เนรมิตดวงตาสวยๆ ให้ใบหน้ากลับมาสดชื่นอีกครั้ง

Last updated: 12 เม.ย 2565  |  1091 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ผลลัพธ์ดีๆ หลังทำตา


สวัสดีค่ะ พี่จะมาเล่าประสบการณ์ตรงของตัวเองที่ได้มารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิก เริ่มจากอาการและวิธีการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จนถึงผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจรีวิวนี้เป็นรีวิวแรกในชีวิตเลย เพราะพี่ไม่เคยคิดว่าจะทำศัลยกรรมหรือรีวิวอะไรมาก่อนเลย อาการก่อนทำตาก็ประมาณนี้ค่ะ

 

หนังตาตก


เพื่อนที่เป็นหมอแนะนำจาเรมคลินิก


อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของพี่มาพร้อมๆกับอาการหนังตาตกเลยค่ะ ทีแรกพี่ก็ไม่รู้ว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรอกนะคะ คิดว่าอยากจะทำตาสองชั้นเพราะหนังตาเราหย่อนคล้อย อยากทำตาเพื่อเก็บหนังตาตกออกไปบ้าง จริงๆอยากทำตามาประมาณ 2 ปีแล้ว พี่ดูรีวิวมาเรื่อยๆค่ะ ดูหลายที่ แต่รีวิวที่เราเห็นส่วนใหญ่จะดูไม่เป็นธรรมชาติ จะเป็นแบบแฟชั่น ชั้นตาสูงๆ พี่กลัวจะไม่เข้ากับใบหน้าเรา ก็ปล่อยแบบนี้มาจนอาการเพิ่มมากขึ้น สุดท้ายพี่คิดว่าต้องทำตาแล้วล่ะพี่มั่นใจที่จะมาทำตาที่จาเรมคลินิกเพราะพี่มีเพื่อนเป็นหมอ แล้วเขาแนะนำให้พี่มาที่นี่ค่ะ เพื่อนคนนี้ก็มาทำตาที่จาเรมคลินิกด้วยนะคะ แล้วชั้นตาเขาสวยเป็นธรรมชาติมาก พี่ก็เลยไม่ดูคลินิกอื่นแล้ว เพราะขนาดหมอด้วยกันยังเชื่อมั่นในหมอยุ้ย จาเรมคลินิก พี่ก็ไม่หาข้อมูลอะไรเยอะแล้ว ตรงมาที่นี่แบบไม่ลังเลเลยค่ะ


หนังตาตก เบ้าตาลึก


มาตรวจครั้งแรกหมอยุ้ยบอกเลยว่าพี่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง อาการของพี่ที่มองไม่ชัดก็เพราะหนังตาตกลงมาปิดตาดำบางส่วน เราจึงมองภาพได้ในมุมแคบๆ และพี่มีเบ้าตาลึกมากด้วยค่ะ ข้างซ้ายจะลึกมากกว่าข้างขวา นอกจากการมองเห็นที่แย่ลงแล้ว ใบหน้าเรายังดูเหมือนคนเศร้าๆ เหมือนคนไม่มีความสุข หมอยุ้ยแนะนำให้ย้ายไขมันจากหน้าท้องมาเติมในตาค่ะ และจะต้องผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาเพื่อดึงกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรงขึ้น

 

After

 

 

ptosis

 

ศัลยกรรมตา


ตื่นเต้นกับชั้นตาใหม่


วันผ่าตัดพี่ตื่นเต้นมากค่ะ วันนั้นใช้เวลายาวนานสมกับที่คุณหมอเป็นคนละเอียดเลย คุณหมอเช็คอย่างละเอียดก่อนที่จะให้พี่กลับบ้าน คุณหมอจะถามเราว่าแฮปปี้กับชั้นตาหรือยัง แล้วคุณหมอเองก็ต้องรู้สึกแฮปปี้ด้วยนะคะ ถึงจะจบงานได้ พอคุณหมอโอเคแล้ว พี่ก็โอเคค่ะ พี่มีภาพหลังทำมาฝากให้ทุกคนได้ดูการเปลี่ยนแปลงหลังทำในแต่ละวันด้วยค่ะ

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ทำตาสองชั้น

 

ทำตาที่ไหนดีประทับในความมือเบาของคุณหมอมากค่ะ หลังทำไม่ค่อยมีรอยช้ำนะ มีรอยแดงบ้าง แต่ก็น้อยมาก พี่คิดว่าคุณหมอใช้เวลานานเราก็คงจะช้ำเยอะ แต่ไม่เลยนะคะ ไม่ช้ำอย่างที่คิด

 

ทำตากับหมอยุ้ย

 

ตาสองชั้น

 

เติมไขมันตาผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก ไปไหนมาไหนก็ไม่มีใครรู้ว่าไปผ่าตัดตามา ขนาดช่วง 3 วันแรกที่เขาว่ากันว่าจะบวมมากที่สุด แต่พี่ก็ไม่มีปัญหาเรื่องการบวมเลย พี่ทำตามที่คุณหมอบอกทุกอย่าง ทั้งประคบและนอนหมอนสูงๆ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

 

กล้ามเนื้อตา อ่อนแรง

 

จาเรมคลินิก


มุมมองดีขึ้น มองเห็นได้กว้างขึ้น


ช่วงนี้ถ้าออกไปนอกบ้านต้องใส่แว่นกันแดดเพื่อช่วยลดแสงค่ะ เพราะหลังจากผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาตาของเรายังต้องปรับในเรื่องการมองสักพัก ยังไม่ควรใช้สายตามาก แต่รู้สึกเลยว่าการมองเห็นกว้างไกลขึ้นจากแต่ก่อนเยอะเลย เพราะเมื่อก่อนหนังตาจะตกลงมาปิดตาดำ ตอนนี้เหมือนได้เปิดโลกในมุมกว้าง

 

ทำตาที่ไหนสวย


ตาเปลี่ยน อะไรๆก็เปลี่ยน


ชั้นตาที่คุณหมอยุ้ยดีไซน์ให้พี่ชอบมากค่ะ เพราะด้วยวัยของพี่ไม่ควรทำชั้นตาสูงแล้ว เลยบอกคุณหมอว่าขอชั้นตาแบบธรรมชาติๆเลยนะ ไม่เอาสูงๆ คุณหมอจัดมาให้สวยสมใจ เป็นธรรมชาติและเข้ากับหน้าของเรามาก มองดูตัวเองที่เปลี่ยนไปแล้วรู้สึกดีนะคะ หน้าดูไม่เศร้าแล้ว ดูสดชื่นขึ้นมาก ตาเปลี่ยน อะไรๆก็เปลี่ยน ดูเด็กลงมากๆค่ะ

 

ทำตา จาเรมคลินิกขอบคุณเพื่อนที่แนะนำสิ่งดีๆมาให้ และขอบคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก ที่เนรมิตดวงตาสวยๆคู่ใหม่ให้พี่กลับมามีใบหน้าที่มีความสุขสดชื่นอีกครั้งค่ะ

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

ตาโต ตาสองชั้น ก็เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้

 

“ร้อยเอ็นเทียม” 1 ในวิธีรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

อยากได้ดวงตาที่สวยงาม แนะนำจาเรมคลินิก..

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้