ยกคิ้ว ซ่อนแผลใต้คิ้ว เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า

Last updated: 6 ก.ย. 2565  |  538 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ศัลยกรรมยกคิ้ว

 

ยกคิ้ว ซ่อนแผลใต้คิ้ว เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้าสวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวศัลยกรรมยกคิ้ว แบบซ่อนแผลใต้คิ้ว กับหมอยุ้ย จาเรมคลินิกค่ะ ขอเล่าอาการก่อนทำก่อนเลยนะคะ พี่มีอาการหนังตาตก หนังตาบวมๆ ดูตาไม่สดใส ชั้นตาถูกหนังตาลงมาปิดจนมองไม่เห็นเลยค่ะ เหมือนกลายเป็นคนชั้นตาหลบใน โดยเฉพาะช่วงหลังตื่นนอนกับเวลาถ่ายรูปเราจะรู้สึกว่าตาบวมมาก เวลายิ้มจะเห็นความบวมชัดมากจากตรงด้านข้างค่ะ เป็นมาประมาณ 2 ปีได้แล้วค่ะ แต่ปีนี้เป็นมากกว่าทุกปีที่ผ่านมาเลยมีปัญหาดวงตานึกถึงจาเรมคลินิกเมื่อมีปัญหาดวงตาทำให้นึกถึงจาเรมคลินิก เพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้วพี่เคยมาพบหมอยุ้ยกับเพื่อน ตอนนั้นเพื่อนพี่เป็นคนหาข้อมูลให้ค่ะ หมอยุ้ยเป็นหมอตา จบจักษุมาโดยตรงมาจากสถาบันที่น่าเชื่อถือ เราเลยไม่ไปที่อื่นเลย มุ่งตรงมาที่นี่ที่เดียวพร้อมแล้วที่จะยกคิ้วตอนนั้นได้เข้าตรวจกับหมอยุ้ยพร้อมๆกับเพื่อนเลยค่ะ เพื่อนพี่ทำกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ส่วนของพี่คุณหมอยุ้ยแนะนำให้ยกคิ้ว แบบซ่อนแผลใต้คิ้ว แต่พี่ยังไม่ได้ทำพร้อมเพื่อนค่ะ เพราะยังรู้สึกว่าเรายังเป็นไม่มาก

 

 ยกคิ้วแต่โดยรวมพี่ชอบที่นี่นะคะ รู้สึกว่าคุณหมอมีความชัดเจนในการบอกรายละเอียดกับคนไข้ อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ ทำออกมาจะได้ประมาณไหน เพราะอะไร คุณหมอจะแจ้งตามจริงเลยนะคะ และคุณหมอละเอียดมาก ประทับใจตั้งแต่ตอนนั้นทำให้ในใจยังนึกถึงจาเรมคลินิกอยู่ตลอด ยิ่งหลังจากที่เห็นเพื่อนทำกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเสร็จแล้ว พี่ก็ยิ่งมั่นใจเลย วันนี้พร้อมแล้วที่จะยกคิ้วเลยกลับมาจาเรมคลินิกอีกรอบค่ะยกคิ้ว ซ่อนแผลใต้คิ้วรอบนี้ต้องเข้าตรวจใหม่นะคะ เพราะผ่านมา 2 ปีแล้ว ดวงตาเราจะเกิดความเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ตาพี่มีพื้นที่ระหว่างคิ้วกับตาน้อยมาก และมีหนังตาตกอันเนื่องมาจากหนังตาส่วนเกินที่เกิดขึ้นตามวัยเยอะอยู่ค่ะ โดยคุณหมอจะยกคิ้ว ซ่อนแผลไว้ที่ใต้คิ้ว เหมือนที่เคยคุยกันค่ะ


ยกคิ้ว ซ่อนแผลใต้คิ้วตอนผ่าตัดพี่ไม่กลัวเลยนะคะ เจ็บนิดเดียวแค่ตอนฉีดยาชาค่ะ พอกลับไปบ้านก็มีปวดตุ้บๆบ้าง แต่ไม่มากค่ะ


รีวิวยกคิ้ว

ศัลยกรรมยกคิ้ว


ส่วนรอยช้ำจะมีที่ใต้ตานิดหน่อยค่ะ พี่เป็นคนที่ผิวช้ำง่าย ก็เลยช้ำนานกว่าคนอื่น กว่าจะหายก็ราวๆ 2 อาทิตย์เลยค่ะ ไม่ได้มีรอยช้ำตรงแผล แต่มาช้ำแถวๆใต้ตาเลยค่ะ ถ้าดูจากรูปก็ยังถือว่าช้ำไม่มากนะคะ


ทำตา ยกคิ้ว

หนังตาตก

รีวิวตายกคิ้วแล้วหน้าเด็กลงพี่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ดูตั้งแต่หลังยกคิ้วจนถึงวันตัดไหมเลยค่ะ เพื่ออัปเดตอาการในแต่ละวัน แผลจะเป็นรอยยาวๆ ซ่อนแผลใต้คิ้วพอดี คุณหมอยกคิ้วได้เนียนมาก หากไม่สังเกตก็จะไม่ค่อยเห็นรอยแผลเลย


แผลใต้คิ้ว

ยกคิ้ว จาเรมคลินิก

รีวิว ยกคิ้วหลังจากตัดไหม แผลยกคิ้วก็จะเนียนขึ้นกว่าเดิมอีก ปมเล็กๆที่เกิดจากไหมเย็บแผลถูกดึงออกไปหมดแล้ว รอแค่รอยผิวของเราสมานตัวกันก็ยิ่งเนียนเรียบขึ้นค่ะ


brow lifting

จาเรมคลินิก

eye surgeryส่วนการดูแลตัวเองหลังยกคิ้วก็อาจจะไม่ได้ยุ่งยากเท่ากับเคสที่ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่พี่จะพยายามดูแลในส่วนของแผลให้หายดี ดูแลความสะอาด งดอาหารแสลง ประมาณนี้ค่ะ


หนังตาหย่อนคล้อยเปลี่ยนหน้าดุเป็นหน้าหวานเมื่อก่อนเป็นคนหน้าดุ ตอนนี้พอยกคิ้วแล้วชั้นตาก็เริ่มมาค่ะ เริ่มเห็นชั้นตาชัดเจนมากขึ้น เจอเพื่อนหลายคนเพื่อนก็ทักว่าหน้าดูเด็กลง ดูสดใสขึ้น และดูหน้าหวานขึ้น ซึ่งตอนก่อนทำหน้าพี่จะดูดุๆ


ยกคิ้วซ่อนแผลสำหรับใครที่มีปัญหาหนังตาตก คิ้วตก มีหนังตาส่วนเกินเยอะ พี่แนะนำให้มาพบหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกได้เลยนะคะ มาตรวจหาสาเหตุก่อนจะได้หาวิธีการรักษากันต่อไปค่ะ

 

 รีวิวที่เกี่ยวข้อง


ฝากดวงตาคู่นี้ไว้ในมือคุณหมอยุ้ยแล้วครับ


ตาไม่เท่ากัน ตาง่วงนอน ตาปรือ แก้ไขอย่างไร?


รีวิวผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 ข้าง จาเรมคลินิก

 

 

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้