แก้ไขหนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ขอชั้นตาที่เข้ากับใบหน้า

Last updated: 12 ก.ค. 2565  |  577 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หนังตาตก

 

อยากได้ชั้นตาที่เข้ากับใบหน้าในแบบผู้ชายเป็นคนชั้นตาไม่เท่ากันครับ แล้วก็หนังตาตก คิ้วตกด้วย เป็นมาตั้งแต่เด็กๆเลย แล้วรู้สึกว่ายิ่งนานเข้ายิ่งเป็นเยอะขึ้น ไม่แน่ใจว่าเกิดจากการที่เราอ้วนขึ้นหรือเปล่าหรืออายุเยอะขึ้น ทำให้หนังตาหย่อนคล้อยลงมา ยิ่งมองก็ยิ่งดูเสียบุคลิกภาพมากครับ เลยคิดว่าอยากจะทำตาให้ชั้นตาเท่ากัน และเก็บหนังตาที่ตกลงมาให้กระชับและดูดีขึ้นครับหาคลินิกทำตาผมหาข้อมูลด้วยการเสิร์จอินเตอร์เน็ตครับ เสิร์จคำว่า “คลินิกทำตา” ดูไปเรื่อยๆ และเสิร์จหาสาเหตุของอาการหนังตาตก ตาไม่เท่ากัน จนมาเจอข้อมูลเรื่อง “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ผมดูแล้วรู้สึกว่าอาการของผมคล้ายกับคนที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากๆครับ จากนั้นผมจึงไปค้นข้อมูลเพิ่มในส่วนของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอย่างละเอียด จากนั้นผมก็หาข้อมูลเจาะลึกลงไปอีกว่ามีหมอคนไหนบ้างที่รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเก่งๆ ก็เจอคลินิกอยู่ 2-3 แห่งที่ดูน่าสนใจ รวมถึงจาเรมคลินิกด้วยครับทำตากับจักษุแพทย์นอกจากนี้ผมเห็นยูทูปเบอร์สายรีวิวอาหารคนหนึ่งที่ผมติดตามอยู่ เขาไปทำตาที่คลินิกแห่งหนึ่ง ผมก็ตามเข้าไปดูรีวิวและทัก inbox เข้าไปปรึกษาที่นั่นด้วย แต่คุณหมอท่านนั้นต้องรอคิวนานหลายเดือน ทางคลินิกนั้นเลยเสนอให้ผมทำตากับทีมแพทย์ของเขา เขาบอกว่าจะได้คิวทำตาเร็วกว่าและราคาก็จะถูกลง แต่ผมยังไม่ได้ตัดสินใจเพราะผมอยากทำตากับหมอเก่งๆให้จบในครั้งเดียวไปเลย ตอนนั้นคิดว่าถ้าทำตาทั้งทีก็ควรทำกับจักษุแพทย์ เลยสอบถามมาทางจาเรมคลินิก ซึ่งก็ต้องรอเหมือนกันนะครับ คิวรออยู่ที่ 3-4 เดือน แต่ตอนหลังผมได้ทำตาเร็วเพราะว่ามีคิวหลุดครับ มีคนที่เลื่อนวันทำตาออกไป ผมก็เลยได้มาแทนเขา ดีใจมากครับ ได้ทำตารวดเร็วดังใจเลยเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอย่างที่คิดไว้เลยผมเป็นคนที่อยากทำอะไรแล้วก็อยากจะทำเร็วๆเลย อย่างทำตาก็เหมือนกัน ค่อนข้างใจร้อนครับ เมื่อวันผ่าตัดเลื่อนเข้ามาเร็วกว่าเดิมมากก็รีบจองตั๋วเครื่องบินมาภายใน 1 วันเลย วันทำตาผมก็จะได้คุยกับหมอยุ้ยก่อนอีกรอบครับ เพื่อสอบถามความต้องการของเราว่าอยากได้ชั้นตาแบบไหน คุณหมอบอกว่าผมเป็นคนที่คิ้วตกมาก หนังตาหย่อนคล้อยมาก และเมื่อได้ตรวจอย่างละเอียดแล้วก็พบว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย

 

ตาตกการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงคุณหมออธิบายขั้นตอนการรักษาว่าจะต้องเก็บหนังตาส่วนเกินออก ตรงช่วงเปลือกตาบนครับ และปรับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรงขึ้น ช่วยในเรื่องตาปรือ ตาง่วงนอน ให้กลับมาสดใส และกำหนดชั้นตาสองข้างให้ดูใกล้เคียงกัน แต่คิ้วที่ตกลงมาจะต้องแก้ไขด้วยวิธีอื่นในครั้งต่อไป ผมก็โอเคนะครับ ผมขอชั้นตาแบบไม่สูงมาก อยากได้แบบธรรมชาติเลย กลัวชั้นตาจะสูงเหมือนชั้นตาผู้หญิง เลยขอแบบธรรมดาๆเลยครับ เพราะจากเดิมผมเป็นคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว จะเป็นอย่างไรเดี๋ยวมาดูหลังทำกันนะครับ

 

หนังตาตก

ทำตา

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหมอยุ้ยมือเบาและละเอียดมากถึงแม้ว่าการผ่าตัดจะใช้เวลานาน แต่รอบดวงตาและแผลกลับไม่เขียวช้ำเลยครับ คุณหมอมือเบามาก สัปดาห์แรกที่กลับไปบ้านก็จะมีรอยแดง แต่ผมอาจจะเป็นรอยแดงนานกว่าคนอื่นเพราะผมต้องไปทำงานเลย ไม่ค่อยมีเวลาพัก แต่พอเราประคบเย็นและกินยาตามที่หมอสั่งก็ช่วยได้เยอะเลยครับ

 

รีวิวแก้ไขหนังตาตก

รีวิว กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตาสองชั้น

ตาสองชั้นเวลาออกไปนอกบ้าน ไปทำงาน ไปธุระต่างๆ ก็พยายามใส่แว่นกันแดดไว้ มันจะช่วยได้เยอะเลยครับ นอกจากกันแดดแล้วยังช่วยกันลม กันฝุ่นละอองได้อีกด้วย แผลทำตาของผมเป็นแผลกรีดยาวเลยต้องดูแลเป็นพิเศษครับ

 

รีวิว หนังตาตก

ทำตา จาเรมคลินิก

กล้ามเนื้อตา

ศัลยกรรมตา


วันตัดไหม


รีวิวตา

ทำตากรีดยาวผ่านมา 1 เดือน


ทำตา2ชั้น

ทำตาที่ไหนดี


รอยแผลเริ่มดีขึ้นครับ จากตอนแรกจะเห็นชัด วันตัดไหมก็ยังเป็นรอย แต่ตอนนี้รอยแผลจางลงเยอะเลยครับ ตาโตขึ้น ชั้นตาดูปกติแล้วครับ ไม่มีหนังตาส่วนเกินที่ตกลงมากวนใจ หน้าก็ดูเด็กลงหลายปีเลยล่ะครับ ไม่เสียแรงที่เดินทางไกลมาเพื่อสิ่งนี้ชั้นตาต้องเข้ากับใบหน้าถึงจะดูดีหลังทำตามีเพื่อนๆที่ทำงานทักว่าไปทำอะไรมา ดูดีขึ้นเยอะเลย บางคนไม่รู้ว่าผมไปทำตามาเขาก็ถามผมว่าติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นมาหรือเปล่า ชั้นตาดูเป๊ะมาก แล้วพอเราฟื้นตัวได้ไวคนอื่นก็เลยดูไม่ออกว่าเราไปทำตามาครับ อันนี้เป็นข้อดีที่ผมเลือกทำตาแบบเป็นธรรมชาติ ต้องขอบคุณคุณหมอยุ้ยที่ออกแบบชั้นตาให้เข้ากับใบหน้ามากครับทุกคนที่บ้านก็บอกว่าทำไมหายเร็วมาก ไม่กี่วันก็ดูปกติมากๆ ทุกคนจะคิดว่าการทำตาจะต้องใช้เวลาเป็นเดือนๆ ถึงจะหายบวม ต้องใส่แว่นกันแดดไปไหนมาไหนตลอดเป็นเดือนๆ ของผมไม่ได้บวมขนาดนั้นครับ คุณหมอมือเบา


Before & After


โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่ผิดหวังที่เลือกทำตาที่จาเรมคลินิกส่วนใครที่มีปัญหาตาไม่เท่ากัน หนังตาตก ตาปรือ แล้วอยากแก้ไขปัญหา อยากปรับลุคส์ตัวเองให้ดูดีขึ้น เพื่อบุคลิกภาพที่ดี ลองเข้ามาปรึกษาหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกดูนะครับ บางครั้งอาจเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงโดยที่เราไม่รู้ตัวแบบผมก็ได้นะครับ อย่างไรก็ฝากจาเรมคลินิกไว้ด้วยนะครับ ที่นี่คุณหมอเก่ง เป็นจักษุแพทย์ ทำให้เรารู้สึกวางใจในผลลัพธ์ที่จะออกมาครับ

 

  

 

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง


บินลัดฟ้า..เพื่อมารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิก


ไขมันสะสมที่เปลือกตา สะท้อนปัญหาสุขภาพจากภายใน


รีวิวการผ่าตัดรักษาถุงใต้ตา ช่วยลดวัย เพิ่มความสดใส
 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้