แก้ตาครั้งที่ 3 ปรับกล้ามเนื้อตา ให้ชั้นตาเท่ากัน

Last updated: 10 พ.ย. 2565  |  962 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แก้ตาสองชั้น จาเรมคลินิก


แก้ตาครั้งที่ 3 สวยไหม! มาดูกัน..สวัสดีค่ะ มาดูรีวิวแก้ตาสองชั้นกันบ้างนะคะ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วค่ะ เดี๋ยวจะเล่าความเป็นมาให้ฟังตั้งแต่แรกเลยนะคะ เผื่อว่าเพื่อนๆที่เข้ามาหาข้อมูลเรื่องแก้ตาสองชั้นจะได้เพิ่มการระมัดระวังเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันมากขึ้นค่ะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาไม่เท่ากัน

***นี่คือภาพตาหลังจากที่ทำตาสองชั้นมาแล้ว 2 ครั้งค่ะ***


ตาไม่เท่ากัน

ตาง่วงนอน

ตาตก ตาปรือแต่ก่อนตอนที่ยังไม่เคยทำศัลยกรรมตา ตาเดิมของเราจะเป็นตาไม่เท่ากัน ชั้นตาข้างหนึ่งเล็ก ชั้นตาข้างหนึ่งใหญ่ มีอาการปวดกระบอกตา ตาล้า บางครั้งเป็นมากก็ปวดถึงท้ายทอยเลย แล้วเราก็ไม่รู้ว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง พอนึกย้อนไปเมื่อตอนวัยรุ่น สมัยก่อนจะฮิตใส่คอนแทคเลนส์แฟชั่นกันค่ะ ที่เป็นบิ๊กอายสีสวยๆ ใส่แล้วตาโตมาก แบ๊วๆ ราคาถูกมาก คู่ละไม่กี่บาทเอง วางขายตามข้างทาง ก็จะซื้อมาใส่ตลอด ใส่อยู่หลายปีเลย บางทีก็ใส่นอนด้วย เราไม่ได้ดูแลตัวเอง ตาจะแห้งมาก ช่วงยุคนั้นไม่ได้มีข้อมูลอะไรให้อ่านเลย เพราะยังไม่มีโซเชียลให้เล่นค่ะทำตามา 2 ครั้ง แก้ไขปัญหาไม่ตรงจุดพอมีโอกาสได้กลับมาที่ไทยก็เลยไปทำตาสองชั้นที่คลินิกแห่งหนึ่ง ตอนนั้นได้ทำตาแบบย้ายไขมันจากหน้าท้องมาเติมตรงเบ้าตาค่ะ หมอที่นั่นบอกว่าวิธีนี้ช่วยเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ แต่ไม่ได้ดึงกล้ามเนื้อตาใดๆเลย ผ่านมา 6 เดือนทุกอย่างก็กลับสู่สภาพเดิม ตากลับมาไม่เท่ากันอีก เราก็กลับไปพบหมอท่านเดิมอีกครั้ง หมอก็เติมไขมันเข้าไปใหม่อีกเป็นครั้งที่ 2 และไม่นานชั้นตาเราก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกค่ะ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ก็ใช้ชีวิตอยู่แบบนั้นมาตลอด 5 ปี จนรู้สึกว่าต้องทำตาใหม่แล้ว เพราะมันทำให้เราขาดความมั่นใจมากPtosis Eye


แก้ตาปัจจุบันเราอาศัยอยู่ที่ออสเตรเลียค่ะ และเคยไปพบหมอเกาหลีท่านหนึ่งที่ซิดนีย์  เขาบอกว่าเราเป็น Ptosis Eye หรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนั่นเองค่ะ เลยเริ่มต้นหาข้อมูลใหม่ค่ะ คิดว่ารอบนี้น่าจะได้ผ่าตัด อยากแก้ตาให้จบนะคะ อยากสวยแล้ว เสิร์จมาเจอคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก รู้สึกชอบรีวิวเลยค่ะ เบื้องต้นส่งรูปตาชัดๆเข้ามาให้คุณหมอยุ้ยประเมินก่อน เพราะเราอยู่ต่างประเทศ คุณหมอบอกว่าทำตาข้างเดียวได้ค่ะ เพราะตาเรามีปัญหาข้างเดียว จากนั้นก็พูดคุยกันในแชทเรื่องวิธีการแก้ไข ต้องทำอย่างไรบ้าง ทางแอดมินก็แจ้งมาแบบละเอียดเลย แล้วเราก็จองคิวไว้ค่ะ ถึงวันทำก็บินตรงมาเลยแก้ตาครั้งที่ 3 สวยเกินคาด


ทำตา แก้ตา

แก้ตาที่ไหนดีส่วนหนึ่งในใจก็คิดไว้ว่าการแก้ตาอาจจะไม่ได้สวย 100 % เพราะมันคือการแก้ไข มันไม่ใช่การทำตาครั้งแรก ก็เลยไม่ได้คาดหวังว่าจะสวยเป๊ะ คิดแค่ว่าให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมเป็นพอ แต่พอทำออกมาแล้วสวยมากค่ะ เกินคาด ตามีความเท่ากันมากขึ้น ดีกว่าที่เราคิดไว้ พอใจมากค่ะ


แก้กล้ามเนื้อตา

แก้ตาสองชั้นที่ไหนดี

แก้ตากับหมอยุ้ยช่วงของการดูแลตัวเองที่บ้าน อันนี้จะบวมช้ำมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ ส่วนเราจะเป็นคนที่ช้ำง่ายมาก โดนอะไรนิดหน่อยก็ช้ำมาก ยิ่งมาผ่าตัดตาแบบนี้ไม่ต้องห่วงเลย ช้ำกว่าคนอื่นแน่นอน แต่เรารู้อยู่แล้วเลยไม่ได้ตกใจค่ะ พยายามดูแลตัวเองอย่างดี ประคบบ่อยๆ ระวังเรื่องอาหารการกิน งดอาหารแสลง กลัวแผลไม่สวยค่ะมองภาพได้อย่างสบายตา


ศัลยกรรมตา

ทำตาตอนนี้ลืมตาได้ง่ายขึ้นค่ะ เห็นภาพกว้างขึ้น สบายตา ไม่ปวดหัว ไม่รู้สึกตาล้าแบบเมื่อก่อนแล้วค่ะ ชั้นตาใกล้เคียงกันมาก บุคลิกภาพก็ดีขึ้นค่ะBefore & After


แก้ตา จาเรมคลินิกฝากถึงเพื่อนๆ และผู้อ่านทุกท่านที่สนใจจะทำตาหรือแก้ตา ควรพึงระวังเรื่องภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และเลือกหมอที่เป็นจักษุแพทย์จะดีที่สุดค่ะ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางจาเรมคลินิกเลยค่ะ

รีวิวที่เกี่ยวข้อง


เปลี่ยนตาง่วงนอน เป็นตาสวยสดใสทรงอัลมอนด์


ตาตก 1 ข้าง > ตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


แก้ปัญหาชั้นตาหลายชั้น ตาปรือ ลืมตาได้ไม่เต็มที่

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้