู้สึกว่าประสบความสำเร็จมาก


หลังทำจะรู้สึกตึงๆที่แผลอยู่ประมาณ 2-3 วันแรก หลังจากนั้นก็ไม่ตึงแล้วค่ะ แล้วก็ไม่เจ็บแผล ไม่ปวดตา ไม่บวม ช่วงนั้นได้พักเต็มที่เลยเพราะใช้สิทธิ์ลางานได้หลายวันพอดี เป็นการพักสายตาด้วย หยุดไปเกือบๆอาทิตย์เลยค่ะ ไปทำงานอีกทีด้วยหน้าตาอันสดใส ตาสวยเป็นประกาย ไม่ดูเศร้าแล้ว

 

@JaremClinic


และนี่ก็คือรีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเราที่ประทับใจมากๆ ใครที่อ่านรีวิวของเรามาจนจบคงเข้าใจแล้วนะคะว่าการทำตาสองชั้นไม่ได้เหมาะสำหรับคนที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะยากกว่า ซับซ้อนกว่า หากมีข้อสงสัยมาพบคุณหมอยุ้ยได้นะคะที่จาเรมคลินิกค่ะ

 

 
 
 
 
 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

รีวิวรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ด้วยการร้อยเอ็นเทียม

 

เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

ถุงใต้ตาบวมเป่ง ปัญหาที่ไม่ควรปล่อยปละละเลย

 

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้