ทำตาเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนตาง่วงนอนเป็นตาสวยสดใส หน้าดูเด็กลง

Last updated: 2 ก.ค. 2565  |  960 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ตาตก ตาปรือ จนยกคิ้วแบบไม่รู้ตัว!


พี่เก้าเองนะคะ พี่มีประสบการณ์เรื่องการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดมาฝากค่ะ.. ก่อนที่พี่จะมารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดกับหมอยุ้ยพี่สังเกตว่าเรามีอาการหนังตาตก ตาปรือ ตาง่วงนอน โดยเฉพาะในช่วงหลังๆนี่เริ่มเป็นเยอะขึ้นนะ ถ่ายรูปแล้วไม่สวยเลยค่ะ ต้องพยายามยกคิ้วขึ้นตลอดเพื่อให้ตาดูโตสวย ก็ลองหาข้อมูลดูว่าตาง่วงนอนเกิดจากอะไรด้วยการเสิร์จเน็ต

 

ตาง่วงนอน


ตาง่วงนอน > กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดเป็นอย่างไรกันนะ??พี่มาเจอข้อมูลกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงในคลิปที่หมอยุ้ยไปออกรายการช่อง 3 เข้าไปดูแล้วรู้สึกว่าเข้าใจเรื่องโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากขึ้น ตอนนั้นยังไม่รู้เลยว่าตัวเองเป็นหรือเปล่า แต่รู้สึกว่าอาการมันใช่นะ ก็เข้าไปดูรีวิวของหมอยุ้ย เห็นว่ารีวิวสวย เห็นความแตกต่างระหว่างก่อนทำและหลังทำชัดเจน เลยตัดสินใจเลือกที่นี่ และไม่ดูที่อื่นแล้วแต่ด้วยความที่พี่อยู่ต่างจังหวัด ก็เลยทักแชทเข้ามาที่จาเรมคลินิกก่อน แล้วทางแอดมินให้ส่งรูปเข้ามาประเมินคร่าวๆก่อน พอพี่มีโอกาสได้เข้ากรุงเทพฯ เลยมาให้คุณหมอรีเช็คอีกทีค่ะ คุณหมอบอกว่าพี่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดนะ เป็นค่อนข้างเยอะ คุณหมออธิบายดีมากค่ะ พี่ไม่ผิดหวังเลยที่มาที่นี่ คุณหมอมีความละเอียด ใส่ใจ สมกับที่เป็นจักษุแพทย์ชื่อดังเลยค่ะ

 

ครั้งแรกของการศัลยกรรม


พี่ไม่เคยทำศัลยกรรมอะไรมาก่อนเลยนะ วันผ่าตัดมีตื่นเต้นนิดหน่อย แอดมินบอกว่าใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 4 ชั่วโมง แต่ด้วยความที่เคสของพี่เป็นเคสยาก เวลาในการผ่าตัดก็เลยล่วงเลยไปจนถึง 7 ชั่วโมงค่ะ แล้วคุณหมอยุ้ยเป็นคนไม่ปล่อยผ่านนะคะ ถ้าไม่สวยเป๊ะๆ ก็ไม่ได้กลับบ้าน ชั้นตาต้องเนี้ยบมากที่สุด

 

กรีดยาวกลับบ้านไปใหม่ๆยังมีความบวมอยู่ค่ะ แต่ชั้นตาสวยมากนะ คุณหมอสร้างชั้นตาให้ใหม่แบบที่เข้ากับรูปหน้าของพี่มากๆเลย ดูไม่สูง ตอนนี้ได้รอให้หายบวมแดง และรอให้เข้าที่ค่ะ

 

ทำตา

 

ศัลยกรรมตา

 

ทำตาที่ไหนดีประมาณวันที่ 4 เริ่มหายบวมแดงแล้ว ฟื้นตัวได้ไวมากกว่าที่คิด เพราะพี่คิดว่าการทำตาน่าจะต้องใช้เวลาพักฟื้นเป็นเดือนๆ ยิ่งของพี่เป็นการแก้ไขลึกลงไปที่ชั้นกล้ามเนื้อตาด้วย คิดว่าจะต้องช้ำสุดๆเลย แต่คุณหมอมือเบามาก ความช้ำน้อยมากค่ะ

 

รีวิวทำตา

 

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ทำตากับหมอยุ้ยวันที่มาตัดไหมจะเห็นแผลแดงๆนิดหนึ่ง แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร รอยกรีดยาวอยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดีเด๊ะ ก็เลยดูเนียนมากๆ ไม่ได้เห็นรอยแผลอะไรเลย บางคนไม่รู้เลยว่าพี่ไปทำอะไรมา แต่ทุกคนบอกว่าพี่หน้าเด็กลงเยอะมาก ดูไม่ง่วงนอนแล้ว

 

ptosis

 

ทำตากรีดยาว

 

ทำตาสองชั้น

 

ผลลัพธ์ดีเหนือความคาดหมาย


มีเพื่อนๆหลายคนที่เห็นพี่แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดกับหมอยุ้ยแล้วสวยขึ้น ดูหน้าเด็กลง เป็นผลลัพธ์ที่ดีเหนือความคาดหมาย เพื่อนพี่ก็อยากจะเข้ามาให้คุณหมอยุ้ยตรวจเช็คกล้ามเนื้อตากันหลายคนเลย แต่ของเพื่อนพี่น่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เป็นในภายหลัง พี่ก็แนะนำให้จองคิวเข้ามาตรวจกันก่อนนะ เพราะคุณหมอฮอตมาก

 

ตาปรือ ตาง่วงนอน

 

ซูมให้ดูชัดๆค่ะ

 

ตาง่วงนอน ตาปรือ

 

ทำตาเปลี่ยนชีวิตจริงๆ


ท้ายสุดแล้วพี่อยากฝากถึงทุกคนว่าก่อนตัดสินใจทำตา ให้มาเช็คก่อนว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วยหรือไม่ แล้วเลือกทำกับจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะการทำตามันเป็นเหมือนการเปลี่ยนชีวิตของเราเลยนะ อย่าเห็นแก่ศัลยกรรมราคาถูก พี่ยอมจ่ายครั้งเดียวเพื่อให้จบไม่ต้องมาแก้กันอีกรอบค่ะ โดยรวมคือประทับใจมากค่ะ


 
 
 
 
 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

แก้ตาสองชั้นที่ไหนดี? ครั้งนี้ครั้งที่ 3 ในชีวิต ต้องสวยปัง!

 

แก้ไขตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 ข้าง แบบซ่อนแผล

 

แก้ตาสองชั้นครั้งที่ 4 แก้ตาครั้งนี้เกาหลีก็สู้ไม่ได้

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้