สร้างพลังบวกให้กับตัวเอง หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Last updated: 14 ก.ค. 2565  |  480 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ตาปรือ ตาง่วงนอน


เสริมบุคลิกภาพ สร้างพลังบวก



ผมเองเป็นคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้วครับ ก็ไม่เคยคิดเลยว่าจะต้องมาทำตา จนเริ่มมีอาการตาปรือ ตาเหนื่อยเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา จนคนรอบตัวทัก แรกๆ ไม่เคยสังเกตตัวเองเลย จนมามีน้องคนหนึ่งทักด้วยความไร้เดียงสาว่าตาเราสองข้างเหมือนจะไม่เท่ากัน และที่สำคัญรู้สึกเหมือนเริ่มที่จะกระทบการมองเห็นครับ เลยเริ่มสังเกตและศึกษาหาข้อมูลมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ตอนนั้น


หาข้อมูลคลินิกทำตา


หาข้อมูลมาสักพักก็เจอข้อมูลเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครับ ที่ทำให้รู้สึกว่าเราอาจจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็ได้นะ เลยหาข้อมูลลงลึกต่อไป แล้วผมก็ได้รู้จักจาเรมคลินิกและรู้สึกว่าที่นี่เชี่ยวชาญด้านการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ดูรีวิวแล้วเชื่อมั่นในประสบการณ์ของคุณหมอยุ้ย คิดว่าตาเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน อยากทำตาครั้งเดียวให้ดีไปเลย ขอเลือกสิ่งที่ดีที่สุดครับ


เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั้ง 2 ข้าง

ตาปรือ ตาไม่เท่ากัน


ผมเข้ามาพบหมอยุ้ยก่อนนะครับ เพื่อตรวจเช็คอาการให้ชัวร์ คุณหมอแจ้งว่ามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั้งสองข้าง ซึ่งคุณหมอวินิจฉัยด้วยความใส่ใจ อธิบายแนวทางการรักษาได้อย่างชัดเจนมากครับ เลยตัดสินใจทำตาที่นี่



หมอยุ้ยใส่ใจในรายละเอียดมาก



แต่ต้องรอคิวนะครับ เราจะต้องจองคิวไว้ก่อน ตอนแรกผมไม่ตื่นเต้นเลยครับ ดูรีวิวมามีแต่คนเล่าว่าชิลล์มาก แต่มาตื่นเต้นนิดหนึ่งตอนก่อนจะเข้าห้องผ่าจริงๆ ก่อนทำคุณหมอก็ให้กำลังใจ มีการอธิบายตลอดทุกขั้นตอนว่ากำลังจะทำแบบนี้แบบนั้น นอนให้คุณหมอผ่าไปก็แอบเพลียนิดหนึ่ง เพราะเคสผมค่อนข้างใช้เวลา แต่เกรงใจคุณหมอกับพี่ๆพยาบาลมากกว่า เพราะท่านก็ทำแบบไม่ได้หยุดเลยตลอดช่วงเวลาการผ่าตัด ประทับใจในความใส่ใจในรายละเอียดของคุณหมอมากๆ ครับ



หลังทำตา การมองเห็นดีขึ้น

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง



หลังทำตาเสร็จ ดูชั้นตาชัดเจนขึ้น มองเห็นตาดำมากขึ้น หนังตาไม่ตกลงมาปิดตาแล้ว ชั้นตาไม่สูงมากครับ เพราะผมขอชั้นตากลางๆ นอกจากนี้ทำให้การมองเห็นในภาพรวมของผมดีขึ้น เห็นโลกกว้างขึ้น มีความมั่นใจในตัวเองเพิ่มขึ้นครับ


ทำตาที่ไหนดี



การดูแลตัวเองหลังทำตา



ผมทำทุกอย่างที่คุณหมอสั่งเลยครับ ล้างแผล ทายา กินยา ห้ามแผลโดนน้ำ ส่วนตัวเห็นว่าคุณหมอทำหน้าที่ของคุณหมออย่างเต็มที่แล้ว เราเองก็ต้องทำหน้าที่ของเราด้วย ทำให้แผลหายเร็ว บวมน้อย ฟื้นตัวไวมากๆครับ


รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


วันตัดไหมครับ


ทำตาสองชั้น

ตาสองชั้น



ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสำคัญกว่าที่คิด



ส่วนตัวผมคิดว่า คนอื่นอาจมองว่าเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่ได้สำคัญ ไม่มารักษาก็ยังใช้ชีวิตประจำวันได้ แต่ผมมองว่าเรื่องนี้สำคัญ คือ เรามองตัวเองในกระจกแล้วรู้สึกดี มันก็มีพลังบวกมากขึ้น สามารถมีกำลังใจไปสร้างสรรค์สิ่งดีๆอย่างอื่นต่อไปเรื่อยๆครับ


Before & After


ตาง่วงนอน



สร้างพลังบวกด้วยบุคลิกภาพที่ดี



สุดท้ายนี้ขอฝากถึงเพื่อนๆทุกคนนะครับ ก่อนทำศัลยกรรมอะไรก็ตามควรให้เวลากับมัน ศึกษาหาข้อมูลให้เต็มที่ เลือกหมอเก่งๆ เลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน มีรีวิวให้ดูเยอะๆ แล้วเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวคุณเองนะครับ







รีวิวที่เกี่ยวข้อง


แก้ไขหนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ขอชั้นตาที่เข้ากับใบหน้า


บินลัดฟ้า..เพื่อมารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิก


ไขมันสะสมที่เปลือกตา สะท้อนปัญหาสุขภาพจากภายใน





เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้