รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก่อนทำให้ใช้ชีวิตลำบาก

Last updated: 1 ธ.ค. 2565  |  341 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เบ้าตาลึก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก่อนทำให้ใช้ชีวิตลำบากแต่ก่อนเป็นคนตาโตอยู่แล้ว พออายุมากขึ้นตาเริ่มตกตามวัยค่ะ มีอาการเบ้าตาลึก ตาตก 1 ข้าง ชั้นตาซ้อนหลายชั้น ทำให้เราดูแก่กว่าวัย และตาจะตกมากในช่วงบ่าย จะเป็นมากอยู่ข้างเดียวค่ะ โดยเฉพาะเวลาขับรถแล้วเจอแสงแรงๆ ตาจะตกลงมาทำให้เรามองภาพยาก ต้องเงยหน้าช่วยเวลาขับรถ กลายเป็นว่าช่วงบ่ายของทุกวันเราจะเป็นคนที่ดูเชิดๆ เพราะต้องเงยหน้าช่วยในการมอง รู้สึกเลยว่าเราใช้ชีวิตยากขึ้น พี่ก็เลยไปหาข้อมูลเรื่องทำตาในพันทิปค่ะและนี่คือก่อนทำตาค่ะ


เบ้าตาลึกได้ข้อมูลเยอะเลย หลายๆเคสรีวิวที่เราอ่านเจอคือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงชัดๆเลย ส่วนตัวเราแค่เราไม่รู้ ไม่แน่ใจ หาข้อมูลไปเรื่อยๆ ก็เจอคลินิกแห่งหนึ่งที่เราสนใจ ก็โอนมัดจำจองไว้ แล้วพอไปเจอคลินิกที่น่าสนใจอีกก็จองอีกค่ะ สุดท้ายพี่มาเจอจาเรมคลินิกก็จองเข้ามาอีก และจากการหาข้อมูลก่อนทำตาเราก็จะได้ยินคำว่า “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” อยู่บ่อยๆเป็นเรื่องที่ต้องระวังก่อนทำตา หลายแห่งที่ให้ข้อมูลเรื่องนี้ไว้ดีมาก อย่างที่จาเรมคลินิก คุณหมอจะเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต่างจากทำตาสองชั้นเพราะการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต่างจากทำตาสองชั้น หากเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เราจะทำตาสองชั้นทั่วไปไม่ได้ค่ะ อาการที่ว่ามาจะไม่หาย ต้องรักษาที่กล้ามเนื้อตา ต้องผ่าตัดโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านดวงตาเลือกหมอยุ้ยเพราะเป็นจักษุแพทย์ที่มากประสบการณ์เราเลือกที่นี่เพราะหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ มีประสบการณ์มามากมายหลายพันเคส และมีรีวิวให้ดูเยอะ ถ้าเปรียบเทียบกับอีก 2 แห่งที่นี่จะมีรีวิวที่เยอะที่สุดและชั้นตาดูเป็นธรรมชาติที่สุด ทิ้งเงินจองไปเยอะเลยค่ะ ก่อนจะตัดสินใจรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิก


หลังทำตาค่ะ


ทำตา

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตาที่ไหนดีย้ายไขมัน ปรับกล้ามเนื้อตามาพบหมอยุ้ยครั้งแรกคุณหมอแนะนำดีมาก ชัดเจน และละเอียดอ่อนในเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากๆ คุณหมออธิบายว่าอาการแบบนี้เกิดจากอะไร ต้องรักษาอย่างไร และหลังทำจะได้ผลลัพธ์ประมาณไหน ของพี่มีเบ้าตาลึกด้วย เพราะไขมันในตามีน้อย น่าจะเป็นในช่วงนี้ที่พี่ผอมลง น้ำหนักลดไขมันก็หายไปด้วย คุณหมอบอกว่าจะใช้วิธีย้ายไขมันจากหน้าท้องมาเติมให้ที่เบ้าตาค่ะ เพื่อให้เบ้าตาดูเต็มขึ้น ไม่ลึกโหล และทำการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาจนกล้ามเนื้อตาแข็งแรงดี แล้วสร้างชั้นตาขึ้นมาใหม่ให้ดูใกล้เคียงกันทั้งสองข้าง ประมาณนี้ค่ะ


ศัลยกรรมตา

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

รีวิวทำตาขอชั้นตาธรรมชาติแบบเดิม ชั้นตาไม่สูงก่อนผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงพี่ก็เลยขอคุณหมอว่าไม่เอาชั้นตาสูงนะคะ อยากได้ชั้นตาแบบเดิม เท่าเดิม เท่าก่อนที่จะมีอาการตาตก เพราะพี่เป็นคนตาโตอยู่แล้ว คิดว่าเอาชั้นตาเท่าเดิมจะดีที่สุดค่ะ


กล้ามเนื้อตา

ศัลยกรรมตา2ชั้น

รีวิวตา

ทำตากับหมอยุ้ย


ตัดไหม


ทำตาแผลสวยหลังทำตา ไม่บวม ไม่ช้ำหลังการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รอบดวงตาของพี่ไม่บวม ไม่ช้ำเลยค่ะ ไม่มีใครทักเลยว่าไปทำตามา เพราะเราเลือกทำตาแบบที่เป็นธรรมชาติที่สุด อยากให้เหมือนตาเราเอง ไม่อยากได้ตาแบบคนอื่น คุณหมอยุ้ยจัดให้แบบสวยมากๆเลย ได้ชั้นตาธรรมชาติดูดีแบบที่ต้องการเลย ลดวัยลงไปเยอะเลยค่ะ


ศัลยกรรมตาสองชั้น

รีวิว กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

รีวิวทำตาสวยๆ


Before & After


ptosisแนะนำเลย..จาเรมคลินิกส่วนใครที่คิดว่ามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงพี่ก็อยากให้รีบรักษากันนะคะ อย่าปล่อยทิ้งไว้ เพราะยิ่งเป็นมากขึ้นการรักษาก็จะยากตามไปด้วยค่ะ แนะนำหมอยุ้ย จาเรมคลินิกค่ะ ที่นี่ที่เดียวที่จะได้ความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องกังวลว่าจะบวมช้ำนานเป็นเดือนๆ เพราะคุณหมอมือเบามากค่ะ


รีวิวที่เกี่ยวข้อง


แก้ตาครั้งที่ 3 ปรับกล้ามเนื้อตา ให้ชั้นตาเท่ากัน


เปลี่ยนตาง่วงนอน เป็นตาสวยสดใสทรงอัลมอนด์


ตาตก 1 ข้าง > ตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้