ตาโต ตาสองชั้น ก็เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้

Last updated: 12 เม.ย 2565  |  1110 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รีวิว กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ตาปรือ ดูง่วงนอน ไม่สดใสสวัสดีค่ะ วันนี้จะมาพาเพื่อนๆมาดูรีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงในเคสของคนที่มีตาโตและมีตาสองชั้นอยู่แล้วค่ะ มาดูกันเลยว่าคนตาโตๆอย่างเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้อย่างไร เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังถึงอาการเริ่มแรกก่อนนะคะเราเป็นคนที่มีรูปตาใหญ่ ตาโต เป็นตาสองชั้น ก่อนหน้านี้ก็ปกติดีไม่ได้มีปัญหาอะไร พอมาช่วง 1-2 ปีมานี้รู้สึกว่ามีคนทักตลอดเลยว่าง่วงนอนหรือเปล่า ตาปรือมากเลยนะ ดูหน้าเหนื่อยๆ ดูไม่สดใส บางคนก็ทักว่าเราหน้าดุ เราเองก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเราไม่ได้ง่วงนอนและไม่ได้ทำหน้าดุเลย จนมาเจอรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของหมอยุ้ยจากเพจจาเรมคลินิก เลยรู้สึกว่าอาการตาปรือของเราคล้ายกับเคสของคุณหมอยุ้ยมากๆ ก็เริ่มคิดแล้วว่าหรือเราจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คืออะไรจากคนที่ไม่เคยทำศัลยกรรมอะไรเลย ตอนนี้เริ่มศึกษาเรื่องการทำตา แต่ตาของเรามันเป็นตาสองชั้นอยู่แล้ว ชั้นตาชัดเจนมาก เราก็ไม่รู้ว่าจะศึกษาเรื่องทำตาสองชั้นไปทำไม เลยมุ่งตรงไปหาข้อมูลเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอย่างเดียวเลย ซึ่งที่จาเรมคลินิกมีรีวิวให้ศึกษาเยอะมากๆค่ะและเนื่องจากว่าเราอยู่ต่างจังหวัด ยังไม่สะดวกเข้ามาตรวจกับคุณหมอโดยตรง เลยทักแชทเข้ามาถามรายละเอียดกับทางจาเรมคลินิกก่อน ทางแอดมินให้เราส่งรูปเข้ามาประเมินในเบื้องต้นก่อน ถ่ายรูปหน้าตรง ให้เห็นดวงตาชัดๆ ส่งเข้ามาค่ะ

 

ตาปรือคุณหมอบอกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่ถ้าจะให้ชัวร์ๆเลยต้องเข้ามาตรวจกันอีกทีค่ะ เราก็จองคิวโอนมัดจำไปก่อนเลย จะได้ไม่ต้องรอนาน เพราะคิวผ่าตัดยาวไปล่วงหน้าหลายเดือนแล้วเมื่อถึงวันผ่าตัดก็เดินทางไกลมาเลย พร้อมมากๆ มาถึงเราก็กรอกประวัติ ไปเปลี่ยนชุดคนไข้ ถ่ายรูปทำประวัติ ล้างหน้าให้สะอาด แล้วพี่แอดมินจะพาเข้าตรวจและวาดรูปที่ชั้นตา ก่อนจะพาเราไปส่งที่ห้องผ่าตัดเล็กบอกเลยว่างานนี้ต้องสวยแน่ๆ เพราะคุณหมอละเอียดมาก เริ่มจากการตรวจเช็คอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง การกำหนดชั้นตา วาดรูปคร่าวๆก่อน แล้วพอไปถึงห้องผ่าตัดคุณหมอจะวาดรูปอีกที แล้วค่อยฉีดยาชา จากนั้นการผ่าตัดก็เริ่มต้นขึ้น

 

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตาสองชั้น

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รีวิว


หลังทำตาฟื้นตัวไวมากค่ะ


ผ่านมาประมาณ 5-6 ชม. เป็นอันเสร็จสิ้น ได้ชั้นตาสวยๆ รุ่งขึ้นอีกวันจะเป็นวันที่อาการบวมเห็นชัดมากที่สุด และมีรอยแดงเยอะที่สุด บวมอยู่แค่วันเดียว หลังจากนั้นความบวมก็ลดลงเรื่อยๆ ภายในเวลาไม่กี่วัน เป็นการฟื้นตัวที่ไวมากค่ะ มโนคิดไปเองว่าจะบวมเป็นเดือนๆ

 

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตาที่ไหนดี

ตาสองชั้น


พักสายตาเถอะนะคนดี


ช่วงนี้งดออกนอกบ้านก่อน เพราะไม่อยากออกไปโดนแดดและฝุ่น เลยเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน พักผ่อนให้เต็มที่ งดใช้สายตาหนักๆ พยายามไม่เล่นมือถือนานๆค่ะ อดใจไว้ก่อน และทำตามข้อปฏิบัติที่ทางแอดมินแจ้งมาทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทายา การล้างแผล ไม่กินอาหารแสลง ของหมัก ของดอง การประคบเย็น-อุ่น

 

รีวิวทำตา1 สัปดาห์ผ่านไปไม่มีรอยบวมแดงแล้วค่ะ ตอนนี้ดูปกติมาก ไม่มีใครดูออกเลยว่าเราไปผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมา แผลแห้งดีมาก คุณหมอเย็บแผลสวยและละเอียดมากๆ ขั้นตอนต่อไปคือเข้าไปตัดไหมที่คลินิกและให้คุณหมอตรวจค่ะ

 

ทำตา2ชั้น

รีวิวศัลยกรรมตา

รีวิวตาหลังตัดไหมก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง คุณหมอบอกว่าเราดูแลตัวเองได้ดีมาก แผลเนียนมาก ให้ทายาลดรอยแผลเป็นต่อไปเรื่อยๆค่ะ

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเพื่อนๆที่เห็นเราตอนนี้ก็ทักว่าไปทำอะไรมา ดูตาโตขึ้น หน้าหวานขึ้นนะ ทุกคนจะคิดว่าเราไปทำตาสองชั้นมา เราก็อธิบายไปว่า เราไม่ได้ทำตาสองชั้นปกติ แต่เรารักษาในส่วนของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย และเราก็ได้ให้ความรู้เพื่อนๆในเรื่องของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะหลายคนยังเข้าใจว่าทำตาสองชั้นก็เพียงพอแล้ว ซึ่งจริงๆมันคือคนละส่วนกันเลย ถ้าทำแค่ตาสองชั้นก็จะไม่สามารถแก้ไขปัญหาตาปรือและตาง่วงนอนได้ค่ะ


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จบที่จาเรม


สุดท้ายเลยที่สำคัญและเราอยากแชร์ประสบการณ์นี้ต่อให้เพื่อนๆ ก็คือ การเลือกคุณหมอที่จะทำตาให้เราค่ะ เราเลือกคุณหมอยุ้ยเพราะคุณหมอเก่ง มีประสบการณ์เยอะ มีความเชี่ยวชาญเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางด้วยค่ะ ใครที่สนใจปรึกษาปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทักแชทในเพจจาเรมคลินิกได้เลยนะคะ

 

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

“ร้อยเอ็นเทียม” 1 ในวิธีรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

อยากได้ดวงตาที่สวยงาม แนะนำจาเรมคลินิก..

 

ศัลยกรรมไม่ทำพิษ เลิกเสียเซลฟ์ หลังแก้ตาครั้งที่ 3

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้