Last updated: 29 ธ.ค. 2565 | 260 จำนวนผู้เข้าชม |
จากเดิมเราเป็นคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่พักหลังๆตาเริ่มเปลี่ยนไป มีลักษณะหนักๆตา ตาล้า ตาปรือ ตาง่วงนอน ตาสองข้างไม่เท่ากัน เวลาคุยกับใครก็ต้องเบ่งตาจนติดเป็นนิสัย เพราะมันหนักตาจนเหมือนกับว่าเราลืมตาไม่ขึ้น แล้วก็ชอบมีคนทักว่าทำไมหน้าดูเหนื่อยๆ ทั้งที่เราไม่ได้เหนื่อย แต่ตาเราดูเหนื่อย
ตอนแรกก็คิดว่าจะไปทำตาสองชั้นค่ะ เลยไปปรึกษาหมอที่คลินิกใน จ.บุรีรัมย์ แต่หมอที่คลินิกที่เราไปตรวจเขาบอกว่าถ้าไปทำตาสองชั้นก็จะไม่ได้ช่วยให้ตาเปิดกว้างขึ้นนะ ดีไม่ดีอาจจะกลายเป็นตาสามชั้น สี่ชั้น และหนังตาจะโดนตัดออกไปมาก อาจจะกลับมาตาปรือเหมือนเดิมหรือหนักกว่าเดิมก็ได้ เพราะเราจะได้แค่ชั้นตาหนาๆ จะไม่สวยนะ เขาแนะนำให้ไปตรวจที่อื่นดูก่อน แต่ตอนนั้นยังไม่ทราบเลยว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
เราใช้กูเกิ้ลหาข้อมูลว่า “ตาปรือ ตาง่วงนอน” จนมาเจอจาเรมคลินิกนี่ล่ะค่ะ เข้ามาดูข้อมูลเลยรู้สึกว่าเราน่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะอาการเหมือนกับเคสรีวิวของหมอยุ้ยเป๊ะเลย แต่ละเคสเขาดูเป็นเยอะเหมือนกัน เคสที่ตาปรือมากๆหมอยุ้ยยังทำออกมาได้สวยเลย แต่จะให้แน่ใจว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ก็ต้องเข้ามาตรวจก่อน
แล้วพี่แอดมินให้ส่งรูปเข้ามาประเมินเบื้องต้น พอพี่แอดมินตอบมาว่าคุณหมอประเมินคร่าวๆว่าเราน่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง พร้อมแจ้งราคาโดยประมาณ เราก็โอเคนะ ราคารับได้ ไม่แพงเกินไป ก็โอนมัดจำเข้ามาก่อนเลยเพื่อล็อกคิวผ่าตัดไว้ก่อน จากนั้นเราค่อยเดินทางเข้ามาพบหมอเพื่อตรวจอย่างละเอียด
หลังการตรวจกับหมอยุ้ยก็คือคุณหมอสงสัยในเรื่องของโรค MG ด้วยค่ะ เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เกิดจากสารสื่อประสาทหรือเปล่ายังไม่แน่ใจ เราเลยต้องไปตรวจที่ รพ. ก่อนเพื่อความแน่ใจ เพราะโรค MG สามารถกินยารักษาอย่างเดียวได้ ไม่ต้องผ่าตัดค่ะ เราไปพบจักษุแพทย์ที่รพ.รัฐแห่งหนึ่ง เขาก็ให้ไปตรวจกับหมออายุรกรรมประสาท ได้ตรวจตาด้วยเครื่องจี้ไฟฟ้าก็ปรากฏว่าไม่ใช่โรค MG นะ แต่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทีนี้เตรียมตัวผ่าตัดได้เลยจ้า
เมื่อถึงวันนัดผ่าตัดเราก็เดินทางมาจากบุรีรัมย์ ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเสร็จเราพักอยู่ที่กรุงเทพฯ 4-5 วันก่อน ค่อยเดินทางกลับ หลังทำช่วง 1-2 วันแรกเลยบวมมากหน่อย ตามรูปเลยค่ะ
แต่บอกเลยว่าหายบวมไวมาก ประมาณวันที่ 5 จะไม่เห็นรอยแดงแล้วนะคะ ตาดูปกติเลย ได้ชั้นตาที่คมชัดมาก สดใสมาก เปิดตาได้มากขึ้นนะ ไม่หนักตาแล้ว สบายตาขึ้นมากค่ะ ตอนนี้รอไปตัดไหมค่ะ
พอได้ตัดไหมก็รู้สึกว่าสบายตามากขึ้นอีก ทำความสะอาดแผลได้เต็มที่ เพราะช่วงแรกๆจะไม่กล้าเช็ดแผลมากค่ะ กลัวไหมหลุด ตอนนี้ก็เช็ดแผลและทายาที่ช่วยลดรอยแผลเป็น
ก่อนทำและหลังทำ
ผลลัพธ์ที่ได้หลังการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิก นอกจากจะดูสวยขึ้น ตาดูสดใส บุคลิกภาพดีขึ้น ไม่ดูเหมือนคนง่วงนอนแล้ว ยังทำให้เรารู้สึกสบายตา ตาไม่หนัก ไม่ล้า เปิดปิดตาได้ง่ายขึ้น ดีใจที่เรามาถูกทาง ต้องขอบคุณทั้งคุณหมอคนแรกที่ไม่จับเราทำตาสองชั้นจนตาเราพัง และขอบคุณหมอยุ้ย ที่รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้อย่างตรงจุด สวยงาม เป็นธรรมชาติ ชอบมากๆค่ะ ถ้ามีเพื่อนหรือคนรู้จักที่มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแบบเรา หรือสนใจจะมาทำตาก็จะแนะนำให้มาจาเรมคลินิกแน่นอนค่ะ
รีวิวที่เกี่ยวข้อง
บอกลาหนังตาตก เบ้าตาลึก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ตาสวย สดใส สบตากับใครก็มั่นใจ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป
ทำตาที่ไทยก็สวยได้ ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี
12 ม.ค. 2566
26 ธ.ค. 2565