ตาปรือ ตาไม่สดใส เหมือนคนง่วงนอน คืออะไร?

Last updated: 21 ก.ย. 2565  |  896 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่กำเนิด


ตาปรือ ตาไม่สดใส เหมือนคนง่วงนอน คืออะไร?อยากรู้ใช่ไหมคะว่าอาการ ตาปรือ ตาดูไม่สดใส เหมือนคนง่วงนอน คืออะไร? เกิดจากสาเหตุใด? ต้องรักษาอย่างไร? มาหาคำตอบกันในรีวิวนี้ค่ะ


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดแต่ก่อนเคยเป็นคนที่มีตาสองชั้นปกติเลย พักหลังมานี้คนจะชอบทักว่าเป็นอะไรทำไมดูเพลียๆ เหมือนง่วงนอน มาสังเกตตัวเองดูพบว่าเปลือกตาบนจะปิดตาดำลงมาเกือบครึ่งตาดำเลย และมีปัญหาเวลาใช้สายตามากๆ มักจะปวดหัวเป็นเป็นประจำค่ะ และมีอาการตาแห้งมาก ไปพบจักษุแพทย์พบว่าเป็น “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด” เป็นมา 3 ปีแล้วค่ะหมอยุ้ยยืนหนึ่งเรื่องรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเข้าไปดูข้อมูลในอินเตอร์เน็ตพบว่าส่วนใหญ่ผู้ที่มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะมารักษากับคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก และพอดูรีวิวจะพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าคุณหมอมือเบามากแผลหายเร็ว ทำตาออกมาได้เป็นธรรมชาติมาก และเมื่อไปหาข้อมูลโปรไฟล์หมอยุ้ยก็พบว่าคุณหมอเป็น “จักษุแพทย์เฉพาะตกแต่งและเสริมสร้าง” เลยยิ่งมั่นใจในฝีมือคุณหมอค่ะมาพบหมอยุ้ย จาเรมคลินิกตอนเข้าพบคุณหมอก็มีการสอบถามอาการอย่างละเอียด และถามเรื่องโรคประจำตัว จากนั้นคุณหมอก็วัดความสามารถในการเปิด - ปิดตา ผลออกมาว่าตัวเองเป็น “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด” ได้ความรู้เพิ่มมาเยอะเลย ทั้งสาเหตุของโรค นั่นคือ เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด  ส่วนการรักษา ก็คือ การผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตา และคุณหมอยังบอกถึงผลข้างเคียงหลังจากผ่าตัด ที่เราต้องระมัดระวังในการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดให้ดีเรื่องราววันผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดก่อนผ่าตัดต้องไปล้างหน้าให้สะอาด เตรียมตัวเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย พอเข้าห้องผ่าตัดรู้สึกตื่นเต้น ผู้ช่วยคุณหมอก็ทำการเช็ดหน้าให้สะอาดอีกรอบและเตรียมเอาผ้ามาปิดรอบหน้าเว้นดวงตาไว้ จากนั้นคุณหมอก็มาฉีดยาชาและเริ่มผ่าตัด ระหว่างผ่าตัดจะรู้สึกตัวตลอดเวลา จะเจ็บนิดหน่อยตอนฉีดยาชา โดยระหว่างผ่าคุณหมอก็จะมีการเติมยาชาให้เป็นระยะ และรู้สึกได้เลยว่าคุณหมอมือเบามาก และคุณหมอจะคอยเช็คดูตลอดว่าตาเท่ากันไหม เพื่อให้แน่ใจว่าตาเท่ากันแล้วจริงๆ หากยังไม่เท่ากันคุณหมอก็จะพยายามปรับให้เท่ากันหรือใกล้เคียงมากที่สุด และคุณหมอใช้เวลาในการผ่าตัดทั้งหมด 7 ชม.เต็ม รู้สึกได้ถึงความตั้งใจของคุณหมอมากที่อยากทำให้ออกมาดีที่สุด


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

รีวิวทำตา

ศัลยกรรมตาหลังจากที่แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปแล้วรู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนไปมาก ดูดีขึ้นค่ะ ประทับใจมาก ตาดูสดใสขึ้น ตาดูโตขึ้น มุมมองที่เห็นกว้างขึ้น รู้สึกมั่นใจเวลาพูดคุยกับคนอื่น หรือเวลาถ่ายรูปค่ะ


ทำตาสองชั้น

รีวิวตาดูแลตัวเองหลังทำตาหลังผ่าตัดเสร็จทานยาให้ครบตามที่คุณหมอจัดมาให้ และทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือให้สะอาด และทายาที่แผลเช้า - เย็น ประคบแผลด้วยน้ำแข็งบ่อยๆในช่วง 3 วันแรก และงดอาหารแสลงทุกชนิด เช่น พวกของหมักดอง อาหารทะเล อาหารรสจัด ตามคำแนะนำของคุณหมอ ทานแต่อาหารอ่อนๆ ซึ่งแผลยุบบวมเร็วมากหลังจากผ่านไป 3 วันก็เริ่มดูปกติ และแผลหายเร็วมากค่ะ


ทำตาที่ไหนดี

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงผลตอบรับหลังทำตาดีมากค่ะมีแต่คนทักว่าหน้าตาดูสดใสขึ้น ดูอ่อนเยาว์ขึ้น และส่วนใหญ่บอกว่าตาดูเป็นธรรมชาติมาก ดูไม่ออกว่าไปทำตามาเลย และชั้นตาไม่สูงเกินไป เหมาะกับหน้าตัวเอง


Before & After


ptosisฝากถึงเพื่อนๆที่สนใจมาทำตาที่จาเรมคลินิก อยากให้คนที่มีปัญหาเรื่องตาปรือ ตาดูไม่สดใส ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยดูค่ะ เพราะคุณหมอเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญด้านนี้โดยตรง คุณหมอจะได้รักษาให้ตรงจุดที่เป็นปัญหาของเรา และมั่นใจได้ว่าคุณหมอจะทำตาของเราให้ดูเป็นธรรมชาติ และสวยขึ้นมากแน่นอนค่ะ


รีวิวที่เกี่ยวข้อง


เติมเต็มเบ้าตาลึกให้อิ่มฟู พร้อมรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ศัลยกรรมตา แก้ไขตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ยกคิ้ว ซ่อนแผลใต้คิ้ว เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้