ชั้นตาไม่เท่ากัน กรีดอายไลเนอร์ก็เอาไม่อยู่! แก้ไขได้

Last updated: 12 เม.ย 2565  |  1335 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แก้ไข กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ชั้นตาไม่เท่ากัน หนังตาตก แต่งหน้ายากอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเราเริ่มมาจากสังเกตได้ว่าชั้นตาไม่เท่ากัน ยิ่งอายุเยอะขึ้นก็ยิ่งเป็นมากขึ้น เริ่มเป็นมาประมาณ 10 ปีได้แล้วค่ะ ตอนนี้เห็นชัดเลยว่าหนังตาข้างหนึ่งตกลงมาเยอะมากกว่าอีกข้าง ก็เลยไปเสิร์จหาในอินเตอร์เน็ตดูว่าเราเป็นอะไรกันแน่

 

หนังตาตก

 

 

สมัยนั้นต้องกรีดอายไลเนอร์หนาๆเพื่ออำพรางชั้นตาที่ไม่เท่ากัน


รู้จักจาเรมคลินิกจากเว็บไซต์จัดอันดับ


เสิร์จมาเจอเว็บไซต์หนึ่งที่จัดอันดับจักษุแพทย์ทำตาที่เก่งที่สุดในไทย หนึ่งในนั้นมีจาเรมคลินิกด้วยค่ะ พอเข้ามาดูก็ชอบรีวิวของคุณหมอยุ้ยเลยค่ะ ดูชั้นตาสวยเป็นธรรมชาติดี แล้วในรีวิวจะมีภาพ Before / After ซึ่งดูภาพ Before แล้วอาการใกล้เคียงกับเราเลย เลยคิดว่าเราน่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมีเพื่อนแนะนำมาว่าให้ไปรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่รพ.ของรัฐ จะได้ผ่าตัดกับอาจารย์แพทย์โดยตรงเลย แต่เราไปแล้วรอคิวไม่ไหวค่ะ กว่าจะได้ผ่าตัดต้องรอคิวกันข้ามปีเลย


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องหมอยุ้ย


นอกจากนี้เคยเข้าไปปรึกษาที่คลินิกทำตาแห่งหนึ่งด้วยค่ะ ก่อนจะมาปรึกษาที่จาเรมคลินิก แต่รู้สึกว่าที่นั่นจะเน้นการทำตาสองชั้นเพียงอย่างเดียว ถ้าเป็นที่จาเรมคลินิกคุณหมอยุ้ยเป็นหมอเฉพาะทางด้านดวงตา ตอนที่เสิร์จดูโปรไฟล์ของคุณหมอยุ้ยก็รู้สึกว่าวิชาคุณหมอแน่นมาก และคุณหมอเชี่ยวชาญเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง น่าจะเหมาะกับการรักษาของเรามากกว่า ก็เลยเข้ามาที่นี่ค่ะ เพราะเราอยากรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากกว่าทำตาสองชั้นค่ะ และนี่คือก่อนทำตาของเราค่ะ

 

ชั้นตาไม่เท่ากันคุณหมอยุ้ยบอกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เกิดขึ้นในภายหลัง และมีหนังตาส่วนเกิน คุณหมอจะปรับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรงขึ้นและสร้างชั้นตาให้ใหม่ให้ดูเท่ากันทั้งสองข้างค่ะ มาดูหลังทำตากันบ้างค่ะ

 

ตาไม่เท่ากันคุณหมอมีความละเอียดมากค่ะ ตั้งแต่วันที่มาปรึกษาจนถึงวันผ่าตัด ละเอียดทุกขั้นตอนเลย และมือเบาด้วยค่ะ ทำให้เราประทับใจมากเลยนะ

 

ตาปรือ

กรีดยาวตอนแรกคิดว่าการทำตาไม่น่าจะใช้เวลามากเท่าไหร่ น่าจะ 1-2 ชม.ได้ เอาเข้าจริงใช้เวลาไปทั้งหมด 4 ชั่วโมงค่ะ

 

ทำตา

รีวิวตา

 

แต่ด้วยกรรมวิธีของคุณหมอที่ละเอียดขนาดนี้ เราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใช้เวลานาน บอกตรงว่าตอนนั้นทั้งมึน ทั้งหิวข้าวเลยนะ นอนอยู่สักพักแล้วไม่รู้ว่านานเท่าไหร่

 

ทำตาสองชั้น

ตาสองชั้น

 

พอคุณหมอให้ลุกขึ้นนั่งเพื่อเช็คว่าชั้นตาเท่ากันหรือยัง เราคิดว่าจะเสร็จแล้วแน่นๆเลย ปรากฏว่านอนต่อ และคุณหมอก็ผ่าต่ออีกสักพักใหญ่ๆเลย

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

รีวิวทำตาหลังผ่าตัดเสร็จแล้วเราพอใจในชั้นตาที่ได้มากๆเลยนะ เพราะเราไม่ได้อยากได้ชั้นตาสูงๆแบบแฟชั่น แค่อยากแก้ปัญหาในจุดที่เราเป็น คือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ทำตาที่ไหนดี

ทำตาแผลสวยพอเราได้พักฟื้น 1 อาทิตย์เต็มๆก็กลับไปทำงานค่ะ เพื่อนๆที่ทำงานยังไม่รู้เลยว่าเราไปทำตามา เพราะชั้นตาไม่ได้เว่อมาก แผลก็เล็กมาก และไม่มีอาการบวมหรือช้ำใดๆให้เห็นเลย หายไวมากค่ะ

 

รีวิวศัลยกรรมตา

ทำตากับจักษุแพทย์

 

มีเพื่อนทักว่าไปทำอะไรมา ทำไมดูหน้าหวานขึ้น หน้าเด็กลง ก็ดีใจค่ะที่ช่วยลดอายุเราลงด้วย

 

ศัลยกรรมตาสองชั้น

กล้ามเนื้อตา อ่อนแรง

รีวิวแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหลังจากไปตัดไหมแล้ว แผลตรงชั้นตาหายดีและรอยแผลเริ่มสมานตัวเข้ากันได้ดี ก็เริ่มแต่งหน้าอ่อนๆได้แล้ว การแต่งหน้าก็ง่ายขึ้น ไม่ต้องแต่งอะไรมากก็ดูสดใส

 

ทำตา จาเรมคลินิก

ptosis

 

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงตอนนี้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น


อย่างเมื่อก่อนต้องกรีดอายไลเนอร์หนาๆ กรีดตลอดเวลาจนติดการใช้อายไลเนอร์เพื่ออำพรางชั้นตาให้ดูเท่ากัน โดยใช้เทคนิคกรีดหนาๆในข้างที่หนังตาตกมาก ส่วนอีกข้างก็กรีดบางๆ เวลาลืมตาแล้วตาจะได้ดูเท่ากัน แต่เวลาหลับตานี่โป๊ะแตกเลยนะคะ เห็นเลยว่ากรีดตาไม่เท่ากัน หลังๆมานี่กรีดตายังไงก็เอาไม่อยู่แล้ว เพราะตาปรือมากขึ้นๆ

 

eyelid

jarem clinic

 

ทำตากับหมอยุ้ย

 

eyelid surgeryที่ง่ายขึ้นอีกอย่างก็คือ เวลาที่ใส่คอนแทคเลนส์ค่ะ ไม่ต้องดึงหนังตาให้กว้างมากเหมือนแต่ก่อน เพราะชั้นตาเราเปิดกว้างแล้ว ใส่คอนแทคเลนส์ได้แบบง่ายๆเลย สะดวกมากค่ะ

 

รีวิว กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจบปัญหาเรื่องชั้นตาไม่เท่ากันแบบเดิมๆ


บอกลาอาการที่ทนมานานกว่า 10 ปีแล้วนะคะ เลือกคุณหมอเก่งๆ ที่มีประสบการณ์ด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแบบคุณหมอยุ้ย รับรองไม่ผิดหวัง ชั้นตาสวยไม่โป๊ะแตกค่ะ


 

 

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

ทำตาเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนตาง่วงนอนเป็นตาสวยสดใส หน้าดูเด็กลง

 

แก้ตาสองชั้นที่ไหนดี? ครั้งนี้ครั้งที่ 3 ในชีวิต ต้องสวยปัง!

 

แก้ไขตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 ข้าง แบบซ่อนแผล

 

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้