เปลี่ยนตาชั้นเดียวเป็นตาสองชั้น ตามเทรนด์เกาหลี

Last updated: 23 ก.ย. 2565  |  452 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


เปลี่ยนตาชั้นเดียว เป็นตาสองชั้น เป็นคนตาชั้นเดียวอยู่แล้วค่ะ เป็นอาหมวยมาตั้งแต่เด็กเลย แต่ไม่รู้ว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ และเพิ่งมารู้ว่าเป็น “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด” ตอนที่มาตรวจตากับหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกนี่เองค่ะ ตามมาดูรีวิวกันเลยนะคะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดส่งผลกับการใช้ชีวิต


ตาชั้นเดียวจุดเปลี่ยนของเราอยู่ที่เรารู้สึกว่าหนังตาตกลงมาบังตาดำเยอะ มองอะไรก็ไม่กว้างเลย ทำให้เราตาเข ตาดำเริ่มเอียงเข้ามาตรงกลาง ถ้าคนไม่สังเกตก็จะไม่เห็น แต่เรารู้สึกว่ามันเริ่มกระทบกับการใช้ชีวิตแล้วไม่ชอบชั้นตาใหญ่ๆในขณะเดียวกันเราเองก็อยากทำตาสองชั้นให้ตาโตขึ้น แต่ก็ไม่ชอบชั้นตาใหญ่ๆ เพราะเราตาเล็กมาก ถ้าทำชั้นตาใหญ่ไปคิดว่าไม่น่าจะเข้ากับใบหน้า เลยหาคลินิกศัลยกรรมตาเพื่อดูรีวิวทำตาสองชั้น เลือกดูเฉพาะรีวิวที่ชั้นตาไม่ใหญ่มาก แบบเทรนด์เกาหลีที่กำลังมาแรง ยอมรับเลยว่าหายากมาก เพราะคนที่ทำตาสองชั้นเขาก็อยากได้ชั้นตาที่เห็นชัดเจนเลยว่าทำตา ดูแล้วแตกต่างจากเดิมดูรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของจาเรมคลินิกพอเจอรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของจาเรมคลินิก เราเห็นว่าชั้นตาไม่ใหญ่ หมอยุ้ยออกแบบชั้นตาตามรูปหน้าของคนไข้เลย ธรรมชาติดีค่ะ ตอนนั้นเริ่มสงสัยอยู่ว่าเราจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยไหม เลยทักเข้ามาเพื่อนัดปรึกษากับคุณหมอก่อนค่ะ


ก่อนผ่าตัด

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอย่างที่บอกไปตอนต้นเลยค่ะ ตรวจเช็คแล้วปรากฏว่าเป็น “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด” เรียกว่าเป็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ไม่รู้มาก่อนเลย เซอร์ไพรส์มาก เลยตัดสินใจจองคิวผ่าตัดที่นี่ค่ะ มั่นใจในมือคุณหมอยุ้ยที่เป็นถึงจักษุแพทย์ด้วย งานนี้ออกมาต้องสวยแน่ทำตาสองชั้นให้เข้ากับใบหน้าก่อนผ่าตัดคุณหมอจะให้เลือกว่าอยากได้ชั้นตาสูงประมาณไหน มีให้เลือก 3 ระดับค่ะ เลยเลือกระดับที่ 2 ค่ะ ชั้นตาสูงปานกลาง ซึ่งหมอยุ้ยบอกว่าเราจะทำตาได้ในระดับที่ไม่สูงมากอยู่แล้ว เพราะเราเป็นคนตาเล็ก มีระยะห่างจากตาถึงคิ้วไม่มาก ตรงตามที่อยากได้เลยค่ะ


ทำตาตอนผ่าตัดจะเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาค่ะ จากนั้นก็นอนให้คุณหมอผ่าตัดไปเรื่อยๆ คุณหมอมือเบามากและมีความละเอียดทุกจุดเลยค่ะ ไม่มีการปล่อยผ่าน และตอนผ่าตัดคุณหมอจะบอกเราตลอดว่าตอนนี้กำลังจะทำอะไร ถึงขั้นตอนไหนแล้ว เป็นการช่วยลดความตื่นเต้นได้ดีค่ะ


ทำตาที่ไหนดี

ตาสองชั้นหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดผ่าตัดเสร็จแล้วดีใจมากค่ะ ตาโตขึ้น มีชั้นตาแล้ว และชั้นตาที่ออกมาก็ดูพอดีกับหน้าเรามากค่ะ ดูเป็นธรรมชาติ การมองเห็นก็กว้างขึ้นจากเดิมมาก มองภาพได้เต็มตา และรู้สึกว่าตัวเองหน้าหวานขึ้น


รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตา2ชั้น

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกลับมาบ้านทุกคนที่บ้านก็ทักเลยว่าตาสวยมาก ดูเป็นตาสองชั้นที่ธรรมชาติเหมือนแม่ให้มาเลย ไม่เหมือนคนทำตา มีความบวมแดงอยู่ประมาณ 4-5 วันก็หายแล้วค่ะ ประคบเยอะๆ ช่วยให้หายบวมไวมาก แล้วก็งดอาหารแสลงไปก่อนนะคะ


ศัลยกรรมตา

ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ptosisการดูแลแผลหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงช่วงนี้ห้ามแผลโดนน้ำนะคะ จนกว่าจะมาตัดไหมค่ะ เราก็จะใช้วิธีเช็ดหน้าแทนค่ะ จะใช้คลีนซิ่งชุบสำลีเช็ดหน้าก่อน ตามด้วยน้ำสะอาดชุบสำลีเช็ดหน้าอีกครั้ง ทำความสะอาดหน้าไม่ยากเลยนะคะเพราะเรายังแต่งหน้าไม่ได้ค่ะ รอแผลหายดีก่อน ประมาณ 1 เดือนถึงจะแต่งหน้าได้ค่ะ


รีวิวทำตา

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่กำเนิด

ทำตา จาเรมคลินิกถ่ายรูปอาการแต่ละวันเก็บไว้ดูทุกวันเลยค่ะ จนถึงวันที่มาตัดไหมแผลเล็กมาก สวยมาก คุณหมอเย็บแผลละเอียดมากค่ะ พอเราตัดไหมแล้วต้องตรวจกับคุณหมอก่อน เป็นครั้งแรกหลังผ่าตัดเลยค่ะที่ได้พบคุณหมอ ซึ่งคุณหมอบอกว่าอีก 2 วันสามารถล้างหน้าได้เลย แต่ต้องเบามือหน่อยนะคะ


ตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


Before & After


ทำตากับหมอยุ้ยใครที่ดูรีวิวนี้อยู่แล้วชอบชั้นตาเล็กๆสไตล์เกาหลีแบบนี้ ลองเข้ามาให้คุณหมอยุ้ยตรวจเช็คอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันก่อนนะคะ ที่จาเรมคลินิก จะได้รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและปรับชั้นตาใหม่ให้สวยขึ้นไปพร้อมๆกันทีเดียวเลยค่ะ


รีวิวที่เกี่ยวข้อง


ตาปรือ ตาไม่สดใส เหมือนคนง่วงนอน คืออะไร?


เติมเต็มเบ้าตาลึกให้อิ่มฟู พร้อมรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ศัลยกรรมตา แก้ไขตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้