ประสบการณ์แก้ตาสองชั้นครั้งที่ 5 แก้ตาต้องจักษุแพทย์

Last updated: 8 ต.ค. 2565  |  497 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ptosis review


ประสบการณ์แก้ตาสองชั้นครั้งที่ 5 แก้ตาต้องจักษุแพทย์สวัสดีค่ะ จะมารีวิวประสบการณ์ทำตาสองชั้น - แก้ตาสองชั้น รวมถึงการทำศัลยกรรมต่างๆ ที่ดวงตา ซึ่งกว่าจะมาถึงวันนี้ก็นับได้ว่าเป็นการแก้ตาสองชั้นครั้งที่ 5 แล้วค่ะ แต่ละครั้งเป็นการทำตาที่ดูเหมือนจะไม่ประสบความสำเร็จเลยสักครั้ง สุดท้ายเราต้องแก้ตากับหมอทำตาที่เป็นจักษุแพทย์ตัวจริงเสียงจริง เพราะเราไม่อยากต้องมาแก้ตาต่อไปอีกเรื่อยๆ มาเริ่มกันที่การทำตาสองชั้นครั้งแรกก่อนเลยค่ะ


ตาปรือ ตาไม่เท่ากันครั้งที่ 1 ทำตาสองชั้น


เป็นการทำตาสองชั้นครั้งแรกเมื่อสมัย 20 กว่าปีก่อนนู้นเลยค่ะ ที่รพ.แห่งหนึ่ง ซึ่งแต่ก่อนไม่ได้มีการหาข้อมูลหรือดูรีวิวก่อนทำตาเลย เรื่องเทคนิคการทำตาสองชั้นก็ยังไม่ดีเท่าตอนนี้ ตอนนั้นชั้นตาเดิมของเราเป็นตาสองชั้นหลบใน แล้วพอดีมีเพื่อนไปทำตาสองชั้นมา ก็ดูสวยดี เพื่อนก็แนะนำให้เราไปทำบ้าง หลังทำเราได้ตาสองชั้นที่สูงมากๆ และตาปรือ ตาไม่เท่ากัน รู้สึกตาถูกดึงขึ้นจนรั้งไปหมด ลืมตาได้ไม่สุด 1 ข้าง เวลาหลับตาหรือลืมตาก็รั้งๆ ตึงๆ เราทนอยู่แบบนั้นหลายปีครั้งที่ 2 แก้ตาสองชั้น


คราวนี้ไปแก้ตาที่รพ.แห่งหนึ่ง จำไม่ได้แล้วว่าห่างกันกี่ปีค่ะ หลังแก้ตาก็ไม่ได้ทำให้ชั้นตาที่สูงๆดูเล็กลง แต่คุณหมอท่านนั้นทำตาข้างที่เล็กกว่าให้ใหญ่มากขึ้นไปอีก เพื่อให้ดูเท่ากันกับอีกข้าง แต่อาการตาปรือก็ยังไม่หายนะคะ แถมมีอาการเบ้าตาลึกมาเพิ่มอีกค่ะ ตาดูโหลมากครั้งที่ 3 เติมไขมันตา


เราอยากแก้ไขเบ้าตาลึกให้ดูอิ่ม ดูเต็มขึ้น เมื่อ 7 ปีที่แล้วเลยไปเติมไขมันตาที่คลินิกแห่งหนึ่ง ตอนนี้เริ่มมีรีวิวให้ดูแล้ว เลยตัดสินใจทำที่นี่ แต่หมอเติมไขมันให้ที่เปลือกตา ไม่ได้เติมในส่วนของเบ้าตาให้เรา เลยได้เปลือกตาบวมเป่งมาแทน แต่เบ้าตายังคงลึกอยู่ ไม่ตอบโจทย์เลยค่ะครั้งที่ 4 เอาไขมันในตาออก


ผ่านมา 2 ปี เมื่อเราทนกับเปลือกตาบวมๆไม่ได้ก็เลยต้องไปพบหมออีกคลินิกหนึ่ง เพื่อนำไขมันออก หลังนำไขมันออกก็มีอาการกล้ามเนื้อตาเสียหาย กลับมาเป็นคนตาปรือเหมือนเดิม ชั้นตาไม่สมูท ชั้นตาไม่เท่ากัน ไม่เป็นธรรมชาติเลยค่ะ ตาพังกว่าเดิม หมอที่นั่นบอกว่าจะรับผิดชอบให้นะคะ แต่ก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด เราจะกลับไปแก้ตาอีกเขาก็บอกไม่ว่างๆๆๆ ไม่มีคิวเลยครั้งที่ 5 แก้ตาสองชั้น + กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ครั้งนี้อยากแก้ตาเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว เลยหาข้อมูลมาเป็นอย่างดี เสิร์จหาว่าหมอแก้ตาที่ดีที่สุด พบมากถึง 10 อันดับจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ 1 ในนั้นมีจาเรมคลินิก แล้วเราก็เลือกดูที่รีวิวค่ะ สุดท้ายเราเลือกที่จาเรมคลินิก เพราะชอบสไตล์ทำตาของหมอยุ้ยค่ะ และหมอยุ้ยเน้นการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ไม่ได้เน้นทำตาสองชั้นแบบแฟชั่น ซึ่งดูเป็นธรรมชาติที่สุดแล้ว


มาดูรูปหลังแก้ตากันค่ะ


แก้ตา

แก้ตาสองชั้น

แก้ตา2ชั้นหมอยุ้ยตรวจละเอียดมากเลยนะคะ และบอกว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ไขมันในตาเรานำมาจัดเรียงใหม่ไม่ได้ มันเหลือน้อยมาก ทำให้เบ้าตาลึก ต้องใช้เทคนิคนำไขมันที่หน้าท้องมาเติมค่ะ และเราสามารถทำตาข้างเดียวได้ ในข้างที่มีปัญหาค่ะ


แก้ตาที่ไหนดี

แก้ตาสองชั้นที่ไหนดี

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาสองชั้น


แก้ตาสองชั้น ที่จาเรมคลินิกใช้เวลาผ่าตัดไปทั้งหมด 5 ชม.เลยค่ะ (รวมการย้ายไขมันจากหน้าท้องมาเติมในตา) เคสเราเป็นเคสที่ยากมาก ระหว่างผ่าตัดบอกเลยว่าคุณหมอละเอียดลออมากๆ สมกับที่เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางด้านดวงตาจริงๆ ทำไมไม่เจอจาเรมคลินิกมาตั้งนานแล้ว


ศัลยกรรมตา

จาเรมคลินิก

ทำตาที่ไหนดี


จบปัญหาหลังแก้ตากับหมอยุ้ยหลังทำบวมน้อยด้วยค่ะ ประมาณ 5 วันก็ไม่มีรอยช้ำแล้ว คุณหมอยุ้ยเก่งมากเลยนะคะ แก้ปัญหาตาลืมไม่สุดของเราได้ อาการตึงรั้งที่ตาของเราหายไปเลย เบ้าตาที่เคยลึกโหลก็เต็มขึ้น ที่ผ่านมาเราแก้ไขปัญหาไม่ตรงจุดมาตลอด ลืมตาไปมองด้านบนแทบไม่ได้เลย แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ ดีใจมากๆค่ะ


รีวิวตา

ศัลยกรรมแก้ตา


หลังตัดไหม


แก้ตา1ข้าง

กรีดยาว


Before & After


ptosis
จบแล้วนะคะสำหรับประสบการณ์การทำตาที่ผิดพลาด จนได้แก้ตาสองชั้นมาหลายครั้งหลายหน เราหวังว่ารีวิวแก้ตาสองชั้นของเราจะเป็นประโยชน์กับทุกคนในการเลือกหมอเลือกคลินิกที่ดีนะคะรีวิวที่เกี่ยวข้อง


ระวังกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด อาจเกิดภาวะตาขี้เกียจได้


เปิดมุมมองใหม่ หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


เปลี่ยนตาชั้นเดียวเป็นตาสองชั้น ตามเทรนด์เกาหลี

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้