บอกลาอาการตาลึกโหล จากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Last updated: 13 ต.ค. 2565  |  2140 จำนวนผู้เข้าชม  | 

บอกลาอาการตาลึกโหล จากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

บอกลาอาการตาลึกโหล จากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสวัสดีค่ะ ชื่ออุ้ยนะคะ วันนี้อุ้ยยินดีที่จะมารีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกให้เพื่อนๆฟังค่ะ หลังจากที่มาทำตากับคุณหมอยุ้ยแล้วเกิดความประทับใจมากเลยค่ะ ซึ่งก่อนที่เราจะมาตรวจและทำการรักษาเราก็ไม่รู้ว่าตัวเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็พยายามหาข้อมูลในเน็ตค่ะ เห็นอาการที่เราเป็นไปตรงกับโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็คิดว่าน่าจะใช่นะคะ เพราะตอนแรกตาปรือมาก เห็นชัดเวลาถ่ายรูปค่ะ และมีคนทักเยอะมากว่าเราง่วงนอนหรือเปล่า ทำไมดูเหมือนคนง่วงนอน ทั้งที่เราไม่ได้ง่วงนอนเลย จากนั้นก็เลยเริ่มหาคลินิกทำตาค่ะอุ้ยเสิร์จหาคลินิกทำตาด้วยการพิมพ์คำว่า “ทำตาที่ไหนดี” จากในกูเกิ้ล ก็มีเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาเยอะเลย ส่วนใหญ่ที่อื่นจะเน้นการทำตาสองชั้นเพื่อความสวยงามเฉยๆ แต่พอเข้าไปดูในเว็บไซต์ของจาเรมคลินิกก็เห็นคุณหมอยุ้ยเชี่ยวชาญในเรื่องการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากเป็นพิเศษ มีคนไข้มาทำตากับคุณหมอเยอะมากค่ะ ในรีวิวที่เราเข้าไปดูคือทำออกมาแล้วสวยทุกคน เลยตัดสินใจเลือกมาแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ยค่ะก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอาการของอุ้ยก็จะเป็นอย่างที่เห็นเลยค่ะ ตาสองข้างไม่เท่ากัน ชั้นตาก็ไม่เท่ากัน แอบมีชั้นตาเล็กๆซ้อนอยู่ เบ้าตาก็ลึกโหล ทำให้เราดูง่วงนอน อิดโรย หน้าโทรม และดูแก่กว่าวัย มองแล้วไม่สดชื่นเลยค่ะ แล้วอ่านเจอข้อมูลมาด้วยว่าการทำตาสองชั้นทั่วไปจะไม่ตรงกับโรคนี้ เพราะการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องละเอียดกว่า ต้องผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาด้วยค่ะ ไม่ใช่แค่การผ่าตัดตาสองชั้นทั่วไป งานนี้เลยต้องจักษุแพทย์เท่านั้นถึงจะเอาอยู่อุ้ยเดินทางมาจาก จ.จันทบุรี มาถึงจาเรมคลินิกใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง ก็มาถึงที่ RCA ถ.พระราม9 หลังจากที่เข้ามาคุยกับคุณหมอยุ้ยแล้วก็มั่นใจมากขึ้น เลยรีบจองวันผ่าตัดเลยค่ะ อยากสวยแล้ว อุ้ยขอข้ามมาเล่าถึงวันผ่าตัดเลยนะคะ วันนั้นตื่นเต้นมาก เป็นการผ่าตัดครั้งแรกของเราเลยนะ ตอนที่มาถึงคลินิกก็ยังไม่ตื่นเต้นมากเท่าไหร่ แต่พอขึ้นไปห้องผ่าตัดก็เริ่มตื่นเต้นมากเลย ด้วยบรรยากาศ ความหนาวเย็น และกังวลว่าตาเราจะออกมาเป็นอย่างไร แต่หลังจาก 3 ชั่วโมงผ่านไปก็ได้เห็นหน้าตัวเองในกระจกครั้งแรกค่ะ สวยงามอย่างบอกไม่ถูก ตาโตขึ้น เห็นตาดำชัดขึ้น ชั้นตาสวยงาม หน้าเราดูสวยขึ้นเลยนะก็มีหลายคนถามถึงความเจ็บช่วงผ่าตัดค่ะ ก็เจ็บแค่ตอนฉีดยาชานิดนึงค่ะ และระหว่างการผ่าตัดคือเราลุ้นมากๆ มีเจ็บและตึงนิดหน่อยช่วงที่คุณหมอดึงกล้ามเนื้อตา แต่ก็ทนได้ค่ะ การผ่าตัดผ่านมาด้วยดี หลังผ่าตัดก็เป็นอะไรที่เพอร์เฟคต์จริงๆ เพราะว่าบวมน้อยมาก เหมือนไม่ได้ทำตามาเลย ขนาดเพื่อนๆก็ไม่รู้ค่ะว่าอุ้ยไปทำตามา เดี๋ยวให้ดูรูปหลังทำนะคะหลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง1   โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง2

 

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ทำตา   ทำตากับหมอยุ้ย

 

ทำตาที่ไหนดี

 

ทำตาสองชั้นสวยๆ

 

ทำตาสองชั้น

 

แผลหายเร็วมาก คุณหมอบอกว่าการที่เราจะเป็นแผลเป็นหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเราและการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดด้วยค่ะ อุ้ยก็เลยทำตามที่คุณหมอบอกทุกอย่างแบบเป๊ะๆ อย่างเช่น ประคบเย็นตอนไหน ประคบร้อนตอนไหน อะไรกินได้ อะไรกินไม่ได้ ต้องตามนั้นเลยค่ะ แผลก็แห้งเร็วดี ประทับใจมากเลยค่ะ และที่จาเรมคลินิกก็ดูแลเราดีมาก เอาใจใส่ มีการติดตามผลและนัดมาตรวจตาเป็นระยะๆ

 

ทำตาที่จาเรมคลินิก

 

หลังผ่าตัดตา   แผลเล็กหลังทำหน้าอุ้ยดูสดชื่นขึ้น เบ้าตาไม่ลึกไม่โหลแล้วค่ะ เห็นตาดำมากขึ้น การมองภาพก็กว้างขึ้นโดยอัตโนมัติเลย เพราะหนังตาที่เคยตกลงมาปิดตาดำเปิดกว้างขึ้นแล้ว ชั้นตาสวยงามตามรูปตาของเรา ดูเข้ากับใบหน้าค่ะ เพื่อนที่เคยทักว่าเราง่วงนอนหรือเปล่าก็บอกว่าเราไปทำอะไรมา หน้าสวยขึ้นนะ ดูสดใสกว่าเดิม แต่เขาจะไม่รู้ว่าเราไปทำตามา และก็ดูไม่ออกด้วยค่ะ เพราะอุ้ยไม่มีแผลที่เปลือกตาเลย เราก็แอบดีใจเล็กๆที่เพื่อนดูไม่ออกค่ะ ถ้าใครสนใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองไปพร้อมๆกับการรักษาโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็ลองเข้ามาขอคำปรึกษากับคุณหมอดูก่อนนะคะ แล้วจะรู้ว่าหลังจากมาเจอคุณหมอยุ้ยชีวิตของเราดีขึ้นอย่างไรค่ะ

 

Before & After      

 

ตาไม่เท่ากันหลังทำตา

 

ลูกสาวหมอยุ้ย

 

 

ศึกษา > อาการตาลึกตาโหลจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง < คลิกที่นี่

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

การร้อยเอ็นเทียมเพื่อรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

พฤติกรรมที่ทำให้เกิด “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ในคนอายุ 40+

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้