เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่ไม่รู้ตัวจนมาพบหมอยุ้ย

Last updated: 31 มี.ค. 2565  |  2430 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่ไม่รู้ตัวจนมาพบหมอยุ้ย

 เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่ไม่รู้ตัวจนมาพบหมอยุ้ย


ก่อนที่พี่จีจี้จะมาแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง พี่ไม่รู้มาก่อนเลยว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตอนนั้นคิดว่าเราจะมาทำตาสองชั้นเฉยๆ เพราะตาปรือมาก หนังตาก็ตกลงมาเยอะ และรู้สึกไม่มั่นใจเวลาถ่ายรูปหรือเห็นตัวเองในกระจก ด้วยความที่หนังตาตกมาก การมองภาพของเราก็จะต้องใช้วิธีช่วยในการมองภาพ ก็คือ การยกหนังตาขึ้น ซึ่งมันลำบากกว่าสมัยก่อนนะ เมื่อก่อนเรามองภาพได้ปกติไง เราจะรู้สึกเลย นี่คือเหตุผลที่พี่เริ่มคิดอยากทำตาสองชั้น แต่มันยังไม่จบเท่านี้ค่ะ พี่จีจี้จะพาไปดูก่อนนะคะว่าก่อนทำตานั้น ตาของพี่เป็นอย่างไร ปรือมากแค่ไหน


ก่อนรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ก่อนทำตา

 

หนังตาตก

เข้าใจผิดว่าทำตาสองชั้นจะแก้ตาปรือได้


ตาเดิมของพี่ก็เป็นคนตาสองชั้นนะคะ แต่หลังๆมานี้หนังตาตกมากจนเบ้าตาดูลึกลง ชั้นตาก็เหี่ยวลง ความเป็นตาสองชั้นยังอยู่แต่มันไม่สวยค่ะ มันดูแก่กว่าวัย และดูเหนื่อยๆเศร้าๆ จนพี่มาเห็นเพื่อนที่ทำงานเขาไปทำตาสองชั้นมาแล้วสวยขึ้นมาก ก็ยิ่งอยากทำมากขึ้นไปอีกพี่คิดว่าการทำตาสองชั้นน่าจะช่วยในเรื่องของหนังตาตกได้ เพราะเห็นเพื่อนทำแล้วสวย ถ้าเราทำไปแล้วตาเราน่าจะหายปรือ การมองภาพน่าจะดีขึ้น แต่นั่นคือการคิดไปเองของเราในตอนแรกที่เรายังไม่รู้จักโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจนพี่ได้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากอินเตอร์เน็ต ก็อ่านข้อมูลอยู่นานนะคะ ดูคลินิกที่น่าเชื่อถือ เริ่มดูจากชื่อเสียงของคุณหมอ ดูประวัติของคุณหมอ ดูรีวิว ดูฟีดแบกของแต่ละที่ และพยายามหาเคสที่ตาเขาคล้ายกับอาการของเรา ดูว่าเขาทำออกมาแล้วเป็นอย่างไร ดูเยอะมากเลยค่ะ เห็นอาการของเราตรงกับโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็คิดว่าเราน่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้วล่ะ ก็เลยเริ่มเสิร์จหาข้อมูลให้แคบลงไปอีก ตาทำตาสองชั้น ก็หาข้อมูลลงลึกในเรื่องของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เน้นดูคุณหมอที่ผ่าตัดเรื่องของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ด้วย เพราะไม่ใช่ว่าคุณหมอทุกท่านจะผ่ากล้ามเนื้อตาได้พอหาเจอพี่ก็เข้าไปปรึกษากับคุณหมอแต่ละที่ รวมถึงเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกด้วยค่ะ ประทับใจคุณหมอยุ้ยตรงการตรวจอย่างละเอียด และพี่จะได้ทำกับคุณหมอยุ้ยเองเลย คุณหมอยุ้ยผ่าเอง ถ้าเป็นที่อื่นอาจจะได้ผ่ากับทีมแพทย์ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเป็นแพทย์ท่านไหน แต่กับที่จาเรมคลินิกคือเรามั่นใจได้เลย คุณหมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย ตัดสินใจจองคิวเลยดีกว่ามาถึงวันผ่าพี่ก็ตื่นเต้นมากนะ ใช้เวลาผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไป 3 ชั่วโมงครึ่ง แต่พี่รู้สึกว่ามันนานมาก หรือว่าเราเป็นคนรอ ก็เลยรู้สึกว่านาน เป็นการรักษาที่ต้องทำลงลึกไปถึงชั้นของกล้ามเนื้อตา ก็ต้องนานกว่าการทำตาสองชั้นทั่วไป แต่พี่นี่แหละที่กลัวไปเอง กลัวไปต่างๆนานา กลัวตาจะช้ำมาก กลัวว่าตาเรามีปัญหาอะไรหรือเปล่า ทำไมคุณหมอถึงผ่านานจัง แต่หลังจากที่ทำเสร็จแล้วได้เห็นตัวในกระจกครั้งแรกก็ดีใจมากนะคะ คิดเลยว่าเรามาถูกทางแล้ว

 

หลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ผ่าตัดตา

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

หลังทำตา

 

แผลทำตาสวย

 

ชั้นตาสวย

 

ตาสองชั้น

 

หลังทำกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

ตาสวย


รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้ว ชีวิตเปลี่ยน


หลังทำก็เห็นได้ว่าคุณหมอมือเบามากค่ะ ไม่บวมไม่ช้ำ ไม่มีรอยเหมือนคนทำตามาเลย แผลก็ค่อนข้างดี เป็นแผลแบบกรีดยาวที่ดูเล็กและละเอียดมากค่ะ รอยแผลอยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดี ชั้นตาของพี่ก็ออกมาสวยธรรมชาติเหมือนตอนก่อนเราจะมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเลย ได้ตาสองชั้นสวยๆกลับคืนมาแล้ว หนังตาไม่ตกอีกต่อไป ข้อดีมีอีกหลายอย่างเลย นอกจากสวยขึ้น บุคลิกดีขึ้น โหงวเฮ้งก็ดีขึ้นเพราะหนังตาไม่ตก ใบหน้าก็ดูสดใสขึ้น ไม่เหนื่อยไม่เศร้าเหมือนเมื่อก่อน และที่สำคัญคือการมองภาพก็มองเห็นได้กว้างขึ้น ชัดเจนขึ้น ไม่ต้องอาศัยการยกหนังตาขึ้นเพื่อมองภาพแล้วค่ะ มองได้แบบสบายๆเลย ไปไหนมาไหนก็มั่นใจ ใครเห็นก็ชมว่าสวยขึ้น แต่เขาไม่รู้ว่าพี่ไปทำตามา แต่เขาจะทักทุกคนว่าดูสวยขึ้นค่ะ โดยรวมคือประทับใจมากค่ะ


 

ศึกษาเรื่อง >> การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง << เพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

 

 

 

  

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

แก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากอาการตาสองข้างไม่เท่ากัน

 

รีวิวการรักษา “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด”

 

ประสบการณ์กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับการรักษา

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้