“ถุงใต้ตา” ปัญหาจากพันธุกรรม อายุน้อยก็เป็นได้

Last updated: 12 เม.ย 2565  |  1397 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รีวิวผ่าตัดถุงใต้ตา

 

“ถุงใต้ตา” ฟ้องว่าหน้าโทรมสวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจาเรมทุกคน วันนี้เราจะมารีวิวการผ่าตัดถุงใต้ตาให้เพื่อนๆได้ดูกันนะคะ เคสของเราถือว่าเป็นเคสถุงใต้ตาที่เกิดจากพันธุกรรมค่ะ ที่บ้านเป็นกันหลายคนเลย เป็นมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายแล้วค่ะ เราเองได้รับถุงใต้ตาบวมๆนี้มาเป็นมรดกตกทอด เป็นมานานกว่า 10 ปีแล้วค่ะ และเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้เราอายุ 30 ต้นๆ แต่ถุงใต้ตาบวมมาก มันทำให้หน้าเราดูแก่กว่าวัย ดูมีอายุกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน และหน้าเราก็ดูโทรมมากๆค่ะ

 

ถุงใต้ตา


เครื่องสำอางปกปิดไม่มิด


เราเคยซื้อคอนซีลเลอร์มาทาเพื่อปกปิดริ้วรอยอันบวมเป่งของถุงใต้ตา ตามด้วยรองพื้นและแป้งตลับโปะลงไป ก็พอช่วยได้อยู่ในระดับหนึ่ง แต่ช่วยได้ในระยะแรกๆที่ยังเป็นไม่เยอะนะคะ สุดท้ายพออาการมากขึ้นๆ คอนซีลเลอร์หรืออะไรก็ตามที่ขึ้นชื่อว่าปกปิดได้ดีเยี่ยมก็เอาไม่อยู่แล้ว

 

Eye Bag Surgery

 

eye bagเริ่มมีคนทักเยอะด้วยว่าถุงใต้ตาทำไมเยอะจัง เวลาถ่ายรูปออกมาก็เห็นว่ามันบวมๆ มันไม่สวย คิดว่าจะผ่าตัดเอาถุงใต้ตาออกซะที และเริ่มดูคลินิกมาเรื่อยๆค่ะ ดูไว้เยอะหลายที่เลย แต่ที่ลิสต์ขึ้นมาเพื่อตัดสินใจเลือกจริงๆมีแค่ 3 ที่


เลือกคลินิกที่มีจักษุแพทย์เท่านั้น


ทุกคลินิกที่เราดูเป็นคลินิกที่มีจักษุแพทย์ค่ะ เราได้เข้าไปปรึกษาทั้ง 3 ที่ด้วย แต่ชอบการคุยของหมอยุ้ย จาเรมคลินิกมากที่สุดค่ะ คุณหมอมีการรับฟังว่าเราอยากได้แบบไหน อธิบายผลที่จะได้ อธิบายเรื่องแผล เพราะเราจะกังวลเรื่องแผลที่ใหญ่ กลัวไม่สวย ไม่เป็นธรรมชาติ แต่คุณหมอมีความละเอียดและเป็นมืออาชีพมาก เราไม่อยากให้มีแผลที่ขอบตาล่างยาวๆ แบบที่เราเคยเห็น คุณหมอก็จะทำการผ่าตัดแบบเทคนิคแผลหางตาให้ค่ะ เดี๋ยวมาดูกันเลยนะคะว่าจะเป็นอย่างไร

 

นี่คือเทคนิคการผ่าตัดถุงใต้ตาที่แผลอยู่ตรงแนวขอบตาล่างค่ะ

 

eyebag surgery

 

มาดูแผลเราบ้าง จะอยู่ที่หางตาเล็กๆนิดเดียวเอง

 

ผ่าตัดถุงใต้ตา


ผ่าตัดถุงใต้ตา แผลหางตา


ตอนผ่าตัดไม่เจ็บเลยค่ะ คุณหมอมือเบามาก ขณะที่ผ่าก็มีความรู้สึกตึงๆนะ แต่ไม่เจ็บ หลังผ่าตัดเสร็จทันทีหน้าเราดูปกติมากเลย ยังไม่มีรอยช้ำ ใต้ตาที่เคยเป็นถุงบวมๆก็เรียบเนียนไปเลย ดูดีมากค่ะ คุณหมอเอาไขมันที่ผ่าตัดออกมาให้เราดูด้วย เป็นก้อนๆ

 

รีวิวถุงใต้ตา

 

ผ่าตัดถุงใต้ตาก่อนกลับบ้านพี่แอดมินแจ้งว่าวันนี้ผ่าตัดเสร็จจะยังไม่ช้ำนะคะ กลับไปบ้านจะเริ่มช้ำในวันรุ่งขึ้นค่ะ ให้ประคบเย็นและระวังเรื่องการขยี้ตา และคุณหมอให้เราดูแลเรื่องรอยคล้ำใต้ตาค่ะ ให้พักผ่อนมากๆ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ หลังจากนั้นพบกันอีกทีวันตัดไหม

 

ตัดถุงใต้ตา

 

ทำถุงใต้ตา


แผลเล็ก แห้งเร็ว ไม่บวมชำ้


ผ่านมา 7 วัน ก็ถึงวันที่คุณหมอนัดมาตัดไหมถุงใต้ตา แผลที่หางตาของเราเล็กมาก หลังตัดไหมเสร็จแล้วก็ทายาที่แผลเพื่อให้รอยแผลเล็กๆมีความสมานตัวกันอีกนิดและเรียบเนียนขึ้นค่ะ

 

ศัลยกรรมตา

 

รีวิวผ่าตัดถุงใต้ตา

 

ตัดถุงใต้ตา จาเรมคลินิกหลังจากที่เราไม่มีถุงใต้ตาแล้วรู้สึกดีมากค่ะ หน้าเราเด็กลงเยอะเลย ดูสดใส ไม่โทรมเหมือนเมื่อก่อน ถ่ายรูปได้อย่างมั่นใจไม่ต้องใช้แอป ทุกคนที่บ้านก็ชมว่าดูดีขึ้นเยอะเลยนะ

 

รีวิว ถุงใต้ตา


กลับมาดูเด็กอีกครั้ง หลังเอาก้อนไขมันออกจากถุงใต้ตา


ใครที่มีถุงใต้ตาตั้งแต่อายุน้อยๆแบบเราก็อย่าปล่อยไว้เนิ่นนานเลยนะคะ มันเป็นปัญหาที่ทำให้เสียบุคลิก ดูแก่ ดูโทรม มารักษากับผู้เชี่ยวชาญดีกว่าค่ะ ใช้เวลาไม่นาน ไม่เจ็บ ฝากไว้ด้วยนะคะ จาเรมคลินิกค่ะ


 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

ชั้นตาไม่เท่ากัน กรีดอายไลเนอร์ก็เอาไม่อยู่! แก้ไขได้

 

ทำตาเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนตาง่วงนอนเป็นตาสวยสดใส หน้าดูเด็กลง

 

แก้ตาสองชั้นที่ไหนดี? ครั้งนี้ครั้งที่ 3 ในชีวิต ต้องสวยปัง!

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้