แก้ปัญหาชั้นตาหลายชั้น ตาปรือ ลืมตาได้ไม่เต็มที่

Last updated: 25 ต.ค. 2565  |  556 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาปรือ


แก้ปัญหาชั้นตาหลายชั้น ตาปรือ ลืมตาได้ไม่เต็มที่เป็นคนตาโตอยู่แล้วค่ะ ตั้งแต่ไหนแต่ไรก็เป็นคนที่มีตาสองชั้นปกติเลย แล้วเริ่มมาสังเกตเห็นตอนหลังๆว่าเรามีชั้นตาเพิ่มขึ้น แต่จะเป็นแค่ข้างเดียวค่ะ ยิ่งพออายุเพิ่มขึ้นก็มีอาการหนังตาตกเพิ่มมาอีก ทำให้ตาปรือ เวลาลืมตาเหมือนลืมได้ไม่เต็มที่ เสียบุคลิกมากๆเลยค่ะ


ptosis


หาข้อมูลศัลยกรรมตาพอรู้สึกว่าเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เลยไปพบแพทย์ค่ะ ทางรพ.ก็แนะนำว่าจากอาการที่เราเป็นอยู่นี้ให้เราไปพบหมอศัลยกรรมค่ะ เราเลยเริ่มหาข้อมูลศัลยกรรมตาจากกูเกิ้ลก่อนค่ะ เสิร์จหาไปเรื่อยๆ จนมาเจอจาเรมคลินิก เข้าไปฟังที่หมอยุ้ยได้รับเชิญไปออกรายการบ้านพระรามสี่ ทางช่อง 3 ในขณะนั้น รู้สึกว่าคุณหมอให้ความรู้ดีมาก ฟังแล้วเข้าใจเลยดูรีวิวตาเปรียบเทียบกันนอกจากนั้นเราก็ยังดูคลินิกอื่นๆ ไว้อีกหลายที่เลย และมาดูรีวิวเปรียบเทียบกัน ก็ยังคงรู้สึกว่ารีวิวของหมอยุ้ยดูสวยและเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ จึงทักแชทจาเรมคลินิกเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ ในเบื้องต้นเราต้องส่งรูปถ่ายหน้าตรงแบบที่เห็นดวงตาชัดๆ เข้ามาให้คุณหมอประเมินก่อน


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง   ตาปรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คล้ายโรค MGคุณหมอแจ้งมาว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากนั้นต้องเข้ามาพบหมอที่จาเรมคลินิกเพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งพอได้เจอหมอ หมอบอกว่าอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเราเป็นแค่ 1 ข้างนะ แต่อาการดูคล้ายๆกับคนที่เป็นโรค MG เลย ชื่อเต็มๆ คือ โรค myasthenia gravis เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติในการสื่อสารระหว่างเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง เกิดได้ทุกกล้ามเนื้อในร่างกาย แต่ที่มักเป็นปัญหาคือ กล้ามเนื้อตา การรักษาต้องทานยาเท่านั้น ผ่าตัดไม่ได้ค่ะ ต้องไปตรวจ MG ให้แน่ใจก่อน


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องหมอยุ้ย จาเรมคลินิก


หลังจากที่ไปตรวจหาโรค MG หมอที่ตรวจ MG ให้ก็ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า เพราะอาการคล้ายกันมาก เลยให้ยามารับประทาน 1 สัปดาห์ แล้วกลับไปดูอาการอีกครั้ง ปรากฏว่าไม่ได้เป็นค่ะ ทำให้ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับหมอยุ้ยได้อย่างสบายใจ คือคุณหมอจะละเอียดมาก ใส่ใจ ประณีต และทุกๆอย่าง ตั้งแต่ก่อนทำจนถึงหลังทำ รวมถึงขั้นตอนการดูแลตัวเอง เดี๋ยวเพื่อนๆดูรูปหลังทำไปพร้อมๆกันเลยนะคะ


ศัลยกรรมตา

ทำตา


หลังทำทันทีตาสวยสดใส ไม่มีรอยช้ำ


ตอนผ่าตัดก็มีความตื่นเต้นบ้างนิดหน่อยค่ะ มีรู้สึกเจ็บนิดหน่อยตรงช่วงที่คุณหมอดึงกล้ามเนื้อตา แต่ไม่ได้เจ็บมากค่ะ นอกนั้นก็ไม่เจ็บเลยค่ะ ผ่านมา 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็เป็นอันว่าผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเสร็จแล้ว ดูเร็วมากๆ เพราะว่าคุณหมอผ่าแค่ข้างเดียวค่ะ หลังทำทันทีตาสวยสดใส ไม่มีรอยช้ำ ชั้นตาที่มีหลายชั้นก็หายไป ดูดีขึ้นมากๆค่ะ


รีวิวศัลยกรรมตา

ทำตาที่ไหนดีกลับมาถึงบ้านทุกคนที่บ้านมาดูกันใหญ่เลยว่าทำไมตาเราไม่บวม ทุกอย่างดูปกติมาก เป็นธรรมชาติเหมือนเราไม่ได้ทำอะไรมาแต่สวยขึ้น ชอบมากค่ะ


ทำตา2ชั้น


พักฟื้นง่าย หายไว


ช่วงพักฟื้นก็หายเร็วมากๆค่ะ แผลเล็กและแห้งเร็ว มีรอยแดงๆ ที่ช่วงหางตาอยู่ประมาณ 5 วัน หลังจากนั้นก็ไม่แดงแล้ว เป็นการฟื้นตัวที่ไวมาก ไวกว่าที่คิดไว้ เพราะเคยเห็นเวลาคนอื่นเขาไปทำตากันก็ใช้เวลาเป็นเดือนๆเลยนะคะกว่าจะยุบบวม แต่ของเราไม่บวมเลย โชคดีมาก


โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ระยะแรกของการพักฟื้นจะต้องไม่ให้แผลโดนน้ำ 1 สัปดาห์ ใช้การเช็ดหน้าแทนการล้างหน้าค่ะ หน้าเหนียว หน้ามัน ต้องอดทนค่ะ ล้างแผล ทายา ได้ตามปกติ มาพบหมออีกทีวันตัดไหมเลยค่ะ ประมาณ 10 วันหลังผ่าตัด หลังตัดไหมหมอจะดูว่าแผลเราหายดีหรือยัง โดนน้ำได้หรือยัง ตอนนั้นเรารู้สึกอยากล้างหน้ามากๆ


รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ระวังอาหารแสลง


และระวังเรื่องอาหารการกินกันด้วยนะคะ ห้ามกินอาหารแสลงจำพวกของหมักดอง อาหารทะเล เหล้าเบียร์นี่งดไปเลย ส้มตำปูปลาร้านี่งดไปเลยยาวๆค่ะ เพราะอาหารมีผลกับแผลของเราโดยตรง อาจเกิดการอักเสบ แผลแห้งช้า หายช้าได้


ศัลยกรรมตาสองชั้น


หลังทำตาจะแต่งหน้าได้เมื่อไหร่


ส่วนการแต่งหน้าคุณหมอบอกว่าประมาณ 1 เดือนจึงจะแต่งหน้าได้ค่ะ แต่ต้องระวังเวลาเช็ดเครื่องสำอางออกจากรอบดวงตาให้ทำอย่างเบามือที่สุดค่ะ จะได้ไม่ไปกระทบกับชั้นตานะคะ


รีวิวทำตาสองชั้น


เรื่องดวงตาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน


เรื่องดวงตาเป็นเรื่องละเอียดอ่อนจริงๆค่ะ ใครมีปัญหาชั้นตาหลายชั้น ตาปรือ ลืมตาได้ไม่เต็มที่ ไม่มั่นใจว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า สามารถมาปรึกษาหมอยุ้ยได้เลยนะคะ ที่จาเรมคลินิก ฝีมือคุณหมอเนี้ยบมากค่ะ คอนเฟิร์มเลยค่ะ
https://www.jaremclinic.com/ptosiscorrection

รีวิวที่เกี่ยวข้อง


หน้าดูเหนื่อย โทรม ตาปรือ ใช่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่?


ประสบการณ์แก้ตาสองชั้นครั้งที่ 5 แก้ตาต้องจักษุแพทย์


ระวังกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด อาจเกิดภาวะตาขี้เกียจได้เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้