เติมเต็มเบ้าตาลึกให้อิ่มฟู พร้อมรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Last updated: 17 ก.ย. 2565  |  480 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ptosis


เติมเต็มเบ้าตาลึกให้อิ่มฟู พร้อมรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก่อนที่จะมาทำตากับหมอยุ้ยตาของผมจะเหมือนคนง่วงนอนเลยครับ ข้างขวาจะเป็นมากกว่าข้างซ้าย เบ้าตาลึกโหล ตาปรือ เวลาลืมตา - หลับตาผมก็รู้สึกว่าเปลือกตาจะติดๆขัดๆ เปลือกตาหนักๆ ลืมตาไม่ค่อยขึ้น ตอนนั้นไม่ทราบเลยครับว่าเกิดจากอะไร เลยลองไปเสิร์จดูตามอินเตอร์เน็ตครับว่าเราเป็นอะไร แล้วหาข้อมูลดูต่อไปเรื่อยๆ เจอรูปรีวิวทำตาทั้งแบบเคสทำตาสองชั้นธรรมดาและทั้งที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเยอะเลยครับ และพบว่าอาการของผมเองคล้ายกับโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ptosis


ตรวจตาพบว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงผมจึงได้ไปตรวจที่คลินิกโรคตาทั่วไปก่อนครับ ที่ต่างจังหวัดนะครับ หมอที่นั่นบอกว่าผมเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องผ่าตัดครับ แต่ที่นั่นไม่ได้รับผ่าตัด แล้วเขาก็แนะนำคลินิกทำตามาให้ แต่ผมกับแม่ก็มาช่วยกันหาข้อมูลเพิ่มอีกที ดูคลินิกที่หมอเป็นจักษุแพทย์ ดูรีวิว แล้วแม่เลือกให้ว่าต้องมาทำตากับหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกครับมาพบหมอยุ้ย จาเรมคลินิกเข้ามาพบหมอยุ้ยครั้งแรก หมอยุ้ยบอกว่าตาผมสามารถทำแค่ข้างเดียวได้นะครับ มีปัญหาหนักๆที่ข้างขวา แต่ผมคิดว่าไหนๆทำตาทั้งที ขอทำสองข้างไปเลย จะได้ออกมาชั้นตาสวยดูเท่าๆกันครับผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ptosis review

ทำตาสองชั้น

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเสร็จแล้วชั้นตาสวยมากครับ หน้าดูสดใสขึ้น ไม่ง่วงนอนแล้ว เบ้าตาเต็มขึ้น ไม่ดูลึกโหล แต่ช่วงแรกๆผมก็ยังไม่ค่อยชินกับตาคู่ใหม่ ต้องใช้เวลาสักพักหนึ่งครับ


ตาปรือ

ตาง่วงนอน

ศัลยกรรมตา


ตัดไหมวันที่ 9


ทำตาที่ไหนดี

กรีดสั้นวันตัดไหมจะเป็นวันแรกที่เราได้มาพบหมอหลังจากที่เราผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปนะครับ และได้ตรวจเช็คอาการโดยรวม คุณหมอก็บอกว่าแผลแห้งดีครับ


จาเรมคลินิก

แผลกรีดสั้นทำตากรีดสั้น แผลเล็กแผลผ่าตัดของผมเป็นแผลแบบกรีดสั้น แผลเล็กนิดเดียวครับ เวลาลืมตาจะไม่เห็นแผลเลย คนใกล้ตัวบางคนยังไม่รู้เลยครับว่าผมไปทำตามา


รีวิวตา

ทำตากับหมอยุ้ยหมอยุ้ยมือเบา หลังทำไม่บวมไม่ช้ำดูจากรูปจะเห็นว่าไม่ค่อยบวมช้ำเท่าไหร่ คุณหมอยุ้ยมือเบาครับ ผมรู้สึกว่าหายไวมาก แค่ปฏิบัติตามคำแนะนำของหมอ ไม่กี่วันก็ดูหายเป็นปกติแล้วครับ ไม่เหมือนคนที่ไปทำตามาเลย เพราะผมคิดว่ามันน่าจะบวมกว่านี้ คิดไปเองว่าอาจจะบวมนานเป็นเดือนๆ


Before & After


เบ้าตาลึก ตาปรือประทับใจจาเรมคลินิกก็รู้สึกประทับใจครับ แม่เลือกให้ไม่มีผิดหวังเลย หมอยุ้ยมีความละเอียด ใส่ใจ ค่อยๆผ่าตัดแบบบรรจงจริงๆครับ ใครที่หาคลินิกทำตาหรือรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับจักษุแพทย์อยู่ ลองเข้ามาปรึกษาหมอยุ้ยได้นะครับ ที่จาเรมคลินิก


รีวิวที่เกี่ยวข้อง


ศัลยกรรมตา แก้ไขตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ยกคิ้ว ซ่อนแผลใต้คิ้ว เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า


ฝากดวงตาคู่นี้ไว้ในมือคุณหมอยุ้ยแล้วครับ
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้