บอกลาหนังตาตก เบ้าตาลึก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Last updated: 28 ธ.ค. 2565  |  215 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รีวิวทำตา ชั้นตาไม่เท่ากัน


หนังตาตก เบ้าตาลึก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทำให้ผมมีอาการหนังตาตก เป็นมาประมาณสัก 20 ปีได้แล้วครับ และมันก็ตกมากขึ้นเรื่อยๆ ข้างซ้ายกับข้างขวาไม่เท่ากัน ข้างขวาจะตกมากกว่าครับ พอตาตกมากคิ้วจะยกสูงเลย เป็นไปโดยอัตโนมัติ เพราะว่าเรามองภาพได้ไม่กว้าง ทำให้เราพยายามเพ่งมองจนคิ้วยกขึ้นไป และตาข้างขวาก็โบ๋ด้วยครับ คือเบ้าตาลึกโหลนั่นเอง ก็เลยเริ่มหาข้อมูลว่าจะทำอย่างไรดีเบ้าตาลึก ชั้นตาไม่เท่ากันผมเริ่มเสิร์จหาในอินเตอร์เน็ตว่า “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ที่รู้ว่าเป็นโรคนี้ก็เพราะว่าเคยไปตรวจที่รพ.แห่งหนึ่งของรัฐมาครับ หมอที่นั่นนัดให้ไปผ่าตัดด้วย แต่ผมติดธุระก็เลยไม่ได้ไปตามนัด จนเวลาล่วงเลยมานาน ผมก็ศึกษาข้อมูลเรื่องโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเพิ่มเติม จนรู้ว่าต้องผ่าตัดกับหมอตาที่เชี่ยวชาญจริงๆ ไม่อย่างนั้นชั้นตาเราอาจจะออกมาไม่ดีครับ ไม่สวย หรือไม่เท่ากันเลือกจาเรมคลินิกจากการดูรีวิวผมดูคลินิกทำตาไว้เยอะนะครับ แต่เลือกจาเรมคลินิกจากการดูรีวิวเลยก็ว่าได้ และอีกอย่างคือ หมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ด้วยครับ รีวิวที่ผมดูของที่นี่จะต่างจากที่อื่น ที่นี่ชั้นตาจะไม่สูงมากเกินไป ดูเป็นธรรมชาติ เพราะผมไม่อยากได้ชั้นตาแบบที่ผู้หญิงเขาทำกัน อีกอย่างคือหมอยุ้ยจะเชี่ยวชาญเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครับ ทำให้เราสบายใจว่าตาเราต้องออกมาดี


ชั้นตาไม่เท่ากันเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 ข้างจากนั้นเข้ามาให้คุณหมอประเมินอาการก่อนครับ ตอนตรวจคุณหมอจะตรวจละเอียดมาก แล้วพอคุณหมอบอกว่าต้องเอาไขมันหน้าท้องมาเติมที่ตานะ เพราะเบ้าตาลึกมาก ตอนนั้นผมก็ตกใจเลย ว่าต้องเอาไขมันมาเติมเลยเหรอ ฟังดูน่ากลัว แต่หมอบอกว่าตาของผมทำการผ่าตัดข้างเดียวได้ครับ เพราะข้างซ้ายปกติ ก็เลยตัดสินใจทำตามที่หมอบอกเลยครับผ่าตัดกล้ามเนื้อตา + ย้ายไขมันขั้นตอนการผ่าตัดคุณหมอเริ่มที่ฉีดยาชาก่อน แล้วผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตา ย้ายไขมันจากหน้าท้องมาเติมตรงเบ้าตาให้เบ้าตาดูเต็มขึ้น แล้วเย็บปิดแผล หลังทำเสร็จชั้นตาดูเท่ากับอีกข้างเลยครับ เบ้าตาก็เต็มอิ่ม ไม่ลึกโหลแล้วล่ะครับการดูแลหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาหลังการผ่าตัดผ่านมาแล้วกลับไปบ้านก็เริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด ถึงแม้จะเป็นการผ่าตัดเล็ก และผ่าตัดแค่ 1 ข้าง แต่ตาถือว่าเป็นอวัยวะที่บอบบางมาก ต้องดูแลทนุถนอมเป็นอย่างดีครับ น้องแอดมินที่ดูแลตั้งแต่แรกเริ่มจะอธิบายวิธีการดูแลตัวเองให้ฟังอย่างละเอียด ผมเริ่มประคบตั้งแต่หลังผ่าตัดเสร็จทันทีเลย กลับมาบ้านก็ประคบต่อ ตรงนี้ช่วยลดบวมได้เยอะเลย และทำให้หายเร็วมาก มาดูหลังผ่าตัดกันครับว่าเป็นอย่างไร


ทำตาที่ไหนดี

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ptosisแผลทำตาดีมาก ไม่บวม ไม่ช้ำผมถ่ายรูปเก็บไว้ประมาณนี้ครับ พอหลังๆมาแผลหายไปเลย แทบจะมองไม่ออกว่ามีแผลผ่าตัดตาที่เป็นแบบกรีดยาว ชั้นตาที่ได้ก็ดูดีมากครับ เท่ากันกับอีกข้างเลย คุณหมอเก่งมาก สมกับความละเอียดลออตลอดการผ่าตัด


ศัลยกรรมตา

รีวิวศัลยกรรมตามารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงรอบนี้ผมไม่ต้องลางานเลยนะครับ เลือกมาผ่าตัดวันศุกร์ หยุดเสาร์ อาทิตย์ วันจันทร์ผมก็ไปทำงานต่อได้เลย สบายๆ ไปทำงานทั้งๆที่ยังไม่ได้ตัดไหมเลย แต่เพื่อนๆผมก็ดูไม่ออกว่าผมไปทำตามา เพราะตาไม่บวมแล้ว


หลังตัดไหมทันที


ทำตาบอกลาหนังตาตก มองภาพกว้างขึ้นผมมาตัดไหมตอนหลังทำตาครบ 10 วัน พอไหมออกไปหมดแล้วยิ่งดูธรรมชาติ เพราะชั้นตาดูเป็นรอยพับปกติเลยครับ ไม่มีแผลอะไรเลย ประทับใจมากครับ นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกของเราที่ดูดีขึ้นแล้ว ข้อดีอีกอย่างก็คือการมองเห็นของเรา จากที่เคยมองภาพได้มุมแคบๆ เพราะหนังตาตกลงมาบดบังทัศนวิสัย ตอนนี้ตาเราเปิดกว้างขึ้น การมองภาพก็กว้างขึ้นครับBefore & After


ทำตา ย้ายไขมันขอบคุณหมอยุ้ยและน้องๆที่จาเรมคลินิกด้วยนะครับ ที่ให้คำปรึกษาและคำแนะนำดีๆมาตลอด หากใครมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แนะนำให้มาที่นี่นะครับ คุณหมอเก่งมากๆครับ


รีวิวที่เกี่ยวข้อง


ตาสวย สดใส สบตากับใครก็มั่นใจ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป


ทำตาที่ไทยก็สวยได้ ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี


รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก่อนทำให้ใช้ชีวิตลำบาก

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้