เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

Last updated: 12 เม.ย 2565  |  1133 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

ตาปรือ ตาตก ขาดความมั่นใจสวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจาเรมคลินิกทุกท่าน และเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาอ่านรีวิวของเบนนะคะ วันนี้เบนตั้งใจจะมารีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดกับหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกค่ะ รีวิวให้คุณหมอด้วยความเต็มใจแบบพลีชีพไปเลยค่ะ เนื่องจากผลลัพธ์ที่ออกมานั้นดีเกินคาดมาก เดี๋ยวตามมาดูกันเลยนะคะเริ่มจากภาพก่อนทำตาค่ะ

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

ตาไม่เท่ากัน ไม่มีชั้นตา


ได้ยินคุณแม่พูดตั้งแต่เราเด็กๆเลยว่าเราตาตก แต่เราก็ไม่รู้ว่านี่คืออาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด เวลาเจอใครทุกคนก็จะถามว่าตาเราเป็นอะไร เพราะตาไม่เท่ากันและตาไม่มีชั้นค่ะ เพื่อนๆที่เจอกันทุกวันเขาก็จะชินกับเรา แต่เวลาที่เราถ่ายรูปหน้าตรงนี่จะเห็นชัดมากเลยค่ะ ทำให้เราอยู่กับความไม่มั่นใจมาตลอดจนเราเรียนจบและใกล้รับปริญญา ก็เลยอยากจะทำตาสองชั้นให้สวยๆ เพราะตอนรับปริญญาต้องถ่ายรูปเยอะ อยากให้ครั้งหนึ่งในชีวิตของการรับปริญญาของเรามีรูปถ่ายสวยๆ เลยเริ่มหาคลินิกทำตาจากการเสิร์จในอินเตอร์เน็ตค่ะ

 

คลินิกแรกไม่รับทำตาและปัจจุบันมีคลินิกทำตาเยอะมาก ก็ลองเลือกมา 2 ที่ก่อน และลองส่งรูปเข้าไปประเมินที่แรก ปรากฏว่าที่นั่นเขาตอบมาว่าไม่รับทำตาให้เราค่ะ เพราะเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ที่คลินิกเขาจะรับทำแค่ตาสองชั้นเท่านั้นค่ะต่อมาก็สอบถามไปยังคลินิกแห่งที่ 2 พอส่งรูปเข้าไปประเมินแล้วเขาก็แจ้งกลับมาว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดนะ ต้องรักษาด้วยขั้นตอนอะไรบ้าง เขาแจ้งรายการมาเลย แบบ...1 2 3 4 ... และแจ้งราคาค่ารักษามาด้วย แต่ราคาแพงมากๆค่ะ

 

จาเรมคลินิก ติดอันดับต้นๆของคลินิกทำตา


ก็เลยลองหาข้อมูลใหม่อีกรอบ คราวนี้เน้นหาคลินิกที่แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดโดยตรงเลย ก็เสิร์จมาเจอจาเรมคลินิกที่ติดอันดับต้นๆของคลินิกทำตาที่ทำตาโดยจักษุแพทย์ เลยเข้ามาดูรีวิวค่ะ และทักแชทเข้ามาสอบถาม พี่แอดมินให้ส่งรูปเข้ามาให้คุณหมอประเมินก่อนค่ะ แล้วค่อยนัดวันเข้ามาตรวจอีกทีวันที่มาตรวจคุณหมอบอกว่าเบนเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดที่เป็นทั้งสองข้าง และความที่เราเป็นเยอะและเป็นมานานตั้งแต่เด็กๆ เลยทำให้เราก็ติดยกคิ้วด้วยนะ คุณหมอบอกว่าหลังทำเราเราจะดีขึ้นและจะไม่ยกคิ้วแล้ว เพราะการที่เราต้องยกคิ้วเกิดจากการเปลือกตาที่ตกลงมาเยอะ ทำให้เรามองอะไรก็ลำบาก ต้องยกคิ้วช่วยในการมอง เป็นการใช้กล้ามเนื้อหน้าผาก ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆก็จะเกิดริ้วรอยที่หน้าผากเพิ่มขึ้นเบนกลับมาปรึกษาที่บ้านอีกครั้ง พ่อกับแม่บอกว่าลุยเลย ไหนๆจะทำแล้วก็ไปให้สุด แล้วเบนก็ตัดสินใจเลือกรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดกับหมอยุ้ย เพราะหมอยุ้ยเชี่ยวชาญด้านนี้ค่ะและคุณหมอก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย ทำให้เราสบายใจว่าตาของเราอยู่ในมือจักษุแพทย์ ส่วนราคาก็อยู่ในระดับที่เรารับได้ค่ะ ทบทวนข้อดีดูแล้วก็จองคิวเลยก่อนจะถึงวันผ่าตัดก็มีกังวลบ้างค่ะ กลัวตาจะไม่เท่ากัน และกลัวชั้นตาออกมาหนาๆ แล้วไม่สวยอย่างที่เราคิดไว้ ที่บ้านก็กลัวเหมือนกันว่าชั้นตาของเราจะหนาหรือเปล่า ก็เลยขอคุณหมอว่าขอชั้นตาที่ดูไม่หนามาก และเข้ากับใบหน้าของเราค่ะ คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวลนะ หมอจะดูให้ อย่างไรก็ดีขึ้นแน่นอนเดี๋ยวมาดูภาพหลังทำตากันนะคะ

 

ทำตาตอนผ่าตัดจะเจ็บบ้างตอนช่วงท้ายๆของการผ่าตัดตาข้างขวา เพราะข้างขวามีอาการหนักกว่าข้างซ้าย แต่ก็ทนได้ค่ะ ไม่ได้เจ็บมากขนาดนั้น ส่วนข้างซ้ายผ่าเสร็จเร็วกว่าและไม่เจ็บค่ะ เรื่องความเจ็บไม่ค่อยกลัวนะคะ สู้มากๆ แต่จะแอบกลัวว่าหลังผ่าตัดเสร็จแล้วตาจะเท่ากันหรือไม่

 

ทำตาที่ไหนดี

 

รีวิวทำตา

 

ทำตาสองชั้นคุณหมอยุ้ยไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ

 

กับ 5 ชั่วโมงที่ผ่านไป ชั้นตาออกมาสวยงามมาก เบนดีใจมากที่ตาเราดีขึ้น ดูหน้าสวยหวานมาก แต่ยังคงความเป็นเราคนเดิมแค่สวยขึ้น ตาดูเท่ากันมากกว่าที่เราคิดไว้ ตอนแรกเราอาจจะกังวลไปเอง ตอนนี้ประทับใจมากค่ะ

 

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ตาสองชั้น

 

ศัลยกรรมตากลับไปบ้านก็ไม่ค่อยบวมเท่าไหร่ค่ะ

 

เบนพยายามดูแลตัวเองอย่างดีตามที่คุณหมอบอกทุกอย่างเลย ประคบอย่างสม่ำเสมอ กินยา ทายา นอนหมอนสูง งดของแสลง ทำความสะอาดแผลเบาๆ ช่วยให้แผลเราหายเร็วขึ้น แผลแห้งดีไม่มีปัญหา คุณแม่ชมตลอดเลยว่าคุณหมอเก่งมาก คุณหมอทำตาสวยมาก ใครมาเจอเราก็ชมทุกคนเลย

 

ทำตากับหมอยุ้ย

 

รีวิว กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงตอนพักฟื้นก็เก็บตัวอยู่ในบ้านค่ะ ไม่ออกไปไหนเลยในช่วงอาทิตย์แรก แต่ถ้าใครมีธุระจำเป็นต้องออกนอกบ้านก็ให้หลีกเลี่ยงแสงแดดก่อนนะคะ สวมแว่นกันแดดไว้ด้วยค่ะ

 

รีวิวตา

 

jarem clinic

 

รีวิวตาสองชั้น

 

เปลี่ยนตาปรือ เป็นตาสวย


จากภาพลักษณ์ที่เคยมีดวงตาไม่เท่ากันมาตลอด 20 กว่าปี ตอนนี้คุณหมอยุ้ยรักษาให้จนสวยเลย ปลื้มมากค่ะ

 

ตาปรือสำหรับผู้ที่มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดเหมือนกับเบน สามารถดูรีวิวนี้แล้วนำไปเป็นข้อมูลในการตัดสินใจก่อนการรักษาที่เป็นประโยชน์ได้นะคะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านรีวิวค่ะ


 

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

ถุงใต้ตาบวมเป่ง ปัญหาที่ไม่ควรปล่อยปละละเลย

 

รีวิว >> แก้ตาสองชั้นอย่างไร? ให้สวยและจบ

 

เนรมิตดวงตาสวยๆ ให้ใบหน้ากลับมาสดชื่นอีกครั้ง

 

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้