ฝากดวงตาคู่นี้ไว้ในมือคุณหมอยุ้ยแล้วครับ

Last updated: 8 ต.ค. 2565  |  392 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

 

ปัญหาดวงตา ต้องจักษุแพทย์เท่านั้น!สวัสดีครับ ชื่อทอมครับ วันนี้ผมจะมารีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดครับ เนื่องจากก่อนหน้านี้ผมมีอาการตาปรือ ตาง่วงนอน ดูเหมือนคนซึมๆ รู้สึกว่าไปไหนมาไหนใครๆก็ทักว่าง่วงนอนหรือเปล่า เหนื่อยหรือเปล่า หรือว่านอนน้อย ทำไมดูหน้าเหนื่อยๆ ชั้นตาก็ดูไม่เป็นชั้นเลยครับ เหมือนตาชั้นเดียว แต่เบ้าตาลึกโหล ดูโทรมมากๆ ผมเลยคิดว่ามันส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพของเรา ก็เลยอยากทำตาครับ


 

 

 

ตาปรือ ตาง่วงนอน


เสิร์ชหาคลินิกทำตาผมเริ่มหาคลินิกทำตาในอินเตอร์เน็ตก่อนเลย ได้รู้จักจาเรมคลินิกจากการเสิร์ชกูเกิ้ลครับ เห็นคุณหมอยุ้ยมีความเชี่ยวชาญเรื่องการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และคุณหมอก็เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางด้วย มีรีวิวให้ดูเยอะ ชั้นตาที่คุณหมอทำออกมาดูไม่ใหญ่เกินไป เลยสนใจและเข้ามาปรึกษาก่อนครับ


หมอยุ้ยให้คำปรึกษาดีมาก


วันที่มาพบหมอยุ้ยก็เลยรู้ว่าคุณหมอมีความละเอียดมาก คุณหมอให้คำปรึกษาดีมากครับ ผมก็เพิ่งรู้วันที่มาตรวจนี่เองว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ซึ่งจริงๆโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมี 2 ชนิดด้วยกันนะครับ คือ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เป็นแต่กำเนิด

ชนิดนี้จะเป็นมาตั้งแต่เกิดเลยครับ โดยมีอาการตาปรือมาตั้งแต่เด็กเลย ถ้าไม่ได้รักษาจะส่งผลให้เกิดภาวะตาขี้เกียจหรือตาเหล่ ตาเขได้ รวมถึงส่งผลกระทบต่อการมองเห็นด้วยนะครับ


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เป็นในภายหลัง

ชนิดนี้เกิดจากพฤติกรรมของเราเองที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บและระคายเคืองต่อกล้ามเนื้อตา เช่น การใส่คอนเทคเลนส์ที่ไม่ได้มาตรฐาน, ใช้สายตาหนักๆ, นอนดึก, ขยี้ตามากเกินไป, การทำตาสองชั้นแล้วไม่ระมัดระวัง, มีภาวะโรค MG ฯลฯฝากดวงตาคู่นี้ไว้ในมือหมอยุ้ยหลังจากปรึกษากับคุณหมอยุ้ยแล้ว ตัดสินใจได้ไม่ยากเลย มั่นใจมากๆ ว่าหลังการผ่าตัดต้องออกมาดี ต้องฝากดวงตาคู่นี้ไว้ในมือคุณหมอยุ้ยแล้วครับ

 

หมอยุ้ย จาเรมวันผ่าตัดก็ตื่นเต้นมากเลยครับ แต่พอได้เข้าไปในห้องผ่าตัดคุณหมอก็ชวนคุย น่ารักมากครับ มีเปิดเพลงให้ฟังเพื่อผ่อนคลายขึ้นครับ เวลาที่ผ่าตัดจริงก็ไม่เจ็บอย่างที่คิดเลยครับ คุณหมอมือเบามาก และถึงจะผ่าตัดนานหลายชั่วโมงแต่รอบดวงตาผมไม่ช้ำเลย ดูได้จากรูปหลังผ่าตัดเลยนะครับอัปเดตอาการในแต่ละวัน

 

ทำตาที่ไหนดี

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงผมถ่ายรูปเก็บไว้ดูทุกวัน และส่งให้ทางคลินิกด้วยเพื่ออัปเดตอาการในแต่ละวันครับ ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจมาก ตาโตขึ้น มีเพื่อนๆทักว่าดูดีขึ้น หน้าดูสดใสขึ้นนะ ไม่ดูง่วงนอนแล้ว และที่สำคัญคือหล่อขึ้นครับ อันนี้ชอบมาก

 

ตาปรือ

ทำตาสองชั้น

ทำตา2ชั้น

jaremclinicการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตา

 

รีวิวตา

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่กำเนิด

ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดจะมีความยากกว่าการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั่วไปที่เป็นในภายหลังครับ แต่คุณหมอมืออาชีพมาก ละเอียดมาก ทำให้งานออกมาดี ส่วนการดูแลตัวเองก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยครับ ผ่าตัดเสร็จผมก็เดินทางกลับต่างจังหวัดเลย มีประคบเย็นในช่วงแรกหลังผ่าตัด, ทายาที่แผลช่วยลดรอยแผลเป็น, ไม่ทานอาหารแสลง, พักสายตาจากหน้าจอ ประมาณนี้ครับ ก็คือทำตามที่คุณหมอบอกนั่นเองครับ แผลหายไวมาก แล้วก็ต้องมาตรวจตามนัดด้วยนะครับ เพื่อติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง

 

หลังทำตา 2 เดือน

 

ทำตาที่ไหนดี

ศัลยกรรมตา

ทำตาสองชั้น

 

   Before & After  

 

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

สังเกตตาตัวเองและอาการหากใครที่คิดว่าตัวเองมีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ผมแนะนำให้มาตรวจเช็คอาการให้แน่ใจก่อนนะครับ ที่จาเรมคลินิก จะได้ทำการรักษาอย่างเหมาะสมและรวดเร็วครับ ปล่อยไว้นานๆจะยิ่งรักษายากขึ้น และทำให้เสียบุคลิกภาพด้วยนะครับ

 

 

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

ตาไม่เท่ากัน ตาง่วงนอน ตาปรือ แก้ไขอย่างไร?

 

รีวิวผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 ข้าง จาเรมคลินิก

 

รีวิวยกคิ้ว เก็บเปลือกตาตก ซ่อนแผลใต้คิ้ว

 

 

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้