ไขมันสะสมที่เปลือกตา สะท้อนปัญหาสุขภาพจากภายใน

Last updated: 20 มิ.ย. 2565  |  1611 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไขมันตา ตัดไขมันตา


รีวิวตัดไขมันตาสวัสดีค่ะ ขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้รีวิวการตัดไขมันสะสมที่เปลือกตาที่จาเรมคลินิกนะคะ ตอนนี้ก็ทำการผ่าตัดนำไขมันออกมาได้ 3 เดือนแล้วค่ะ รู้สึกมั่นใจขึ้นมาก เพราะเจ้าก้อนไขมันส่งผลกับความสวยงามบนใบหน้าและส่งผลต่อสุขภาพร่างกายด้วยค่ะ เหมือนไขมันงอกเงยมาเพื่อเตือนเราว่าไขมันในเลือดของเราสูงเกินไปแล้วนะ


ลักษณะไขมันสะสมที่เปลือกตาไขมันสะสมที่เปลือกตาสัมพันธ์กับไขมันในเลือดอย่างไร?หากผู้อ่านเริ่มมีก้อนไขมันเล็กๆสะสมที่บริเวณเปลือกตา ให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่าเราอาจจะมีภาวะไขมันในเลือดสูงด้วย เพราะเป็นไขมันที่มีความสัมพันธ์กัน ควรสังเกตอาการตัวเองแล้วรีบไปเจาะเลือดดูผลไขมันในเลือด แล้วมาหาวิธีการรักษากันนะคะ หากปล่อยทิ้งไว้จะไม่ใช่แค่ส่งผลกับความสวยงามเพียงอย่างเดียวแล้ว อาจก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บอื่นๆตามมาด้วยค่ะอาการที่เห็นได้ชัด


ไขมันสะสมที่เปลือกตาไขมันสะสมที่เปลือกตาจะมีก้อนไขมันเล็กๆ สีเหลืองๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในบริเวณเปลือกตาบน ตรงหัวตาจนถึงช่วงกลางดวงตา แต่ก็มีเกิดขึ้นตรงเปลือกตาล่างได้เช่นกัน ส่วนเคสของเราจะมีก้อนไขมันตรงหัวตาทั้ง 2 ข้าง ที่เปลือกตาบน ก้อนใหญ่พอสมควรเลยสาเหตุของการเกิดไขมันสะสมที่เปลือกตา


ไขมันเปลือกตาสาเหตุอาจเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงมากเกินไป หรือภาวะไขมันในเลือดสูงจากกรรมพันธุ์ หรืออื่นๆ อย่างเคสของเราก็รู้ตัวเลยค่ะว่าเรากินขนมนมเนยมากเกินไปจริงๆ และยังกินขนมกรุบกรอบทุกวันเลย วันละหลายๆถุง และกินแบบนี้มาเป็นปีๆแล้ว พอไปเจาะเลือดตรวจไขมันในเลือดก็ปรากฏว่าไขมันในเลือดสูงจริงๆ เป็นตัวไขมันเลวด้วยค่ะ อยากให้ผู้อ่านทุกท่านระวังเรื่องอาหารการกินกันด้วยนะคะตัดไขมันเปลือกตาที่จาเรมคลินิกเราเลือกมาตัดไขมันเปลือกตาที่จาเรมคลินิกเพราะที่นี่คุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ เราดูรีวิวแล้วตรงเข้ามาที่นี่เลยค่ะ คุณหมอบอกว่าจริงๆก้อนไขมันนี้ไม่ได้มีอันตรายอะไร แต่มีผลกับบุคลิกภาพของเรามากกว่าค่ะ และหลังการผ่าตัดนำก้อนไขมันออกแล้วก็อาจเกิดก้อนไขมันสะสมขึ้นมาใหม่ได้อีก ให้ระมัดระวังเรื่องอาหารการกิน ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงมาดูรูปหลังการรักษากันนะคะ


ตัดไขมันตาคุณหมอจะเปิดแผลเล็กๆ แล้วนำไขมันออกมา จากนั้นก็เย็บแผลค่ะ และนัดเราเข้ามาตัดไหมหลังจากนั้น 1 สัปดาห์ค่ะ


รีวิวตัดไขมันตาตอนนี้เราหันมาใส่ใจเรื่องอาหารการกินมากขึ้น เลิกกินขนมที่ไม่มีประโยชน์ ขนมที่ไขมันสูง เพื่อสุขภาพร่างกายโดยรวมและไขมันจะได้ไม่กลับมาสะสมที่เปลือกตาซ้ำอีกค่ะ


ตัดไขมันตา จาเรมคลินิก

ทำตากับหมอยุ้ยหลังจากตัดไขมันที่เปลือกตาออกไปแล้ว ควบคุมอาหารแล้ว ก็กลับไปเจาะเลือดเพื่อเช็คผลไขมันในเลือดอีกครั้ง ตอนนี้ระดับไขมันในเลือดก็ลดลงมาเยอะเลยค่ะ อยู่ในระดับที่น่าพอใจ แต่ต้องให้ลดลงอยู่ในเกณฑ์ให้ได้ค่ะ ก็กำลังพยายามดูแลตัวเองต่อไปดูแลสุขภาพก่อนเกิดไขมันสะสมที่เปลือกตา


รีวิวไขมันตาส่วนผู้อ่านคนไหนที่มีอาการไขมันสะสมที่เปลือกตา ก็แนะนำให้มารักษาที่จาเรมคลินิกนะคะ ส่วนคนที่เริ่มมีอาการให้รีบสังเกตและควบคุมอาหารการกินกันให้ดีค่ะ แล้วอย่าลืมสังเกตอาการคนรอบข้างกันด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีค่ะวันนี้ก็ต้องขอขอบคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิกด้วยนะคะ ที่เอาใจใส่สุขภาพดวงตาของคนไข้มาอย่างดีโดยตลอดค่ะ


รีวิวที่เกี่ยวข้อง


รีวิวการผ่าตัดรักษาถุงใต้ตา ช่วยลดวัย เพิ่มความสดใส


ทำตายุคโควิด แก้ไขตาตก ตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ปัญหาตาไม่เท่ากัน หนังตาตก ที่เกิดขึ้นตามอายุที่เพิ่มขึ้น

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้