ปัญหาสุขภาพดวงตา ตาไม่เท่ากัน จากภาวะไทรอยด์

Last updated: 25 ก.ค. 2565  |  825 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ตาไม่เท่ากัน จากไทรอยด์


ปัญหาดวงตาจากภาวะไทรอยด์เป็นพิษสวัสดีค่ะพี่จะมารีวิวทำตากับหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกค่ะ เคสทำตาที่จาเรมคลินิกส่วนใหญ่จะมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตัวพี่เองก็คิดว่าตัวเองจะมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเหมือนกัน แต่พอมาตรวจอย่างละเอียดแล้วปรากฏว่าไม่ใช่อย่างที่คิดค่ะBefore แก้ไขตาไม่เท่ากัน


ตาไม่เท่ากันจากรูปจะเห็นว่าพี่มีอาการตาไม่เท่ากัน ตาข้างหนึ่งเล็กและอีกข้างหนึ่งใหญ่ พี่เองก็ดูรีวิวของหมอยุ้ยมาพอสมควร คิดว่าเราคงเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงในตาข้างที่เล็กกว่าเหมือนกับเคสทั่วๆไป ตอนนั้นรู้สึกว่าไม่มั่นใจเลยเวลาที่สบตากับคนอื่น เพราะตาเราไม่เท่ากันทำตาให้สวยและจบ ต้องจักษุแพทย์ก่อนจะเข้ามาพบหมอยุ้ยพี่ได้ดูข้อมูลของคลินิกอื่นๆมาเปรียบเทียบกัน ดูหลายที่มากค่ะ จนมั่นใจว่าเราชอบที่นี่ เพราะดูแล้วหมอยุ้ยทำตาออกมาได้สวยตรงใจเรา และหมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย เราอยากทำตาครั้งเดียวแล้วสวย จบ ไม่อยากต้องหาที่แก้อีก เลยตรงมาที่จาเรมคลินิกค่ะก่อนเข้ามาพบหมอต้องนัดหมายวันและเวลากับทางแอดมินก่อนนะคะ เพราะหมอยุ้ยจะคิวแน่นมากค่ะไม่ใช่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทำอย่างไรดีพอตรวจตาอย่างละเอียดก็พบว่าพี่ไม่ได้มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอย่างที่คิดไว้ คุณหมอซักประวัติพี่อย่างละเอียด ซึ่งพี่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ก็คือ ไทรอยด์ นั่นทำให้เราเกิดอาการตาไม่เท่ากัน โดยตาข้างที่เล็กกว่านั้นไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ข้างที่มีปัญหาจะเป็นตาข้างที่ชั้นตาสูง โดยลักษณะทางกายภาพดวงตาของพี่จะเป็นแบบลูกตาสองข้างยื่นออกมาจากเบ้าตาไม่เท่ากัน ทำให้เรามองดูชั้นตาข้างหนึ่งสูงกว่าอีกข้างหนึ่งค่ะสิ่งที่เราคิดและคาดคะเนมาตลอดกลับไม่ใช่ค่ะ ก็เลยสอบถามคุณหมอว่าต้องทำอย่างไรคะ มีวิธีการแก้ไขหรือไม่??? ตอนนั้นเริ่มกังวล เพราะเรารู้ว่าหมอยุ้ยชำนาญเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แต่เราไม่ได้เป็นค่ะปัญหาดวงตาจากภาวะไทรอยด์คุณหมอแนะนำว่าก่อนทำตาพี่ต้องรักษาอาการของโรคไทรอยด์ให้นิ่งก่อน ซึ่งพี่เองก็กินยา พบแพทย์มาได้3ปีแล้ว อาการไทรอยด์ก็คงที่แล้วค่ะ และหมอยุ้ยแจ้งอีกว่าการรักษาตาไม่เท่ากันของพี่ต้องแก้ไขตาข้างที่มีปัญหา นั่นคือ ข้างที่ชั้นตาสูง โดยการผ่าตัดปรับชั้นตาข้างนั้นให้เล็กลง ให้ดูใกล้เคียงกับอีกข้าง และหมอยุ้ยให้ผ่าตัดตาข้างเดียวได้ค่ะตรวจเสร็จพี่รีบจองคิวผ่าตัดไว้ก่อนเลย จะได้ไม่รอนาน รู้สึกประทับใจในความละเอียดที่คุณหมอวินิจฉัยโรคมากๆค่ะ คุณหมอจะแจ้งทุกอย่างว่าก่อนทำตาเราเป็นแบบนี้ หลังทำจะได้ชั้นตาประมาณไหน ที่ต้องรักษาด้วยวิธีนี้เพราะอะไร คือช่วยให้พี่คลายความกังวลไปได้มากๆเลยค่ะ


ก่อนผ่าตัด


ตาปรือหลังปรับชั้นตา 1 ข้างใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 2 ชั่วโมง ชั้นตาข้างที่สูงมากก็ลดระดับลงมาใกล้เคียงกับอีกข้างแล้ว อาจจะไม่ได้เป๊ะมากนัก เพราะกายภาพลูกตาของพี่มีความยื่นออกมาจากเบ้าตาไม่เท่ากัน อันนี้พี่เข้าใจและพอใจกับการรักษามากๆค่ะ


ทำตากับหมอยุ้ย

ทำตา ปลดตา

ศัลยกรรมตาตาแห้ง อีกหนึ่งอาการที่ควรระวังอีกอย่างที่ต้องระวังก็คือเรื่องตาแห้งค่ะ ใช้การหยอดน้ำตาเทียมเป็นประจำเพื่อช่วยลดอาการตาแห้ง และมาตรวจเช็คอาการตามที่คุณหมอนัดค่ะ


ทำตาที่ไหนดีหลังทำวันที่ 4 อาการดีขึ้นมากๆ ดูปกติมาก ไม่มีรอยใดๆรอบดวงตาแล้วค่ะ หายเร็วมากๆเลย พี่คงเป็นเคสแรกที่มีปัญหาไม่เหมือนคนอื่น โชคดีมากค่ะที่มาตรวจและรักษากับหมอยุ้ย รู้สึกว่าตัวเองมาถูกทางแล้ว


ปลดตา

รีวิวศัลยกรรมตา

ทำตา จาเรมคลินิก


Before & After


แก้ไขตาไม่เท่ากันปัญหาดวงตา ปรึกษาหมอยุ้ยใครที่มีปัญหาดวงตา ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรืออาการข้างเคียงจากโรคประจำตัวอื่นๆ ควรมาตรวจเช็คอาการให้แน่ชัดกันก่อนนะคะ จะได้ทำการรักษาอย่างถูกวิธีค่ะ สุดท้ายพี่ก็ขอฝากจาเรมคลินิกไว้เป็นทางเลือกในการรักษาให้กับทุกคนที่เข้ามาอ่านรีวิวนะคะ


รีวิวที่เกี่ยวข้อง


ทำตาแนวเกาหลี ตาโต ชั้นตาไม่สูง by หมอยุ้ย จาเรมคลินิก


สร้างพลังบวกให้กับตัวเอง หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


แก้ไขหนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ขอชั้นตาที่เข้ากับใบหน้า

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้