เปลี่ยนตาง่วงนอน เป็นตาสวยสดใสทรงอัลมอนด์

Last updated: 7 พ.ย. 2565  |  439 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทำตาโดยจักษุแพทย์


ตาสดใสไม่ง่วงนอน


“วงการศัลยกรรมเข้าแล้วออกยาก”  ไม่รู้ว่าใครได้กล่าวไว้ แต่อันนี้ไม่เกินจริงเลยค่ะ เพราะเวลาที่เราได้เริ่มต้นทำศัลยกรรมอะไรสักอย่างแล้ว เราก็จะอยากทำอย่างอื่นต่ออีก เหมือนกับเราที่เริ่มต้นมาจากการทำจมูกเป็นอย่างแรก ต่อมาก็มีความอยากทำตา
ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะทำตาหรอกค่ะ ซึ่งเดิมเป็นตาสองชั้นแบบหลบใน แต่มันมีประเด็นตรงที่เราไปสัมภาษณ์งานที่บริษัทแห่งหนึ่ง แล้วคนสัมภาษณ์เขาก็ไปพูดกับเพื่อนอีกคนว่าเราดูง่วงนอนมาก ทั้งที่เราก็ไม่ได้ง่วง ก่อนหน้านี้ก็มีคนทักแบบนี้มาบ้าง และคนก็ทักมาเรื่อยๆ จนเราชิน แต่ก็มานั่งคิดว่าอาการตาง่วงนอนทำให้เราเสียบุคลิกภาพมาก และยังมีอาการอื่นๆอีก เช่น ลืมตาไม่ค่อยขึ้น รู้สึกหนังตาหนัก เหมือนคนเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหาข้อมูลทำตาอยู่นานประมาณ 2 ปีแรกๆก็กลัวเหมือนกันนะคะ เริ่มดูรีวิวหลายๆที่เพราะกลัวว่าตาจะเป็นหอยแครง เพื่อนก็ห้ามเหมือนกันว่าจะทำตาเหรอ จะดีเหรอ เลยหาข้อมูลอยู่นานประมาณ 2 ปี ดูรีวิวทั้งใน Youtube และในเพจกลุ่มศัลยกรรมต่างๆ จนมีน้องคนหนึ่งแนะนำให้มาทำตาที่จาเรมคลินิก เขาก็อธิบายว่าคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ เก่งเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และคุณหมอก็ทำตาสวยนะ เป็นแบบสายเกา (เกาหลี) เป็นธรรมชาติ ชั้นตาเล็ก ไม่หนา ไม่สูง ซึ่งก็ตรงกับในใจที่เราดูไว้ เลยสนใจที่นี่เป็นพิเศษ เพราะดูแล้วโครงหน้าเราน่าจะไม่เหมาะกับการทำตาชั้นสูงๆแบบสาย ฝ.ปรึกษาก่อนทำตาแล้วเราก็หาเวลามาปรึกษากับหมอยุ้ยค่ะ จะได้ทราบแนวทางการทำตาของเรา เลยได้รู้ว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย การทำตาของเราครั้งนี้เลยเหมือนเป็นการรักษาไปในตัวและได้ความสวยงามด้วยทำตาแบบกรีดยาว ตาทรงอัลมอนด์วันทำตาคุณหมอยุ้ยถามว่าเราเลือกได้เลยนะว่าอยากทำแบบกรีดสั้นหรือกรีดยาว เราก็ดูๆรีวิวมาบ้างแล้วเลยเปิดรูปทรงตาและชั้นตาที่ชอบให้คุณหมอดูค่ะ รู้สึกว่าตาตัวเองจะเป็นตาทรงอัลมอนด์ รูปตายาวรี เลยขอชั้นตากลางๆค่ะ กรีดยาวก็ได้เพราะเราไม่ติดเรื่องแผลเลย กรีดยาวของที่นี่ก็ไม่ได้ยาวมากจนน่ากลัวค่ะ รับได้


ทำตากับหมอยุ้ย

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตาถ้าถามว่าทำตาเจ็บไหม?มันก็ไม่ถึงกับเจ็บค่ะ แต่มีความรู้สึกบ้าง เพราะเป็นการผ่าตัดที่ลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อตา ไม่ใช่แค่กรีดหนังตาแล้วเย็บสร้างชั้นตาอย่างเดียว สำหรับเราเราว่าไม่ได้เจ็บมากนะ หรืออาจเป็นเพราะว่าเราผ่านการทำจมูกมาแล้วที่มันเจ็บมากๆ จนเกือบทนไม่ได้ จมูกจะเจ็บตั้งแต่ฉีดยาชาเลย และหลังทำจมูกก็บวมทั้งหน้า เขียวม่วงทั้งตา พอเรามาทำตาที่จาเรมคลินิกเรารู้สึกว่าเบาๆไปเลย อยู่ในระดับที่สบายๆ รับไหว


ทำตาสองชั้น

ทำตา2ชั้น

ทำตากรีดยาวคุณหมอยุ้ยมือเบามากต้องบอกเลยว่าคุณหมอยุ้ยมือเบามาก หลังทำทันทียังไม่บวมค่ะ เพราะแผลยังสดใหม่อยู่ เริ่มบวมนิดหน่อยตอนวันรุ่งขึ้น บวมอยู่ประมาณไม่ถึง 1 สัปดาห์ก็หายดีแล้วค่ะ ความบวมอยู่ในระดับน้อยกว่าที่คิดไว้เยอะเลยค่ะ เป็นการฟื้นตัวที่ไวมาก บางรูปที่เปลือกตามีรอยเงาๆวาวๆ นั่นคือทายาที่แผลค่ะ


ศัลยกรรมตา

ทำตา จาเรมคลินิก

ตาสองชั้นหน้าเด็กลง บุคลิกดีขึ้นรู้สึกดีใจค่ะที่ตาโตขึ้นมาก ชั้นตาไม่หนาแบบที่เราชอบเลย แต่ตาดำเปิดกว้างขึ้น มองภาพได้เต็มตามากขึ้น มีความสบายตา ลืมตาได้กว้าง ไม่มีความรู้สึกว่าหนังตาหนักแล้ว ที่สำคัญคือหน้าเราดูเด็กลงมาก บุคลิกดีขึ้น


รีวิวศัลยกรรมตา

ตาทรงอัลมอนด์

ทำตาสองชั้นที่ไหนดีBefore & After กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงถ้าเปรียบเทียบให้ดูตอนก่อนทำจะเห็นเลยค่ะว่าแตกต่างกันมาก เราส่งรูปหลังทำให้เพื่อนดู เพื่อนก็มีการส่งต่อๆกันไป และก็มีเพื่อนที่สนใจอยากมาทำตาเหมือนกับเราด้วย หากใครสนใจและทักมาถามเราก็ยินดีที่จะให้ข้อมูลทุกอย่างเลยค่ะ เพราะคุณหมอเก่งจริง และทำตาสวยเป็นธรรมชาติมากค่ะ ฝากจาเรมคลินิกไว้ใจอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ


รีวิวที่เกี่ยวข้อง


ตาตก 1 ข้าง > ตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


แก้ปัญหาชั้นตาหลายชั้น ตาปรือ ลืมตาได้ไม่เต็มที่


หน้าดูเหนื่อย โทรม ตาปรือ ใช่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่?


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้