ถุงใต้ตาบวมเป่ง ปัญหาที่ไม่ควรปล่อยปละละเลย

Last updated: 12 เม.ย 2565  |  1221 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ถุงใต้ตา eyebag

 

ผ่าตัดถุงใต้ตา ต้องจาเรมคลินิก


พบกับพี่อีกครั้งแล้วนะคะกับการรีวิวครั้งที่ 2 ที่จาเรมคลินิก อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะ ครั้งที่แล้วพี่มารีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปแล้ว ส่วนครั้งนี้พี่มารีวิวการรักษาถุงใต้ตาค่ะ จริงๆแล้วพี่มาที่จาเรมคลินิกในครั้งแรกด้วยปัญหาหนังตาตกค่ะ ตั้งใจจะมาให้คุณหมอยุ้ยยกคิ้วให้ เพราะด้วยอายุของพี่ก็เข้าสู่วัย 50+ แล้ว หนังตาตกก็ตกลงมาตามวัยเลยค่ะ มันทำให้หน้าเราดูเหนื่อยๆล้าๆด้วย และประสบปัญหาเรื่องการมองเห็น ทำให้เรามองภาพลำบากขึ้นค่ะ

 

ก่อนรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หนังตาตกปัญหาอีกอย่างหนึ่งของดวงตาพี่ก็คือ น้ำตาไหลตลอดเวลาค่ะ เมื่อมาพบหมอยุ้ย ก็ได้ตรวจอย่างละเอียดในทุกปัญหาดวงตา คุณหมอบอกว่าพี่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ท่อน้ำตา และไขมันสะสมในถุงใต้ตาด้วยค่ะ

 

ถุงใต้ตาบวมเป่ง


การแก้ไขปัญหาของพี่คุณหมอแนะนำว่าให้พี่รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก่อน แล้วค่อยมารักษาถุงใต้ตา โดยเว้นระยะห่างกัน ซึ่งยังไม่ต้องทำการยกคิ้วค่ะ ส่วนอาการน้ำตาไหลคุณหมอบอกว่าจะหายไปหลังจากผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ

 

ก่อนรักษาถุงใต้ตา

 

ถุงใต้ตาพี่รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก่อน แล้วปัญหาน้ำตาไหลตลอดเวลาก็หายไปจริงๆค่ะ คุณหมอเก่งมากเลย ปัญหาหนังตาตกดีขึ้น ชั้นตาสวยสดใสขึ้น และรอบนี้พี่มาเอาไขมันสะสมในถุงใต้ตาออกค่ะ เดี๋ยวมาดูกันค่ะว่าหลังทำถุงใต้ตาที่เคยบวมเป่งจะเป็นอย่างไร

 

รีวิวถุงใต้ตา

ตัดถุงใต้ตา

รีวิว ถุงใต้ตาคุณหมอใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าๆ รอยแผลจะอยู่ตรงแนวขนตาล่างค่ะ แผลเล็กมากๆ การผ่าตัดแบบนี้ต้องใช้ความระมัดระวังมากเลยนะคะ เพราะใกล้ตามาก ทางที่ดีควรเลือกทำกับจักษุแพทย์ผู้ที่เชี่ยวชาญด้านดวงตาจริงๆค่ะ และพี่ก็เลือกไม่ผิดเลยที่มาทำกับหมอยุ้ย

 

eye bag

ทำถุงใต้ตา

จาเรมคลินิกช่วงแรกมีรอยแดงใต้ตานิดหน่อยค่ะ และมีรอยช้ำบ้างตรงช่วงแก้ม แต่ก็หายเร็วมากค่ะ

 

jarem clinic

ทำตา ทำถุงใต้ตา

ศัลยกรรมถุงใต้ตา

ปัญหาถุงใต้ตา

 

ผ่าตัดถุงใต้ตาแผลเนียนสวยมาก


วันที่ 10 หลังทำ คุณหมอนัดมาตัดไหมค่ะ หวาดเสียวนิดหน่อยเพราะแผลอยู่ใกล้ตา มีความรู้สึกว่าตอนที่ตัดไหมกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่กลัวเท่าไหร่ เพราะเราต้องหลับตาแล้วตัดไหมตรงเปลือกตาบน แต่ครั้งนี้แผลอยู่ที่แนวขนตาล่าง เราต้องลืมตาตอนตัดไหมค่ะ และพี่ก็เห็นตอนที่น้องเขาตัดไหม ก็เลยหวาดเสียวนิดๆ แต่ก็ไม่เจ็บนะคะ

 

ทำตากับหมอยุ้ย

 

หลังผ่าตัดถุงใต้ตาหน้าก็เด็กลง


หลังทำถุงใต้ตาแล้ว ใต้ตาดูเนียนเรียบขึ้นมาก เรื่องรอยแผลก็ไม่มีปัญหาเลยค่ะ หลังตัดไหมก็ไม่เห็นรอยแผลเลย คุณหมอแอบซ่อนแผลได้ดีมากค่ะ ไม่มีใครดูออกเลยว่าแผลอยู่ตรงไหน จากที่เคยดูมีอายุตอนนี้รู้สึกว่าหน้าเด็กลงนะ ช่วยได้มากจริงๆ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูดีขึ้นค่ะ

 

หมอยุ้ย จาเรมคลินิกอยากฝากถึงผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตานะคะ ไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อยก็ไม่ควรปล่อยปละละเลยปัญหานี้ค่ะ มันทำให้ดูสูงวัยและเสียบุคลิกภาพมาก พี่อยากให้มาตรวจเช็คและปรึกษากับจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน อย่างพี่เองมีปัญหาดวงตาหลายอย่าง คุณหมอจะวินิจฉัยว่าเราควรรักษาตรงไหนก่อนค่ะ ฝากจาเรมคลินิกไว้เป็นทางเลือกหนึ่งด้วยนะคะ วันนี้พี่ต้องขอตัวไปก่อนค่ะ สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

รีวิว >> แก้ตาสองชั้นอย่างไร? ให้สวยและจบ

 

เนรมิตดวงตาสวยๆ ให้ใบหน้ากลับมาสดชื่นอีกครั้ง

 

ตาโต ตาสองชั้น ก็เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้