บอกลาปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง by คุณหมอยุ้ย @jaremclinic

Last updated: 13 ต.ค. 2565  |  2294 จำนวนผู้เข้าชม  | 

บอกลาปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง by คุณหมอยุ้ย @jaremclinic

 

บอกลาปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน วันนี้โบว์จะมาเล่าถึงปัญหา "กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด" ของโบว์เอง ก่อนหน้านี้ก็เคยสงสัยว่าเราเป็นอะไร ทำไมตาเราสองข้างไม่เท่ากัน สังเกตเห็นได้ตั้งแต่เด็กๆเลย และยิ่งโตขึ้นก็ยิ่งเห็นได้ชัดขึ้น ที่เห็นชัดเจนสุดก็ในช่วงที่เรียน ม.ปลายค่ะ โดยเฉพาะตอนถ่ายรูป เพราะรูปที่ออกมามันจะฟ้องเลยว่าตาเราสองข้างไม่เท่ากัน ยิ่งรูปหน้าตรงอย่างรูปติดบัตรยิ่งเห็นชัดมากค่ะ แต่โบว์ก็ยังไม่รู้จะมารักษาอย่างไร จนเวลาล่วงเลยมานาน

 

 

 

 

Before & After

"กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด"

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด1

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด2

 

 

จาเรมคลินิก คลินิกที่หมอแนะนำกระทั่งโบว์ได้มาทำงานที่คลินิกด้านการดูแลผิวพรรณเมื่อประมาณ 5-6 ปีมานี้ ก็คลุกคลีอยู่กับด้านความงามตลอด คุณหมอด้านผิวพรรณก็แนะนำโบว์มาว่าถ้าจะทำตาต้องหาคุณหมอที่เป็นจักษุแพทย์เท่านั้นนะ ก็เลยพยายามเสิร์จดู หาชื่อและประวัติคุณหมอที่ทำตาสองชั้นและแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ด้วย จนมาเจอชื่อคุณหมอยุ้ย ก็เลยแอดไลน์เข้ามาสอบถามกับทางจาเรมคลินิก ทางแอดมินก็เลยให้โบว์ส่งรูปตาเข้าไปให้คุณหมอดูก่อนค่ะ

 

Before

ก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

ก่อนแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

หลังทำทันที


หลังทำตาทันที

 

 

ศึกษาข้อมูลทำตาอย่างละเอียด


กับทางคลินิกอื่นโบว์ก็เข้าไปสอบถามมาเหมือนกันนะคะ แต่ที่อื่นเขาจะแก้ไขปัญหาตาให้โบว์ด้วยการผ่าแค่ข้างเดียวค่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมจะผ่าแค่ข้างเดียว ต่างจากกับที่เราได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ย โดยคุณหมอยุ้ยจะผ่าให้โบว์ทั้งสองข้างค่ะ เพื่อปรับกล้ามเนื้อตาให้เท่ากัน คุยกับคุณหมอยุ้ยแล้วรู้สึกได้เลยว่าอุ่นใจ คุณหมอตรวจละเอียดมาก และอธิบายถึงสิ่งที่เราเป็นอยู่ได้อย่างดี รวมถึงอธิบายวิธีที่คุณหมอจะแก้ไขให้เรา โบว์ก็เลยตัดสินใจมาทำที่นี่ได้อย่างไม่ต้องคิดอะไรมาก ออกจากห้องตรวจก็จ่ายมัดจำจองคิว และนัดวันผ่าเลยค่ะ

 

พร้อมแล้วค่ะ สำหรับการทำตาเมื่อวันผ่ามาถึง ก็มาถึงที่คลินิกก่อนเวลาสักหน่อย พี่แอดมินที่ดูแลโบว์ก็ให้โบว์ไปเปลี่ยนเสื้อผ้า เช็ดคราบเครื่องสำอางออกให้หมด และล้างหน้าให้สะอาด โดยทางคลินิกจะมีให้ครบ ทั้งไมเซลาร์วอเตอร์ โฟมล้างหน้า ไว้ให้เราใช้ล้างหน้า เสร็จแล้วก็ไปนอนรอคุณหมอได้เลย จากนั้นคุณหมอก็จะใช้ไม้วาดบนเปลือกตา สักพักก็ฉีดยาชา จะเจ็บนิดๆแค่ตอนฉีดเท่านั้นค่ะ แล้วก็หลับตาลง

 

มาดูหลังทำกันค่ะ

หลังทำ 1 วัน

 

ตาโตขึ้น

 

หลังทำ 3 วัน

 

ตาเท่ากัน

 

แผลทำตา

 

ลาขาดจากอาการตาไม่เท่ากันผ่านไป 4 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ได้ลืมตาขึ้นมา เห็นตาคู่ใหม่จากกระจกที่คุณหมอให้ดู ชั้นตาชัดเจนและเท่ากันทั้งสองข้าง หลังจากนี้ก็เหลือแค่ขั้นตอนการดูแลตัวเองเพื่อให้แผลหายสนิท กลับไปบ้านก็เห็นว่าแผลเล็กมาก ข้างหนึ่งจะมีรอยผ่าสั้น ส่วนอีกข้างจะมีรอยผ่ายาว นั่นคือเทคนิคการผ่าของคุณหมอค่ะ เพราะตาของโบว์ไม่เท่ากันอยู่แล้ว ดูได้จากรูปเลยค่ะ

 

ตาสวยที่จาเรมคลินิก

 

ชั้นตาสวย

 

ตากลมโตขึ้น

 

บวมน้อย ช้ำน้อย แผลเล็กหลังผ่ามีอาการบวมช้ำน้อยมากๆ มีแค่รอยแดงนิดหน่อย ลางานแค่ 2 วันก็ไปทำงานได้แล้ว แต่ต้องไม่ลืมปกป้องดวงตาด้วยการใส่แว่นกันแดดเพื่อถนอมสายตา

 

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

แผลหลังตัดไหม

 

แผลทำตา

 

ศัลยกรรมตา

 

เพื่อนๆหลายคนก็ทักว่าไปทำอะไรมาดูสวยขึ้น

 

ตอนนี้มั่นใจมากขึ้น ชั้นตาเท่ากันทั้งสองข้างแล้ว ไม่รู้เหมือนกันว่าแบบนี้จะเรียกว่าทำศัลยกรรมตาสองชั้นหรือเปล่า เพราะเหมือนเราตั้งใจมาแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเป็นหลักอ่ะค่ะ ต้องขอบคุณคุณหมอยุ้ยมากๆค่ะ ที่ช่วยให้โบว์กลับมามีดวงตาที่สวยงามสดใสอีกครั้ง แถมหน้ายังดูเด็กลงอีกด้วย แฮปปี้มากค่ะ 

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

เรียกคืนดวงตาคู่สวย ด้วยการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้ถูกจุด

 

“กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ปัญหาดวงตาแอบแฝงที่คุณอาจไม่รู้ตัว

 

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ฉบับคนน้ำเหลืองไม่ดี เจ็บครั้งนี้ฉันต้องรอด

 

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้