ตาไม่เท่ากัน ตาง่วงนอน ตาปรือ แก้ไขอย่างไร?

Last updated: 1 ก.ย. 2565  |  489 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ตาปรือ ตาไม่เท่ากัน

 

ตาไม่เท่ากัน ตาง่วงนอน ตาปรือ เป็นคนชั้นตาทั้งสองข้างไม่เท่ากันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วค่ะ แต่ก่อนอายุยังไม่มากก็ยังดูไม่ต่างกันเท่าไหร่ พออายุมากขึ้นก็เริ่มเห็นได้ชัดว่าสองข้างต่างกันเยอะเลย จนมีอยู่ครั้งหนึ่งไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลด้วยอาการอื่นที่ไม่เกี่ยวกับตาเลยนะคะ แต่โดนคุณหมอทักว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า ก็เริ่มเอะใจล่ะค่ะ

 

 ตาไม่เท่ากัน

 

ตำแหน่งคิ้วสูงต่ำไม่เท่ากันนานวันเข้าก็เริ่มสังเกตตัวเองว่าทำไมคิ้วเราสูงต่ำไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด ดูตาปรือ ชั้นตาข้างซ้ายก็ดูซ้อนกันหลายชั้น หน้าก็ดูเหนื่อยๆ เพลียๆ เหมือนคนง่วงนอน ไม่ค่อยสดชื่น เลยนึกถึงที่คุณหมอเคยทักเอาไว้ ก็ลองไป search หาอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงในกูเกิ้ล เจอข้อมูลเรื่อง “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” รู้สึกว่าชัดเลยค่ะ ใช่เลย เหมือนที่เราเป็นเลย

 

หาคลินิกทำตาคราวนี้เลย search หาคลินิกที่ทำตา ดูรีวิว หาข้อมูลอยู่นานมาก ดูอยู่เป็นปีๆเลยค่ะ จนมั่นใจว่าถ้ากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนี่ต้องปรึกษาคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกเท่านั้น เพราะหมอยุ้ยเชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และเป็นจักษุแพทย์ ในเว็บไซต์จาเรมคลินิกก็มีรีวิวให้ดูเยอะเลยค่ะ บางเคสก็มีอาการคล้ายกับเราเลย

 

หมอยุ้ย จาเรมคลินิกเมื่อได้นัดหมายเข้ามาพบคุณหมอก็ประทับใจตั้งแต่วันแรกเลยค่ะ คุณหมออธิบายดีมาก บอกว่าเคสเรานั้นตาข้างซ้ายเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากกว่าข้างขวา เลยทำให้ตาดูไม่เท่ากัน ต้องคอยยกคิ้วโดยอัตโนมัติเพื่อดึงเปลือกตาขึ้น เป็นการช่วยในการมองเห็น ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้คิ้วเรายกขึ้นสูงกว่าอีกข้างหนึ่งค่ะก่อนผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงคุณหมอจะคุยรายละเอียดอีกทีว่าเราต้องการชั้นตาแบบไหน เราขอแบบธรรมชาติ ชั้นตาไม่ใหญ่ค่ะ วันผ่าตัดคุณหมอมือเบามากกกก เบาสมคำร่ำลือค่ะ


ทำตาที่ไหนดี

จาเรมคลินิก

รีวิวทำตาทำตาแผลกรีดยาว

 

คุณหมอใช้เวลาผ่าตัดค่อนข้างนานเพราะเป็นงานละเอียด คิดว่าพอหมดฤทธิ์ยาชานี่ต้องปวดแน่ๆ แต่พอกลับบ้านนี่คือไม่มีอาการเจ็บแผลใดๆเลย ทั้งที่แผลเป็นแบบกรีดยาว นอนหลับตาได้เป็นปกติเลยค่ะ พยายามดูแลตัวเองทุกอย่างตามที่หมอสั่ง


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาสองชั้น

ทำตา2ชั้นวันแรกหลังผ่าตัดเปลือกตาจะบวมๆ แต่ไม่เขียวช้ำเลยค่ะ และความบวมจะค่อยๆลดลงไปเรื่อยๆ พอครบ 14 วันไปตัดไหมก็ลั้นลาได้แล้วค่ะ


รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

รีวิวศัลยกรรมตา

ptosisความรู้สึกหลังการผ่าตัด

 

คือ หน้าเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด ชอบมากในส่วนนี้ เพิ่งมารู้ว่าดวงตามีส่วนสำคัญที่ทำให้ใบหน้าเราดูอ่อนกว่าวัยหรือแก่กว่าวัยก็ได้ เพียงแค่ดวงตาดูสดใส สุขภาพดี ก็ดูเด็กลงแล้ว ไม่น่าปล่อยให้ดวงตาดูเหนื่อยดูล้าไปกับอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมานานหลายปีเลย


กรีดยาว


เปรียบเทียบก่อนทำ & หลังทำ


โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

หลังทำตาพอใจมากค่ะตอนนี้ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาได้ 2 เดือนแล้ว พอใจมากๆค่ะ แนะนำเลยนะคะสำหรับใครที่มีปัญหาตาไม่เท่ากัน ตาง่วงนอน ตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ปรึกษาคุณหมอยุ้ยได้เลยที่จาเรมคลินิก รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

 

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง


รีวิวผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 ข้าง จาเรมคลินิก


รีวิวยกคิ้ว เก็บเปลือกตาตก ซ่อนแผลใต้คิ้ว


รีวิวทำตา..ปรับลุคส์ เปลี่ยนบุคลิกภาพใหม่ ให้ดูน่าเชื่อถือ
 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้