รีวิวตัดไขมันเปลือกตา พร้อมสาเหตุและการรักษา

Last updated: 29 ก.ค. 2565  |  897 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไขมันเกาะเปลือกตา


ไขมันเปลือกตาก้อนใหญ่ ทำอย่างไรดี?ปัญหาไขมันสะสมที่เปลือกตา อาจจะมีน้อยคนนักที่จะเจอกับปัญหานี้นะครับ และมันมักจะสัมพันธ์กับภาวะไขมันในเลือดสูงครับ พบเจอได้ในทุกเพศทุกวัย พอเรามีไขมันในเลือดสูงก็ทำให้ไขมันก็จะไปเกาะตามอวัยวะต่างๆของร่างกาย ส่วนมากจะไปเกาะตับ เกาะในช่องท้อง และมาเกาะที่เปลือกตาได้เหมือนกันครับ 


พบก้อนไขมันตอนตรวจเช็คสุขภาพร่างกายประจำปีก่อนหน้านี้ผมตรวจเช็คสุขภาพร่างกายประจำปีสม่ำเสมอ และได้พบต่อมไขมันที่เปลือกตาเป็นจุดขาวๆเล็กๆก็ไม่ได้สนใจ คิดว่าการลดน้ำหนักลงบ้าง จะช่วยให้ไขมันหายไปแต่พบว่าคิดผิด พอยิ่งนานวันเข้าจากจุดสีขาวก็เริ่มขยายใหญ่เป็นก้อนไขมันที่ใหญ่มากขึ้นบนเปลือกตาตาข้างซ้าย และนอกจากก้อนใหญ่มากแล้ว ยังเพิ่มจำนวนเป็นสองก้อนจนสังเกตุเห็นได้ง่าย และเริ่มมีจุดขาวๆขึ้นที่เปลือกตาข้างขวาด้วย จนผมรู้สึกว่ามันเริ่มสะท้อนปัญหาทางด้านสุขภาพ และมันทำลายบุคลิกภาพมากๆ เวลาที่ผมต้องประชุมงาน คุยงานกับผู้บริหาร ออกไปพบปะผู้คน พอใครๆเห็นก็มักจะถามว่าที่หัวตาเป็นอะไรกันทุกคนเลย ถึงไม่ถามก็รู้สึกเขามองไปที่หัวตาบ่อยครั้ง จนผมเริ่มเกิดขาดความมั่นใจและมีความสงสัยว่าผมเป็นอะไรกันแน่ ผมเริ่มหาค้นหาข้อมูลทางการแพทย์และคิดว่าจะต้องไปพบแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญช่วยเหลืออย่างจริงจังซะที


ไขมันสะสมที่เปลือกตาผมไปตรวจไขมันในเลือดก็พบว่าค่าไขมันในเลือดอยู่ในระดับปริ่มๆ เกินค่ามาตรฐานมาเล็กน้อย หมอที่โรงพยาบาลก็ให้ผมปรับลดอาหารที่มีไขมันสูง สักพักค่าเลือดก็ดีขึ้นครับ แต่ก้อนไขมันที่เปลือกตาไม่ได้ลดขนาดลงเลย หมอแนะนำว่าต้องผ่าตัดออกและควบคุมอาหารต่อไป เพราะมันอาจเกิดการสะสมขึ้นใหม่ได้อีกครับ แบบในภาพนี้เลย


ไขมันตา


หาข้อมูลคลินิกและโรงพยาบาลผมเริ่มมองหาคลินิกและโรงพยาบาลที่มีรีวิวตัดไขมันเปลือกตา อยากรักษากับหมอเฉพาะทางด้านดวงตาที่เก่งๆ มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง เพราะรู้สึกว่าเรื่องตาเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและสำคัญมาก จนเลื่อนมาเจอรีวิวที่จาเรมคลินิกครับ พอเข้ามาอ่านรีวิวดูก็รู้สึกว่าที่นี่มีเคสค่อนข้างเยอะ มีคนมาทำตากันหลายช่วงวัย และแต่ละเคสที่ออกมาได้ผลลัพธ์ที่น่าเป็นที่น่าพึงพอใจ ก็เริ่มไปค้นหาประวัติคุณหมอ คุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางด้านดวงตาและเปลือกตาโดยตรง ทำให้คลายความกังวลเรื่องความเชี่ยวชาญของหมอไปเลย อย่างเคสยากๆหมอยุ้ยก็ยังทำให้ออกมาดูดีขึ้นได้เลยครับ ผมเริ่มติดต่อแอดมิน สอบถามราคาประเมินค่าผ่าตัดคร่าวๆ เปรียบเทียบราคา คุยลงรายละเอียดทั้งหมดจนผมรู้สึกพอใจ แล้วก็นัดวันพบแพทย์ก่อนทำ

ไขมันเปลือกตา


หมอยุ้ยให้รายละเอียดการรักษาดีมากหมอยุ้ยตรวจแล้วบอกเลยว่าไขมันที่เปลือกตาด้านซ้ายของผมจะก้อนใหญ่กว่าข้างขวามาก เมื่อผ่าตัดนำไขมันออกมาแล้ว ตรงเปลือกตาบนด้านซ้ายจะมีแผลยาวนิดหนึ่งนะ ผมเองไม่ได้กังวลเรื่องแผลอยู่แล้ว ผมคิดว่าแผลหลังผ่าตัดสามารถดูแลรักษาให้ดีขึ้นได้ มีช่วงที่รู้สึกประทับใจหมอยุ้ยคือช่วงที่หมอประเมินเรื่องการผ่าตัด เก็บข้อมูลต่างๆ ลงรายละเอียดเยอะมาก บอกถึงผลกระทบต่างๆที่จะเกิดขึ้นหลังผ่าตัด ทำให้ผมมีความมั่นใจและตัดสินใจจองคิวผ่าตัดกับที่จาเรมคลินิกเลยครับหลังทำทันที

ตัดไขมันตา


การผ่าตัดนำไขมันที่เปลือกตาออกใช้เวลา 1 ชั่วโมงกว่าๆ ด้านซ้ายก้อนใหญ่มากจริงๆ


หลังทำวันที่ 1

รีวิวตัดไขมันตา

ศัลยกรรมตา


หลังทำวันที่ 2

ทำตา จาเรมคลินิก

ตัดไขมันตา

รีวิวทำตา


หลังทำวันที่ 3

ทำตา จักษุแพทย์

ทำตาแผลเล็ก

ไขมันตา


หลังทำวันที่ 4

ไขมันเปลือกตาบน

ตัดไขมันตา


หลังทำวันที่ 5

จาเรม คลินิก

ไขมันสะสมเปลือกตา


หลังทำวันที่ 6

หมอยุ้ย จาเรมคลินิก

ทำตาที่ไหนดี


หลังทำวันที่ 11

ทำตาแผลสวย

รีวิว ทำตาผ่านมา 11 วันหมอจะนัดเข้ามาตัดไหม ช่วงนี้ยังเห็นรอยแผลชัดอยู่เลยนะครับหลังทำ 3 สัปดาห์

รีวิวตัดไขมันสะสมเปลือกตา

ผ่าตัดไขมันตาครบ 3 สัปดาห์ หมอนัดเข้ามาตรวจดูอาการอีกครั้ง ตอนนี้รอยแผลจางลงมากจนแทบไม่เห็นแล้ว หมอชมว่าผมดูแลตัวเองดี ไม่มีรอยแผลให้เห็นเลยเปรียบเทียบก่อนทำ – หลังทำ


ไขมันเกาะหัวตา


กลับมามีบุคลิกภาพที่ดีอีกครั้งหลังตัดไขมันเปลือกตาออกไปแล้ว รู้สึกสบายใจขึ้นมาก ความมั่นใจกลับมาเต็มร้อย กลับมามีบุคลิกภาพที่ดีอีกครั้ง ใครที่มีปัญหาไขมันสะสมที่เปลือกตาสามารถเข้ามาจัดการปัญหานี้ได้ที่จาเรมคลินิกครับผมแนะนำและฝากเตือนทุกท่านว่า อย่าละเลยปัญหาสุขภาพจนเกิดปัญหาแบบผม มาพบคุณหมอแต่เนิ่นๆดีที่สุด และควรระมัดระวังเรื่องไขมันในเลือดสูงกันด้วยนะครับ


รีวิวที่เกี่ยวข้อง


ปัญหาสุขภาพดวงตา ตาไม่เท่ากัน จากภาวะไทรอยด์


ทำตาแนวเกาหลี ตาโต ชั้นตาไม่สูง by หมอยุ้ย จาเรมคลินิก


สร้างพลังบวกให้กับตัวเอง หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้