ทำตายุคโควิด แก้ไขตาตก ตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Last updated: 1 มิ.ย. 2565  |  681 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


ตาไม่เท่ากัน >> กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดก่อนทำตาหนิงมีอาการตาไม่เท่ากันค่ะ ทั้งๆที่เป็นคนตาสองชั้น เราเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กๆแล้ว เวลาถ่ายรูปรู้สึกว่ามันไม่สวย เลยทำให้ไปไหนก็ไม่อยากถ่ายรูป ยิ่งตอนนี้เป็นวัยทำงานแล้ว เราต้องประชุมงานออนไลน์ผ่านระบบ Zoom จะเห็นหน้าคนที่เราคุยงานด้วยชัดมากค่ะ ยิ่งทำให้หนิงไม่มั่นใจ เกิดความกังวลในบุคลิกภาพ เลยอยากปรับปรุงตรงจุดนี้เพื่อพัฒนาบุคลิกภาพให้มากขึ้น เวลาไปเที่ยวก็จะได้ถ่ายรูปสวยขึ้น และนี่ก็คือรูปก่อนทำตาค่ะ


ptosisยิ่งอายุมากขึ้นอาการตาตกก็มากขึ้นตามไปด้วย แต่หนิงเป็นคนที่ใส่คอนแทคเลนส์มาตลอด เพิ่งจะมาเลิกใส่ตอนหลังๆนี่เองค่ะ ตอนที่มีอาการตาอักเสบบ่อยๆ จนเปลี่ยนมาใส่แว่นแทน และเริ่มหาข้อมูลการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญที่รู้ว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็เพราะเคยทักไปปรึกษาทำตากับทางคลินิกแห่งหนึ่งค่ะ ตอนนั้นเขาให้ส่งรูปไปประเมิน แล้วเขาก็แจ้งมาว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะ แต่ที่คลินิกเขาไม่ได้รับทำเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ให้เราไปหาคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้ หรือไปรักษาที่โรงพยาบาลหาข้อมูลอยู่นาน จนมาเจอบทสัมภาษณ์ของหมอยุ้ยจากใน Youtube ที่คุณหมอไปออกรายการและพูดคุยให้ความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ รู้สึกว่าคุณหมอให้ความรู้จนทำให้เราเข้าใจในเรื่องโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ดีขึ้น ก็เลยติดตามเข้ามาดูรีวิวของคุณหมอในเพจจาเรมคลินิก และเข้ามาปรึกษาทำตาค่ะ


ปรึกษาทำตา จาเรมคลินิก

ตาไม่เท่ากันคุณหมอบอกว่าหนิงเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ก็ตามคาดเลยค่ะ เพราะเป็นมาตั้งแต่เด็กจริงๆ คุณหมอบอกว่าหนิงทำตาแค่ข้างเดียวได้ค่ะ ในข้างที่ตาตกลงมามากๆ ส่วนอีกข้างไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ด้วยสถานการณ์โรคโควิด เลยทำให้เราต้องเลื่อนไป และบางช่วงเราเองก็ไม่ว่าง เลยทำให้ต้องรอนานถึง 1 ปีเลย


กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดจะใช้เวลาผ่าตัดนานกว่าเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั่วๆไป เพราะกล้ามเนื้อตาที่ใช้ในการเปิดปิดตาของเราไม่มีแรง คุณหมอต้องดึงกล้ามเนื้อตาขึ้น แล้วเย็บซ่อมแซมให้แข็งแรง จากนั้นจึงค่อยเย็บแผล แต่ก่อนเย็บแผลปิดก็ต้องดูว่าชั้นตาใกล้เคียงกับอีกข้างแล้วหรือยัง จึงจะปิดงานได้ค่ะ ผ่านมา 3 ชั่วโมง รู้สึกว่าการผ่าตัดตาเป็นงานละเอียดมากจริงๆ


รีวิวทำตา

ศัลยกรรมตาระหว่างทำก็ไม่เจ็บค่ะ รู้สึกนิดหน่อยตอนที่คุณหมอเย็บชั้นกล้ามเนื้อตา แต่คุณหมอจะบอกตลอดว่าทำอะไรถึงไหนแล้ว ช่วงนี้จะมีความรู้สึกนิดหนึ่งนะ ซึ่งทำให้เราไม่กังวลว่าตอนนี้คุณหมอผ่าตัดถึงขั้นตอนไหนแล้ว


กล้ามเนื้อตา

ตาปรือ


ทำตากับหมอยุ้ยฟื้นตัวไวหลังจากกลับถึงบ้านแล้วก็ไม่ปวดแผลเลยค่ะ ไม่ต้องกินยาแก้ปวดเลย เช้ามามีปวดนิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้กินยานะคะ กินยาอื่นๆตามปกติ อย่าง ยาฆ่าเชื้อ แค่นี้ค่ะ คุณหมอมือเบามากค่ะ แผลจะบวมสูงสุดประมาณถึงวันที่ 2 – 3 แค่นั้นค่ะ รอยช้ำแทบไม่มีเลย


รีวิวทำตา จาเรมคลินิก

ศัลยกรรมทำตา

ตาสองชั้นวางแผนการลางานไว้ 1 อาทิตย์เลยค่ะเพื่อพักฟื้น แต่จริงๆก็ฟื้นตัวไวมากนะคะ ไม่ต้องลางานนานขนาดนั้นก็ได้ แต่หนิงถือว่าใช้สิทธิ์วันลาไปเลย ถือว่าได้พักผ่อนไปในตัวค่ะ


กล้ามเนื้อตา อ่อนแรง

ทำตาที่ไหนดีไปทำงานอีกทีแผลแห้งแล้ว เจอเพื่อนๆนี่เพื่อนไม่รู้เลยว่าทำตามาแล้ว เพราะหายเป็นปกติมากๆ แต่ตาเราเท่ากันแล้วนะ สวยขึ้นมาก มีแต่เพื่อนๆมาดูว่าเราเป็นอย่างไร ทุกคนบอกว่าสวยมาก เรารู้สึกดีใจนะ รอคอยการทำตาครั้งนี้มานานแรมปี ตอนนี้ถ่ายรูปแล้วดูดีมาก ความมั่นใจกลับมาแล้วค่ะ บุคลิกดีขึ้นเยอะเลย


ทำตากับหมอยุ้ย

รีวิวทำตาสองชั้น


ตาสวยอยากบอกต่อ


แก้ไขตาปรือ

จาเรมคลินิกมีคนสนใจอยากทำตาเยอะเลยค่ะ ก็แนะนำทุกคนไปเลยว่าให้มาที่จาเรมคลินิกค่ะ คุณหมอยุ้ยเก่งเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากๆค่ะ การทำตาครั้งนี้ถือว่าเป็นการรักษาที่คุ้มค่าและประทับใจมากค่ะ
รีวิวที่เกี่ยวข้อง


ปัญหาตาไม่เท่ากัน หนังตาตก ที่เกิดขึ้นตามอายุที่เพิ่มขึ้น


เปิดโลกดวงตาคู่ใหม่ที่สดใส ด้วยการร้อยเอ็นเทียม


เบ้าตาลึก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แก้ไขได้ By จักษุแพทย์

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้