ศัลยกรรมตา แก้ไขตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Last updated: 9 ก.ย. 2565  |  510 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ptosis


ตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แก้ไขได้สวัสดีค่ะ ขอใช้พื้นที่ตรงนี้เพื่อรีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง By หมอยุ้ย จาเรมคลินิกค่ะ เผื่อว่าใครที่สนใจรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จะได้ใช้รีวิวนี้เป็นเคสศึกษาการทำศัลยกรรมตาได้นะคะ


การหาข้อมูลศัลยกรรมตาและหาคลินิกทำตาพี่เริ่มเสิร์จหาในกูเกิ้ลก่อนเลยค่ะ ดูข้อมูลไว้หลายที่ เพราะรู้สึกว่าเรื่องศัลยกรรมตาเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน หากพลาดมาจะแก้ไขยากค่ะ พี่เลือกดูคุณหมอที่เป็นจักษุแพทย์ และดูรีวิวเปรียบเทียบกันหลายๆที่ค่ะ เราชอบชั้นตาที่ไม่หนามาก ก็ตรงกับสไตล์การทำตาของหมอยุ้ยเลย จากนั้นก็ทักเข้ามาแล้วนัดเข้ามาพบคุณหมอค่ะ


ตาปรือ ตาง่วงนอน


ศัลยกรรมตาเป็นเรื่องละเอียดอ่อนอาการก่อนทำศัลยกรรมตาของพี่ก็จะเป็นแบบในรูป Before เลย คือ ตาปรือ หนังตาตก ดูง่วงนอน ดูเศร้าๆ ไม่สดใส ชอบมีคนทักว่าง่วงนอนหรือเปล่า หน้าดูเหนื่อยๆนะ แบบนี้บ่อยมาก ทั้งๆที่ตาเราก็เป็นตาสองชั้นและเราก็ไม่ได้ง่วงนอน จนเริ่มสงสัยว่าตัวเองจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็ตอนเสิร์จหาข้อมูลนี่เองค่ะ


เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


พอมาพบหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกก็ได้ไขความกระจ่างเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ได้รู้ที่มาที่ไปของโรคนี้ การรักษา การดูแลตัวเอง และคุณหมอบอกว่าตาสองข้างของเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่เท่ากันนะ ข้างขวาจะเป็นมากกว่าข้างซ้าย คุณหมอจะปรับให้ตาสองข้างดูใกล้เคียงกันมากที่สุด รู้สึกว่าคุณหมอให้ความรู้และอธิบายดีมากๆค่ะ เลยตัดสินใจทำศัลยกรรมตาที่นี่


หมอยุ้ย จาเรมคลินิก


หมอยุ้ยละเอียดทุกจุดขอข้ามมาวันผ่าตัดเลยนะคะ ก่อนการผ่าตัดคุณหมอจะถามว่า อยากได้ชั้นตาประมาณไหน เล็กๆ กลางๆ หรือหนาๆ พี่ไม่เอาหนามากค่ะ ขอกลางๆ คุณหมอจะใช้ไม้ลองวางบนชั้นตาให้เราดูระดับชั้นตาที่เราชอบก่อน แล้ววาดรูปเพื่อมาร์คจุดก่อนผ่าตัด บอกเลยว่าทุกขั้นตอนนั้นละเอียดจริงๆ


ศัลยกรรมตา

ทำตาที่ไหนดี

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงตาสวยและบวมน้อยหลังผ่าตัดเสร็จจะเห็นเลยว่าตาโตขึ้น เห็นตาดำใหญ่ขึ้น ชั้นตาเท่ากัน ดูสดใสขึ้นอย่างชัดเจนมากๆ จากเมื่อก่อนเคยดูง่วงนอนตลอดเวลา ตอนนี้ดูสดใสมาก หน้าเด็กลง เหลือแค่รอให้ยุบบวมก็จะดีงามมากๆ


ทำตาสองชั้น

ตาสองชั้น

รีวิวตาช่วงพักฟื้นพี่ทำตามที่หมอบอกทุกอย่างเลยนะคะ ทั้งประคบ กินยา ทายา งดอาหารแสลง ของหมักดองต่างๆ จัดว่ายุบบวมไวมากค่ะ เคยเห็นเพื่อนที่ไปทำศัลยกรรมตาที่อื่นเขาจะบวมและเขียวช้ำอยู่นานเป็นเดือนๆเลย แต่ของเราดีขึ้นภายในอาทิตย์เดียวเอง ไม่มีเขียวช้ำใดๆ หมอยุ้ยมือเบามากค่ะ ยอมรับเลย


ตาง่วงนอน

ศัลยกรรมตาสองชั้น


หมดกังวลเรื่องแผลหลังทำตามาที่คลินิกอีกครั้งก็คือวันตัดไหมค่ะ คุณหมอจะนัดหลังจากวันผ่าตัดไปแล้วประมาณ 10-11 วัน ระหว่างก่อนที่จะมาตัดไหมพี่ต้องถ่ายรูปส่งมาอัปเดตอาการกับคุณหมอทุกวันตอนตัดไหมไม่เจ็บเลยค่ะ รู้สึกตึงๆ นิดหน่อย มาดูแผลกันบ้างค่ะ


กรีดยาว

ทำตาแผลเล็กแผล 2 ช่วงนี้จะเห็นความแตกต่างกัน ระหว่างหลังตัดไหมทันที รอยแผลจะสดอยู่ เป็นการกรีดยาวแต่แผลสวยมากค่ะ อยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดี ถ้าลืมตาก็ดูไม่ออกเลยว่ามีแผล และหลังจากผ่านมา 3 เดือนรอยแผลจะจางลงไปอีก การทายาลดรอยแผลเป็นช่วยได้เยอะเลยค่ะ


ศัลยกรรมตาสองชั้น

ทำตากับหมอยุ้ย

รีวิวทำตา2ชั้น


Before & After


ตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงศัลยกรรมตาต้องจาเรมคลินิกวางใจทำตา รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิก เพราะคุณหมอยุ้ยเก่ง เชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มีประสบการณ์มากกว่า 5,000 เคส ถ้าใครอยากได้ชั้นตาไม่หนา ดูสวยเป็นธรรมชาติต้องมาที่จาเรมคลินิกค่ะ


รีวิวที่เกี่ยวข้อง


ยกคิ้ว ซ่อนแผลใต้คิ้ว เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า


ฝากดวงตาคู่นี้ไว้ในมือคุณหมอยุ้ยแล้วครับ


ตาไม่เท่ากัน ตาง่วงนอน ตาปรือ แก้ไขอย่างไร?
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้