รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องวิเคราะห์ถึงโครงสร้างดวงตา

Last updated: 9 ม.ค. 2566  |  242 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

วิเคราะห์โครงสร้างดวงตาก่อนรักษาก่อนจะมาทำตาที่จาเรมคลินิกผมมีอาการชั้นตาไม่เท่ากันและดูตาตกครับ ดูง่วงนอน จริงๆเป็นมาตั้งแต่ก่อนเรียนมัธยมอีกครับ แต่เป็นไม่มาก จนตอนเรียนมัธยมก็เห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ ผมเป็นคนที่ใช้สายตาในการเรียนเยอะมากครับ อ่านหนังสือเยอะ ประกอบกับเป็นภูมิแพ้ด้วย มีการขยี้ตาบ่อย ต่อมาตาเริ่มตก ตาปรือ เป็นหนักขึ้นเรื่อยๆครับหาคลินิกทำตา เน้นหาจักษุแพทย์พอเรียนจบ เข้าสู่วัยทำงานมันก็เริ่มส่งผลต่อบุคลิกภาพมากครับ ทำให้เราดูง่วงนอน ดูเหนื่อยๆ ก็เลยอยากทำตา ถึงเราจะเป็นคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่เราอยากหายจากอาการตาปรือ ตาตก พอดีมีเพื่อนแนะนำจาเรมคลินิกมาด้วย เพื่อนมาเสริมหน้าอกที่นี่ครับ เพื่อนบอกว่าที่นี่มีทำตาด้วยนะ หมอเก่งมาก ทำตาสวย และผมก็หาข้อมูลเองด้วย เจอจาเรมคลินิกอยู่อันดับต้นๆ ในเรื่องของการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเลยครับ หมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย ซึ่งผมเองก็เน้นหาคลินิกทำตาจากหมอที่มีดีกรีเป็นจักษุแพทย์ไว้ก่อนเลย จาเรมคลินิกเลยดูน่าสนใจมากครับผมได้เข้าไปดูรีวิวที่หมอยุ้ยไปออกรายการบ้านพระรามสี่ทางช่อง 3 ดูจากใน Youtube นะครับ ก็รู้สึกชอบสไตล์ของคุณหมอเลย ดูคุณหมอเป็นคนใจเย็น ดูซอฟท์ๆ ดูละเอียดดีครับ และคุณหมอให้ข้อมูลตรงกับอาการที่เราเป็นอยู่เลย เลยรู้สึกว่าต้องเลือกที่นี่โครงสร้างดวงตาเราไม่เหมือนคนอื่น

 

ตาปรือ ตาตกมาปรึกษากับหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิก คุณหมอบอกว่าเคสเราเป็นเคสที่ยาก เพราะโครงสร้างดวงตาเราไม่เหมือนคนอื่น และมีพังผืดในตาด้วย อาการผมก็จะคล้ายกับเคสที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดเลยครับ คุณหมอยุ้ยละเอียดมากครับ นอกเหนือจากการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้ว ยังต้องวิเคราะห์เจาะลึกลงไปถึงโครงสร้างดวงตา โครงหน้า และต้องดูว่าจะทำอย่างไรให้ชั้นตาเราดูเข้ากับใบหน้ามากที่สุดหมอยุ้ยมือเบามากครับ และใจเย็นสุดๆ

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงตอนผ่าตัดเริ่มต้นด้วยการฉีดยาชา จบที่การเย็บแผล ตอนแรกๆไม่เจ็บครับ จะมีเจ็บหน่วงๆ ช่วงท้ายๆ ของการผ่าตัดเลยครับ คือช่วงที่ดึงกล้ามเนื้อตา แต่ผมก็ผ่านมาได้ด้วยดี มาเห็นตาตัวเองอีกทีก็ตอนที่ผ่าตัดเสร็จแล้ว คุณหมอจะให้ดูก่อนว่าเราโอเคมั้ย ตอนนั้นตาโตมากครับ ตาดำดูโตขึ้น ชั้นตาเท่ากัน และตาเริ่มบวมนิดหน่อย

 

ทำตาที่ไหนดี

ทำตาแผลหายบวมเร็วมาก

 

ศัลยกรรมตาพอหายบวมเพื่อนทักว่าดูหน้าเปลี่ยนไป ดูดีขึ้น ดูเด็กลง บวมอยู่ประมาณ 3 - 4 วัน แต่รู้สึกว่าบวมไม่มากนะครับ เพราะคุณหมอมือเบามาก ประมาณวันที่ 5 ก็เริ่มไม่มีรอยแดงแล้ว ตอนนี้เจอใครก็แทบไม่มีใครรู้เลยว่าผมไปทำตามา

 

ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงช่วงหลังทำตาผมหยุดงานได้ 3 วัน วันที่ 4 ที่ทำงานโทรตามก็เลยต้องไปทำงานวันที่ 4 เลยครับ พอดีมีเคสงานเร่งด่วนเข้ามา ต้องใช้สายตาเพ่งในการทำงาน มีปวดตานิดหน่อยครับ กลับบ้านมาก็ประคบต่อ แล้วผมก็ขอหยุดงานต่อเพื่อพักสายตา ไม่อยากใช้สายตาเยอะครับ จะได้หายเร็วๆติดตามอาการและตัดไหม

 

ทำตา จาเรมคลินิกหมอนัดเข้ามาตรวจติดตามอาการและตัดไหมในวันที่ 10 หลังทำครับ รอยแผลหายดีก่อนจะเข้ามาตัดไหมซะอีก เบาใจได้เลยว่ารอยแผลไม่ใช่ปัญหาที่น่ากังวลเลย แผลแห้งเร็วมาก

 

ทำตาสองชั้นBefore & After กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

แก้ไขตาปรือ หนังตาตกเพื่อนคนไหนที่ดูรีวิวทำตาอยู่หรือมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง สามารถเข้ามาปรึกษาหมอยุ้ย จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่จาเรมคลินิกได้เลยนะครับ มาสร้างบุคลิกภาพใหม่กันครับ

 

 

 

 

 


รีวิวที่เกี่ยวข้อง


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาไม่เท่ากัน ปัญหาของคนวัยทำงาน


ตาล้า ตาปรือ ตาง่วงนอน ลืมตาไม่ขึ้น เกิดจากอะไร?


บอกลาหนังตาตก เบ้าตาลึก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้