รีวิวร้อยเอ็นเทียม รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

Last updated: 12 ม.ค. 2566  |  153 จำนวนผู้เข้าชม  | 

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด


รีวิวร้อยเอ็นเทียมอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดของผมนี่เป็นมาตั้งแต่จำความได้เลยครับ น้องของผมก็เป็นเหมือนกัน ตอนเด็กๆก็โดนเพื่อนล้อบ้าง อะไรบ้าง แต่ผมก็ไม่เคยไปหาหมออย่างจริงจังเลย เพิ่งจะมาเริ่มศึกษาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดเมื่อไม่นานมานี้เองครับ เพราะมองไม่ค่อยชัด ต้องเลิกคิ้วขึ้นและผมต้องเดินเงยหน้าตลอดเวลา เนื่องจากเปลือกตาข้างหนึ่งไม่มีแรงเปิดปิดตาเลย เราต้องเงยหน้าช่วยในการมองให้ชัดขึ้นครับ ทำให้เสียบุคลิกมากๆ ที่หน้าผากผมก็มีรอยย่นเป็นทางยาวหลายรอยเลยที่เกิดจากการเลิกคิ้วครับ


ร้อยเอ็นเทียมหาข้อมูลจากอาการตาตกผมเสิร์จเน็ตว่า “ตาตก” ก่อนครับ เพราะไม่รู้เลยว่าที่ตัวเองเป็นอยู่คือ “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด” ก็อ่านข้อมูลไปเรื่อยๆ อ่านเยอะมากครับ จนมาเจอรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด รู้สึกว่าอาการเหมือนเราเลย ต้องรักษากับจักษุแพทย์เฉพาะทางด้วยทำตาสองชั้นไม่ได้ช่วยเรื่องกล้ามเนื้อตามีเพื่อนคนหนึ่งที่มีอาการเหมือนกับผม ผมก็ไปถามเขาว่าตาแบบนี้เรียกว่าเป็นอะไร เขาก็บอกว่าไปตรวจมาแล้วเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่เขาไปทำตาสองชั้นมาครับ ก็ได้ชั้นตามาและช่วยให้ดูดีขึ้นได้ในระยะแรกๆ แต่ตายังปรืออยู่ มันเป็นการแก้ไขไม่ตรงโรคนะครับ สักพักหนึ่งตาเขาก็กลับมาไม่เท่ากันเหมือนเดิมปรึกษาหมอยุ้ย จาเรมคลินิกสุดท้ายผมเลือกจาเรมคลินิก เพราะมีรีวิวเยอะ และคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ ก่อนมาพบหมอยุ้ยผมคิดว่าอาการของผมน่าจะอยู่ในระดับกลางๆ พอผมเข้ามาพบคุณหมอยุ้ย คุณหมอบอกว่าเราเป็นหนักนะ จริงๆเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดทั้ง 2 ข้างเลย แต่เป็นหนักแค่ข้างเดียว ต้องรักษาด้วยการร้อยเอ็นเทียม 1 ข้างก่อน ตาดำของผมแทบจะมองไม่เห็นเลยครับ เพราะเปลือกตาตกลงมาปิดตาดำเยอะมาก เยอะเกินครึ่งของตาดำอีก ทำให้ไม่สามารถผ่าตัดแล้วดึงกล้ามเนื้อตาขึ้นมาได้ และคุณหมอบอกว่าชั้นตาที่ได้อาจจะไม่เท่ากันกับอีกข้าง 100 % นะ และจะได้ผลลัพธ์เป็นชั้นตาหลบใน ส่วนอีกข้างหนึ่งก็ค่อยว่ากันในภายหลัง เดี๋ยวมาดูหลังร้อยเอ็นเทียมกันครับ


ร้อยเอ็นเทียม

รีวิวร้อยเอ็นเทียม

ศัลยกรรมตาร้อยเอ็นเทียม แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดหลังร้อยเอ็นเทียมจะดูน่ากลัวนิดนึงนะครับ ตาจะดูเปิดกว้างมาก และดูตาแข็งๆในช่วงอาทิตย์แรก คุณหมอจะเน้นย้ำให้ผมคอยระวังเรื่องตาแห้ง ต้องหยอดน้ำตาเทียมบ่อยๆ แต่การมองเห็นกว้างขึ้นมากเลยล่ะครับ เรารู้เลยว่ามองเห็นด้านบน ด้านข้าง ทั้งซ้ายและขวาได้มากกว่าเดิมเยอะเลยครับ พอครบ 7 วันคุณหมอจะนัดมาตัดไหมครับ


ตาปรือ

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตาที่ไหนดี

ศัลยกรรมตาที่ไหนดีมองภาพได้กว้างขึ้น ริ้วรอยที่หน้าผากลดลงผมไปเจอเพื่อนมาเพื่อนยังทักเลยว่าตาดีขึ้นแล้วนี่ รู้สึกว่าบุคลิกดีขึ้น เราไม่ต้องเดินเงยหน้าหรือเลิกคิ้วขึ้นเพื่อช่วยในการมองเห็นแล้วครับ พอเราไม่ต้องเลิกคิ้วขึ้นแล้วริ้วรอยที่หน้าผากก็ลดลงครับ การมองเห็นตอนนี้กว้างแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แต่ตาผมยังไม่ชินกับการโฟกัสภาพเท่าไหร่ เพราะอยู่กับอาการเปลือกตาตกลงมาปิดตาดำมานาน และยังมีอาการแพ้แสงครับ เวลาออกแดดต้องใส่แว่นกันแดดไว้ก่อน ประมาณ 2 อาทิตย์ก็เริ่มดีขึ้นครับ


ตาปรือ ตาตกกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดควรรักษาแต่เนิ่นๆใครที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดเหมือนผม แนะนำเลยว่าให้รีบมารักษาแต่เนิ่นๆนะครับ หากปล่อยทิ้งไว้นานๆก็จะเป็นมากขึ้น การมองเห็นแย่ลงและเสียบุคลิกภาพด้วยครับ ฝากจาเรมคลินิกไว้ด้วยนะครับ คุณหมอเก่งมาก ดูได้จากผลงานเลยครับรีวิวที่เกี่ยวข้อง


รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องวิเคราะห์ถึงโครงสร้างดวงตา


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาไม่เท่ากัน ปัญหาของคนวัยทำงาน


ตาล้า ตาปรือ ตาง่วงนอน ลืมตาไม่ขึ้น เกิดจากอะไร?


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้